1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Thứ bảy, 13/02/2021,

So sánh Galaxy Buds Pro và AirPods Pro: Đâu là lựa chọn tốt dành cho bạn

Galaxy Buds Pro là mẫu tai nghe true wireless của Samsung được ra mắt bên cạnh Galaxy S21 tại sự kiện Galaxy Unpacked vừa qua. Đây là mẫu tai nghe mới nhất với hàng loạt nâng cấp mới mẻ để có thể cạnh tranh với đôi thủ AirPods Pro của Apple.So sánh thiết kế

Nhìn chung tổng thể thiết kế trên Galaxy Buds Pro và AirPods Pro có khá nhiều điểm khác nhau. Cụ thể thiết kế mới trên tai nghe Galaxy Buds Pro có phần tron hơn và phần thân cũng ngắn hơn so với đối thủ. Mặc dù vẫn được trang bị đầu tip silicone như trên tai nghe của Apple, tuy nhiên khi trải nghiệm thực tế nó không mang đến sự thoải mái như trên đối thủ.

so-sanh-galaxy-buds-pro-va-airpods-pro-xtmobile

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng người dùng cần gắn chặt tai nghe Galaxy Buds Pro vào trong tai để tránh tình trạng rơi ra ngoài. Điều này khiến khả năng tương thích của sản phẩm bị hạn chế nhiều người dùng. Nhưng nêu, không được gắn chặt vào tai nghe thì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cũng như tính năng khử ồn chủ động. Samsung đã trang bị một tip silicone khác để thay thế trên Galaxy Buds Pro, nhưng so với AirPods Pro thì trải nghiệm nó vẫn chưa bằng.

So sánh tính năng

Giống với mẫu tai nghe mới của Apple, Samsung cũng mang đến tính năng khử ổn chủ động (ANC) trên Galaxy Buds Pro. Mặc dù chất lượng của nó được đánh giá khá cao, nhưng so với ANC của AirPods Pro thì nó có phần kém hơn một chút. Dù Samsung đã không ngừng cải thiện mang đến tính năng tốt hơn so với Buds Live, nhưng các thành viên của trang Macrumors nhận xét nó vẫn chưa tốt như đối thủ.

tinh-nang-anc-xtmobile

Ngoài ra chế độ Ambient mode so với Transparency mode của AirPods Pro cũng không được đánh giá cao. Lợi thế trên tai nghe mới của Samsung chính là có khả năng nhận diện giọng nói. Với tính năng nay cho phép người dùng thử hiện việc giảm âm lượng hay bật chế độ ambient mode khi bắt được giọng nói của người dùng khi đàm thoại.

Về chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh trên AirPods Pro và Galaxy Buds Pro không có sự chênh lệch quá lớn. Do đó việc nên mua mẫu tai nghe nào phụ thuộc vào sở thích cá nhân của người dùng. Ưu điểm trên tai nghe Galaxy Buds Pro mang đến âm ấm và âm trầm tốt hơn, trong khi đó trên tai nghe AirPods Pro mang đến chất có phần cân bằng hơn.

Thời lượng pin

Tai nghe Galaxy Buds Pro được đặt trong một case nhỏ tiện lợi, giúp người dùng dễ dàng mang theo mà không chiếm nhiều diện tích. Đồng thời nó còn cung cấp thêm thời lượng sử dụng từ 18 giờ đến 20 giờ tùy thuộc vào việc người dùng có dùng tính năng ANC hay không. Khi bật ANC thì tai nghe Galaxy Buds Pro có thể mang đến thời lượng sử dụng đến 5 giờ và khi tắt tính năng này thì thiết bị có thể đáp ứng đến 8 giờ.

thoi-luong-pin-galaxy-buds-pro-xtmobile

Trong khi đối thủ AirPods cung cấp thời lượng sử dụng 4.5 giờ khi bật ANC với 1 lần sạc và khi tắt tính năng này thì có thể đáp ứng khoảng 5 giờ. Giống như Galaxy Buds Pro, trên tai nghe AirPods Pro cũng được kèm theo case cung cấp thêm thời lượng sử dụng pin đến 24 giờ. Thế hệ tai nghe của Apple sạc không dây qua cổng Lightning, trong khi đó tai nghe Samsung sạc cổng USB-C.

Khả năng tương thích và thao tác cảm ứng

Samsung đã trang bị các điều khiển cảm ứng trên tai nghe Galaxy Buds Pro gôm chạm cho phép phát/tạm dừng, bỏ qua các bản nhạc và bật/tắt tính năng ambient mode. Trong khi đó, AirPods Pro cũng mang đến điều khiển giống vậy, và được thao tác ở phần thân kéo dài bên dưới cho trải nghiệm tốt hơn.

Khả năng tương thích của AirPods Pro chủ yếu là dùng cho các thiết bị Apple và Galaxy Buds Pro dành cho các thiết bị Samsung. Nhưng đây là một điểm trừ dành cho Galaxy Buds Pro, bởi các mẫu tai nghe trước đây của hãng đều có thể kết nối với nhiều sản phẩm Android khác, thậm chí là iPhone.

galaxy-buds-pro-xtmobile_1

Cả mẫu tai nghe thế hệ mới này đều có khả năng kết nối với các thiết bị sau một lần chạm. Riêng với các sản phẩm khác thì người dùng sẽ phải thực hiện việc kết nối thủ công. Đồng thời, thế hệ tai nghe mới của Samsung chỉ hỗ trợ một số bộ EQ riêng trên ứng dụng chỉ dành cho Android chứ không có trên iPhone.

Nhìn chung 2 chiếc tai nghe mới này đều mang đến những ưu, khuyết điểm riêng mang tính đặc trưng. Việc nên mua Galaxy Buds Pro hay AirPods Pro phụ thuộc vào việc bạn đang dụng thiết bị điện thoại nào. Bởi khi hỗ trợ cùng hệ sinh thái, nó sẽ mang đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm hấp dẫn.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...