1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Thứ năm, 30/06/2022,

Sony chuẩn bị ra mắt cảm biến mới trên Xiaomi 12S Ultra: Đã tới thời smartphone sánh ngang máy ảnh cơ?

Sony chuẩn bị ra mắt cảm biến IMX989 trên Xiaomi 12S Ultra

Chắc hẳn ai cũng biết, kích thước cảm biến có ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng ảnh trên smartphone. Và sắp tới đây, khi Xiaomi 12S Ultra ra mắt, rất có thể nó sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên sở hữu chất lượng ảnh tiệm cận máy ảnh cơ, nhờ vào cảm biến mới nhất của Sony với kích thước lên tới 1’’.

Sony chuẩn bị ra mắt cảm biến IMX989 trên Xiaomi 12S Ultra

Cảm biến sẽ được trang bị trên Xiaomi 12S Ultra

Nhìn vào hình ảnh bên trên, dễ dàng nhận ra sự chênh lệch về kích thước giữa cảm biến mới của Sony: IMX989 so với linh kiện cùng loại được tìm thấy trên iPhone 13 Pro Max – một trong những chiếc smartphone chụp hình tốt nhất hiện nay theo DXOmark. Điều này khiến nhiều người tin rằng Xiaomi 12S Ultra – mẫu điện thoại trang bị cảm biến mới này sẽ có một chất lượng ảnh rất đáng mong đợi.

Dành cho những ai chưa biết, kích thước cảm biến có ảnh hưởng lớn đến chất lượng ảnh là bởi đây là yếu tố chính giúp camera thu được nhiều ánh sáng hơn. Lượng ánh sáng thu vào càng nhiều, ảnh cho ra sẽ càng chi tiết và có độ sáng tốt hơn. Bên cạnh đó, một cảm biến lớn cũng sẽ giúp việc chụp đêm được dễ dàng cũng như giảm được độ nhiễu ảnh xuống mức đáng kể. 

Sony chuẩn bị ra mắt cảm biến IMX989 trên Xiaomi 12S Ultra mới ra mắt

Cảm biến IMX989 sẽ được trang bị trên Xiaomi 12S Ultra

Tuy nhiên, bên cạnh một ống kính tốt thì smartphone còn cần đến một phần mềm xử lý ảnh tốt thì mới có thể cho ra những bức hình đẹp. Và điều này dường như lại là thế mạnh của hãng công nghệ đến từ Trung Quốc.

Được biết, Xiaomi 12 Ultra sẽ là phiên bản cao cấp nhất dòng Xiaomi 12, dự kiến ra mắt vào ngày 4 tháng 7 tới đây. Theo nhiều người dự đoán, việc được trang bị cảm biến kích thước lớn này sẽ là trọng tâm trong các chiến dịch quảng bá cho Xiaomi 12 Ultra trong thời gian tới. Bên cạnh việc sở hữu cảm biến khủng đến từ nhà Sony, chiếc flagship cao cấp này còn được trang bị công nghệ camera mới nhất đến từ Leica, một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực nhiếp ảnh.

Sony chuẩn bị ra mắt cảm biến IMX989 trên Xiaomi 12S Ultra sắp ra mắt

Poster thông báo ngày ra mắt Xiaomi 12S Ultra

Tuy nhiên, nhiều khả năng mẫu điện thoại này chỉ được phân phối bởi JD.com, một ông lớn bán lẻ di động tại Trung Quốc. Điều này cũng gần như đồng nghĩa với việc Xiaomi 12S Ultra sẽ là một sản phẩm độc quyền tại thị trường tỷ dân này.

Bạn nghĩ sao về Xiaomi 12S Ultra? Liệu với cảm biến 1” của mình, chất lượng ảnh chụp từ nó liệu có thể sánh ngang với máy ảnh cơ hay không? Chia sẻ ngay ở phần comment nhé!

Xem thêm:

XTmobile.vn (phoneArena)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...