Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 1800.6229 (miễn phí)
Thứ sáu, 19/02/2021,

Thế hệ iPhone 13 có thể sẽ thay đổi rất lớn trong cơ chế bảo mật thông qua bản đăng ký công nghệ mới của Apple

Vừa rồi đã có thông tin cho biết Apple sẽ có giải pháp cải thiện cụm notch tai thỏ của mình nhưng đồng thời vẫn giữ lại Face ID cho thế hệ iPhone 13. Và một bản đăng ký bản quyền công nghệ vừa rồi đã cho thấy hướng đi của Apple.Cụ thể bản đăng ký bản quyền mô tả một cơ chế cảm biến đặt dưới tấm nền và hình ảnh một ngón tay đặt trên đó. Vì thế có thể công nghệ Touch ID kế tiếp của Apple sẽ sử dụng cảm biến quang học dưới màn hình như đa sô các mẫu smartphone Android hiện tại. Ngoài ra hãng cũng cho biết công nghệ này sẽ dành cho iPhone, iPad và cả Apple Watch.

hình ảnh bản đăng ký của Apple

Tháng 10 năm ngoái, leakster L0vetodream cũng dự đoán tính năng Touch ID dưới màn hình cũng có mặt trên iPhone 2021, trong khi vào giữa tháng này, Bloomberg cho biết Apple đang thử nghiệm Touch ID trong màn hình cho iPhone năm nay. Tuy nhiên, báo cáo cho biết vẫn chưa rõ liệu nó có được đưa vào phiên bản chính thức hay không.

Đặc biệt hơn, trong hình ảnh mô tả trên đã cho thấy ống kính và cảm biến hình ảnh kèm theo một vi xử lý riêng. Chính vì vậy công nghệ này hoàn toàn có thể áp dụng cho camera trước, hoặc thậm chí là sử dụng cho cơ chế bảo mật Face ID. Hoặc Apple cũng có thể thu gọn cụm Face ID và đưa nó vào phần viền trên của iPhone.

iPhone 13 không dùng tai thỏ

WSJ cũng đã chứng thực báo cáo của Bloomberg, cho biết hai cựu nhân viên của Apple đã xác nhận công ty “đang làm việc trên công nghệ vân tay trong màn hình và đã xem xét đưa cả Touch ID và Face ID vào cùng một thiết bị”.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...