1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Thêm bằng chứng củng cố thông tin iPhone 15 sẽ loại bỏ các phím bấm vật lý

Avatar adminbqt-news   Ngày đăng: 12-01-2023Cập nhật: 17-10-2023

Bằng chứng iPhone 15 chuyển sang sử dụng nút trợ lực khi ra mắt

iPhone 15 sẽ được Apple chuyển sang sử dụng phím trợ lực thay cho các nút bấm vật lý là một trong những thông tin được mong chờ nhất bởi các iFan. Và mới đây, chuyên gia Ming-Chi Kuo một lần nữa củng cố về thông tin này. Đồng thời, ông cũng cho biết mẫu iPhone 2023 sẽ không phải là cái tên duy nhất có sự thay đổi. Cùng XTmobile tìm hiểu kĩ hơn nhé.

apple-trang-bi-nut-bam-vat-ly-iphone-15-pro

Thông tin mới nhất về iPhone 15 được Ming-Chi Kuo tiết lộ

Theo thông tin được Apple Hub trích dẫn lại từ Ming-Chi Kuo: Sẽ chỉ có iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (có thể là iPhone 15 Ultra) là được chuyển đổi nút nguồn và âm lượng từ dạng vật lý sang dạng trợ lực.

Cụ thể, các phím bấm mới sẽ được trang bị thêm các động cơ Taptic để mang đến sự phản hồi lực cho người dùng. Để dễ hình dung, nguyên lý hoạt động của nút bấm này tương tự nút nguồn trên iPhone 7 hay chuột cảm ứng Force Touch trên MacBook. Theo như chia sẻ, loại nút trợ lực này có tên tạm gọi là nút thể rắn (solid-state).

Lợi thế mà các nút thể rắn mang lại đó là chúng giúp tăng cường khả năng kháng nước và bụi. Ngoài ra, chúng còn có độ bền cao hơn nút vật lý nhưng lại mang đến cảm giác sử dụng y hệt.

Nguyên lý hoạt động của nút Taptic Engine trên iPhone 15 giống iPhone 7

Nguyên lý hoạt động của nút Taptic Engine trên iPhone 15 giống iPhone 7

Một điểm đáng chú ý khác đó là việc iPhone sẽ không phải là dòng sản phẩm duy nhất có được sự nâng cấp này. Cũng theo chuyên gia phân tích Hàn Quốc, iPad Pro và Apple Watch Ultra sẽ là những thiết bị tiếp theo nằm trong kế hoạch của nhà Táo.

Việc thay đổi loại nút bấm trên các sản phẩm của Apple không chỉ là một tin vui đối với người dùng mà còn là với các đối tác. Đơn cử cho trường hợp này là Cirrus Logic, hiện công ty này đang là nhà cung cấp chip Taptic Engine cho các thiết bị của Apple và dự kiến chuẩn bị có một đơn hàng lớn dành cho các thiết bị iPhone.

apple-trang-bi-nut-bam-vat-ly-iphone-15_1

iPhone 15 thay đổi mang lại lợi ích cho người dùng và nhà cung cấp

Tuy nhiên, một điểm cũng cần phải lưu ý đó là iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ không có được sự thay đổi này. Một vài giả thuyết ngắn đã được đặt ra cho vấn đề này: Một là hai phiên bản iPhone tiêu chuẩn sẽ có một sự nâng cấp nào đó về màn hình hoặc camera. Và việc nhà sản xuất thay đổi nút bấm sẽ nhằm mục đích duy trì khoảng cách công nghệ giữa hai dòng điện thoại.

Liệu iPhone 15 Pro và iPhone 15 non-Pro lại gia tăng khoảng cách về công nghệ?

Liệu iPhone 15 Pro và iPhone 15 non-Pro lại gia tăng khoảng cách về công nghệ?

Giả thuyết thứ 2 thì sẽ tồi tệ hơn khi iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ không có bất kỳ sự nâng cấp nào. Điều này đồng nghĩa với khoảng cách giữa dòng iPhone Pro và non-Pro sẽ lại được nới dài thêm. Vậy theo bạn thì giả thuyết nào sẽ khả thi hơn? Chúng ta sẽ biết câu trả lời chính xác vào ngày 15 tháng 9 năm nay.

Xem thêm:

XTmobile.vn (macrumors)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng