1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 07 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 1000 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
Thứ tư, 12/01/2022,

So sánh Galaxy S21 FE và Galaxy S20 FE: Hai thế hệ nhưng lại ngang sức ngang tài

Galaxy S21 FE cuối cùng cũng lên kệ sau một thời gian dài chờ đợi. Dĩ nhiên việc đầu tiên mà người hâm mô tiến hành là đem chiếc điện thoại lên bàn cân cùng Galaxy S20 FE.Về tổng quan, Galaxy S21 có thiết kế mới một chút, bộ xử lý mạnh hơn và sử dụng hệ điều hành Android 12 cùng One UI 4.0. Kèm theo đó, thiết bị có mức giá cao hơn một chút đề bù đắp cho những cấp này. Đọc bài viết này để quyết định có nên nâng cấp Galaxy S20 FE không nhé.

Màn hình, âm thanh ngang kèo

Galaxy S21 FE sử dungh màn hình Super AMOLED 6.5 inch, bổ sung công nghệ HDR10+ cùng độ phân giản FHD+. Tốc độ làm mới tấm nền lên đến 120Hz nhưng phải điều chỉnh bằng thủ công. Về cơ bản, thông số và loại màn hình Galaxy S21 FE cũng giống như người tiền nhiệm. Nhưng tốc độ làm mới tấm nền lại có khả năng thích ứng, tự động điều chỉnh theo nội dung hiển thị.

Galaxy S21 FE có thiết kế tương tự Galaxy S20 FE

Ngoài ra, nếu để ý sâu, màn hình của dòng FE 2021 có viền màn hình mỏng hơn một chút dù cả hai đều dùng màn hình đục lỗ. Ngoài ra, thiết kế và chất liệu hoàn thiệu của hai chiếc điện thoại cũng tương tự với khung kim loại, mặt lưng nhựa. Khi cầm trên tại, Samsung S21 FE lại tạo cảm giác gọn hơn. Nói chung, trong phần này, Galaxy S21 FE không có mấy cách biệt so với tiền nhiệm.

Hiệu năng được cải tiến

Luôn là vậy, một đời điện thoại mới gần như đều nhận được những cải tiến về bộ xử lí. Về Galaxy S21 FE, nó được Samsung trang bị Exynos 2100 hoặc Snapdragon 888 tùy thị trường. Nó hoàn toàn mạnh hơn, nhanh hơn, tiết kiệm hơn so với Exynos 990 trên Galaxy S20 FE. Tuy nhiên, hãng vẫn giữ lại lượng RAM và bộ nhớ cho dòng FE thế hệ mới.

Galaxy S21 FE được nâng cấp chip so với người tiền nhiệm

Tuy nhiên, có một đặc điểm trên Galaxy S21 FE khiến người hâm mộ không hài lòng là việc nhà sản xuất bỏ đi vị trí khe cắm thẻ nhớ. Khi nhu cầu lưu trữ của người tiêu dùng càng mạnh mẽ thì chiếc điện thoại với 256GB có lẽ sẽ không đủ. Còn với một người dùng thông thường thì dường như đặc điểm này cũng không quá ảnh hưởng.

Cụm camera tương tự nhau

Sẽ tuyệt với hơn nếu Samsung có thêm một vài nâng cấp cho hệ thống camera Galay S21 FE, nhưng không. Cả 2 chiếc điện thoại đều sử dụng camera chính 12MP được hỗ trợ công nghệ OIS. Đi kèm cũng là camera góc siêu rộng 12MP và camera tele 8MP có khả năng zoom quang 3X.  Ngay cả công nghệ quay phim của chiếc điện thoại mới cùng dừng lại ở video 4K với tốc độ 60fps như tiền nhiệm.

Không có nhiều khác biệt camera giữa Galaxy S21 FE và Galaxy S20 FE

Ống kính ở vị trí lỗ đục cũng có độ phân giải 32MP như Galaxy S21 FE. Việc trải nghiệm quá trình chụp ảnh giữa hai chiếc điện thoại không tạo ra nhiều sự khác biệt. Có lẽ nhớ sự ảnh hưởng từ bộ xử lý và hệ điều hành mà trải nghiệm trên Samsung S21 FE mượt hơn một chút. 

Galaxy S21 FE sẽ chậm lạc hậu hơn

Dĩ nhiên rồi, ra đời sau thì lạc hậu muộn và đây một trong những vấn đề người dùng sợ nhất khi dùng điện thoại Android. Thời điểm Galaxy S20 FE ra mắt, chiếc điện thoại sử dụng One UI 2.5 trên nền tẳng Android 10. Sau một thời gian, thiết bị tiếp túc nhận được bản cập nhật One UI 3.1 trên nền tảng Android 11 và năm nay tiếp tục được cập nhật phần mềm.

Galaxy S21 FE được cập nhật phần mềm thêm 2 năm nữa

Về Galaxy S21 FE, lợi thế người đến sau cho phép thiết bị cài sẵn One UI 4.0 trên Adroid 12. Có thể đến Android 13, Samsung S20 FE sẽ dừng lại nhưng S21 thì có thể đợi đến Android 14 hay thậm chí là 15. Gần như, đây là lí do tốt nhất để người dùng lựa chọn lên đời cho thiết bị của mình.

Kết luận

Không có nhiều sự khác biệt giữa Galaxy S21 FE và người tiền nhiệm. Với chệnh lệch ngân sách bạn bỏ ra, bạn chỉ nhận được 1 chút thay đổi rất nhỏ về thiết kế, cấu hình mạnh hơn, có kết nôi 5G. Cũng phải công nhận, về toàn diện, hầu như khía cạnh nào Samsung S21 FE đều có một vài cải tiến lớn nhỏ.

Yếu tố để bạn suy nghĩ có nên lên đời Galaxy S20 FE hay không nằm ở hệ điều hành. Nếu không có dự định đổi điện thoại trong 1,2 năm tới thì hay chọn ngày Galaxy S21 FE. Chiếc điện thoại được xếp vào dòng cao cấp với mức giá hạt dẻ nhất phân khúc. Đặt hàng ngay tại XTmobile để nhận thêm các tư vấn liên quan đến sản phẩm.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng