Tại sao Google lại hòa vào trào lưu tai thỏ?

Avatar adminquangtt Thứ tư, 16/05/2018, 196

Không khó để nhận ra trào lưu tai thỏ đang càn quét nhiều mẫu điện thoại hiện nay và Google cũng không thể đứng ngoài cuộc. 

Sự xuất hiện bất ngờ của tai thỏ trong Android P Beta

1_1

Sự xuất hiện bất ngờ của tai tho trong Android P Beta       

Bản Android P Beta được phát hành trước cho các nhà phát triển đã cho thấy Google không chỉ hỗ trợ 1 mà tới 3 kiểu thiết kế tai thỏ. Thứ nhất, đó là tai thỏ kiểu iPhone X, Huawei P20, LG G7 và Essential Phone. Thứ hai là kiểu 2 tai thỏ ở cạnh trên và cạnh dưới và cuối cùng là kiểu tai thỏ ở góc phải màn hình trông rất quái dị. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là tất cả điện thoại sẽ phải có tai thỏ và Lenovo Z5 là một ví dụ.

2_2

   Tại sao Google lại hòa vào trào lưu tai thỏ?

Ở đây, Google muốn giúp các ứng dụng hoạt động một cách hiệu quả và liền mạch trên các chiếc điện thoại sở hữu thiết kế tai thỏ như trên.

4_3

                              iPhone X - thiết bị tiên phong với thiết kế tai thỏ                            

Lí giải của Google về việc hỗ trợ tai thỏ

Dave Burke, phụ trách mảng Android nói rằng “sự hoạt động của hệ điều hành không tách biệt với tai thỏ. Thực sự rằng thiết kế ai thỏ đã xuất hiện nhiều vì vậy các ứng dụng không thể phá vỡ thiết kế đó mà phải tối ưu không gian sử dụng cho điện thoại.”

5_3

                 Lợi ích của việc hỗ trợ tai thỏ                       

Đồng thời Burke cũng cho rằng việc ngành công nghiệp phần cứng thêm tai thỏ vào điện thoại là điều dễ hiểu bởi vì những nhà sản xuất điện thoại mong muốn mở rộng màn hình điện thoại tràn ra các cạnh để bạn có thêm nhiều không gian trải nghiệm mà vẫn không thay đổi kích thước điện thoại.

Bên cạnh việc chạy theo xu hướng màn hình tràn, tai thỏ được sáng tạo ra nhằm tối ưu vị trí đặt camera trước và các công nghệ khác. Nếu đi theo xu hướng màn hình tràn viền mà không có tai thỏ nhiều khả năng các nhà sản xuất phải xây dựng camera trước để có thể đóng mở được.

aa

                                                    Essential Phone của Google đã hỗ trợ tai thỏ từ trước?                                                     

Tuy nhiên, đội ngũ Android của Google không nghĩ rằng tai thỏ sẽ ảnh hưởng đến người dùng quá lâu. Theo một khảo sát hơn 1000 nhân viên của Google đã thử nghiệm trước bản cập nhật Android P trên Pixel và Pixel 2, qua một thời gian, báo cáo của Google đã cho thấy rằng các nhân viên đã quen với những đường cắt trên màn hình và thậm chí coi như nó như không tồn tại.

Xem thêm

>> Google Assistant – Tham vọng của Google với Siri và Bixby

>> Google chính thức phát hành Android P bản Beta: Quá nhanh và mượt

 

XTmobile.vn (Nguồn:Cnet.com)

banner detail news
X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...