1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Thứ năm, 04/02/2021,

Thế hệ Galaxy S21 sử dụng AI như thế nào để có thể cải thiện những shoot ảnh chân dung ?

Camera AI là một thuật ngữ đã không còn quá xa lạ với giới công nghệ hiện tại. Đặc biệt là trên thế hệ Galaxy S21 mới, camera AI được cho là một trong những tính năng chủ chốt. Vậy cụ thể AI ảnh hưởng tới chất lượng ảnh chụp như thế nào ?Samsung đã đưa ra những hình ảnh mô tả quá trình xử lý hình ảnh bằng AI của thế hệ Galaxy S21 mới. Với ảnh từ camera selfie thì qui trình tương đối dễ hiểu, đầu tiên phần mềm xác nhận khuôn mặt và đánh dấu khu vực này để xử lý. Sau đó tới tóc, chi tiết trên mặt và mắt chủ thể sẽ được xử lý. Máy cũng tự động chỉnh cân bằng trắng để màu da đúng thực tế bất chấp ánh đèn.

galaxy-s21-ai-processing-xtmobile_2_1

Chế độ chân dung thì qui trình sẽ phức tạp hơn, đầu tiên máy sẽ phân tích toàn cảnh để nhận diện đâu là người, đâu là vật nuôi và đau là phông nền. Sau đó mỗi thành phần này sẽ được tách ra và xử lý riêng biệt. Cuối cùng toàn bộ thành phần lại được gộp chung lại theo như hình ảnh ban đầu, bằng cách này máy thậm chí còn có thể tách chủ thể ra.

Qui trình xử lý ảnh chân dung

Tiếp theo là “tri-map”, phần này sẽ highlight khu vực tiếp nối giữa chủ thể và phông nền. Sau đó lại tiếp tục áp dụng thêm 1 map nữa nhằm phân tích các chi tiết nhỏ hơn ở khu vực này. Điều này giúp chi tiết tóc không bị lẫn vào trong chi tiết nền. Cuối cùng thuật toán đo độ sâu sẽ tách hoàn toàn chủ thể và nền ra.

Qui trình xử lý xóa phông

Về cơ bản, qui trình xử lý của thế hệ Galaxy S21 sẽ bao gồm 3 bước là phân tích chủ thể, tách chủ thể khỏi nền và cuối cùng là xử lý từng chủ thể. Kết quả cuối cùng là những tấm ảnh có chiều sâu và các chi tiết sắc nét.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...