1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Thêm bằng chứng cho thấy iPhone 15 sẽ được trang bị nút nguồn và âm lượng phản ứng lực

Avatar adminbqt-news   Ngày đăng: 24-11-2022Cập nhật: 17-10-2023

Thêm bằng chứng cho thấy iPhone 15 sẽ được trang bị nút Haptic cảm ứng lực

Thông tin về việc iPhone 15 sẽ loại bỏ các nút vật lý để thay bằng nút haptic là một trong những điểm thay đổi đáng chú ý nhất của các mẫu iPhone 2023. Và mới đây, theo một vài thông tin từ Cirrus Logic, một trong những nhà cung ứng linh kiện của Apple, những đồn đoán trên sẽ có khả năng trở thành sự thật rất cao.

Cirrus Logic là công ty làm rò rỉ kế hoạch thay nút cảm ứng lực của iPhone 15

Cirrus Logic là công ty làm rò rỉ kế hoạch thay nút cảm ứng lực của iPhone 15

Nghi vấn trên được chỉ ra bởi Barclays, một công ty nghiên cứu có trụ sở tại Anh. Theo như tìm hiểu từ những bức thư gửi các cổ đông, Cirrus Logic tiết lộ rằng họ đang có những “thảo luận với một khách hàng chiến lược” và hy vọng có thể “mang một con chip HPMS mới gia nhập thị trường smartphone vào năm sau”.

Dành cho những ai chưa biết thì HPMS là viết tắt của high-performance mixed-signal (tín hiệu hỗn hợp hiệu suất cao). Đây là một kiểu thiết kế vi mạch mới do Cirrus Logic nghiên cứu. Được biết, con chip này của hãng sẽ bao gồm cả haptic drivers dành cho Taptic Engine có trong iPhones.

Cirrus Logic có thể sẽ cung cấp con chip HPMS cho iPhone 15

Cirrus Logic có thể sẽ cung cấp con chip HPMS cho iPhone 15

Thông tin này một lần nữa được xác nhận khi CEO của Cirrus Logic, ông John Forsyth đã trả lời phỏng vấn các chuyên gia rằng con chip được hãng đề cập sẽ ra mắt thị trường vào nửa cuối năm sau. Đây cũng là khoảng thời gian mà iPhone 15 dự kiến ra mắt vào năm 2023.

Theo nhà phân tích Blayne Curtis và Tom O'Malley của Barclays cho biết rất có thể con chip mới này sẽ là một phần của động cơ Taptic, trang bị trên các nút haptic được gắn cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max: “Hiện Cirrus Logic vẫn không tiết lộ nhiều thông tin ngoại trừ việc mẫu chip mới sẽ là tín hiệu hỗn hợp và không thuộc miền nguồn (power domain). Chính vì thế mà rất có thể đây sẽ là mẫu chip được sử dụng trên iPhone 15, vốn đòi hỏi phải có một hệ thống mới dành cho haptics engine để có thể loại bỏ nút vật lý

iPhone 15 không phải là sản phẩm đầu tiên có nút cảm ứng lực

iPhone 15 không phải là sản phẩm đầu tiên có nút cảm ứng lực

Thông tin về việc iPhone 15 loại bỏ các phím vật lý đã bắt đầu xuất hiện từ tháng 10 sau tiết lộ của nhà phân tích Ming-Chi Kuo. Theo đó, Apple sẽ thay thế kiểu phím phím vật lý truyền thống để thay bằng phím cảm ứng lực, vốn được trang bị hai động cơ Taptic để mang lại cảm giác bấm chân thật. Được biết ưu điểm của  loại phím này là kháng nước, bền bỉ theo thời gian và ít chiếm không gian bên trong máy hơn so với nút vật lý.

Trên thực tế, nút cảm ứng lực đã được Apple sử dụng từ rất lâu, như là nút Home trên iPhone 7, iPhone SE. Ngoài các sản phẩm smartphone, công nghệ này còn được sử dụng trong trackpad của các mẫu MacBook mới hiện nay. 

Xem thêm:

XTmobile.vn (MacRumors)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng