Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 1800.6229 (miễn phí)
Thứ sáu, 15/01/2021,

So sánh Galaxy Buds Pro và Galaxy Buds Live: Thiết kế gần giống nhau nhưng dành cho 2 đối tượng sử dụng khác nhau

Galaxy Buds Pro là dòng tai nghe True Wireless thuộc thế hệ cao cấp hoàn toàn mới của Samsung vừa được giới thiệu chung với Galaxy S21. Dù Samsung nói Galaxy Buds Pro được tạo nên dựa vào Galaxy Buds Live nhưng rõ ràng 2 mẫu tai nghe này nhắm tới 2 đối tượng khách hàng khác nhau.Galaxy Buds Pro không thể gọi là thế hệ kế nhiệm của Galaxy Buds Live mặc dù thoạt nhìn cả 2 có những điểm tương đồng rất lớn. Samsung cũng thừa nhận là Buds Pro nâng cấp một số tính năng của Galaxy Buds Live. Tuy nhiên Galaxy Buds Pro sử dụng thiết kế In-Ear tập trung vào chất lượng âm thanh còn Galaxy Buds Live là Earbuds quan tâm tới sự thoải mái

Chất lượng âm thanh và nghe gọi của Galaxy Buds Pro và Buds Live

Galaxy Buds Pro và Galaxy Buds Live đều sử dụng chip Bluetooth 5.0 hỗ trợ ÂC, SBC và SSC (Samsung Scalable Codec). Không chỉ thể cả 2 đều sở hữu 3 micro ở mỗi bên nhằm cho chất lượng thu âm tốt hơn khi nghe gọi.

Thiết kế in-ear cho Galaxy Buds Pro khả năng cách âm lớn hơn

Tuy nhiên Galaxy Buds Pro lại sở hữu driver kép (woofer 11mm và tweeters 6.5mm) cùng thiết kế nhét tai. Trong khi đó Galaxy Buds Live chỉ có 1 driver là driver dynamic 12mm cùng thiết kế hở. Vậy về chất lượng âm thanh, Galaxy Buds Pro sẽ chiếm một phần ưu thế nhờ vào thiết kế kết hợp với trang bị tốt hơn.

Thiết kế in-ear cho Galaxy Buds Pro khả năng cách âm lớn hơn

Cả 2 phiên bản tai nghe đều sở hữu tính năng chống ồn chủ động (ANC) song song với chế độ xuyên thấu và được AKG tùy chỉnh. Nhưng Galaxy Buds Pro nhờ vào thiết kế in-ear nên sẽ có khả năng chống ồn tốt hơn. Samsung cũng khẳng định Buds Pro sẽ loại bỏ đến hơn 99% trong quá trunhf bạn nghe gọi hoặc là nghe nhạc.

Những tính năng bổ sung trên Galaxy Buds Pro và Galaxy Buds Live

Cả 2 chiếc tai nghe này đều tương thích hoạt động với ứng dụng Galaxy Wearble. Điều này có ý nghĩa là trên cả 2 tai nghe bạn đều tùy chỉnh được thao tác cảm ứng, bộ lọc âm và cường độ hoạt động của tính năng ANC ngay trê smartphone. Thêm vào đó Game Mode trên smartphone Galaxy cũng sẽ tùy chỉnh 2 tai nghe này đẻ tương thích với game.

Các tính năng bổ sung của Galaxy Buds Pro giống với Galaxy Buds Live

Phần lớn cả tính năng cả 2 phiên bản tai nghe đều có chung, tuy nhiên Galaxy Buds Pro vẫn có một vài tiện ích riêng. Ví dụ như là tính năng âm thanh vòm 360 chuẩn Dolby có thể được kích hoạt khi kết nối với smartphone hay tablet Samsung. Tính năng nay sẽ mang chuẩn âm thanh rạp phim gần nhất tới tai nghe của bạn.

Các tính năng bổ sung của Galaxy Buds Pro giống với Galaxy Buds Live

Ngoài ra một tính năng khác mà Galaxy Buds Live không có đó là Buds Pro có thể đồng bộ micro của tai nghe với micro của smartphone khi quay video để cho khả năng thu âm cùng lọc ồn tốt hơn. Thêm vào đó tính năng Smarthing find dùng để tìm tai nghe khi lạc mất cũng chưa có trên Buds Live, nhưng dự kiến Samsung sẽ sớm cập nhật tính năng này.

Thời lượng sử dụng của Galaxy Buds Live và Galaxy Buds Pro

Theo những gì Samsung công bố, Galaxy Buds Pro cho 8 tiếng sử dụng liên tục (5 tiếng nếu sử dụng tính năng ANC) với mỗi lần sạc, kết hợp với hộp sạc sẽ cho tổng cộng 20 tiếng (13 tiếng nếu sử dụng ANC. Galaxy Buds Live cũng co 8 tiếng liên tục ( 6 tiếng khi mở ANC), nhưng khi kết hợp với hộp sac lại cho tới 29 tiếng (21 tiếng nếu dùng ANC). Cơ chế sạc cả 2 đều tương đương với sạc qua USB-C và sạc không dây.

Thời lượng pin Galaxy Buds Live cao hơn 1 chút so với Galaxy Buds Pro

Galaxy Buds Pro và Galaxy Buds Live đều có những tính năng khá là tương đồng. Vì vậy điểm phân biệt giữa cả 2 đơn giản chi nằm ở việc nhu cầu của người dùng muốn một chiếc tai nghe cách âm hoàn toàn và chất lượng âm thanh tốt, hay đơn giản là yêu cầu một cặp tai nghe có thiết kế gọn gàng để dễ dàng mang theo. 

 

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...