Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 19002043

So sánh Galaxy S10e vs iPhone Xr: Flagship giá rẻ nào hơn?

Avatar adminDuyên Duyên Thứ sáu, 22/02/2019, 295

Cả Galaxy S10e và iPhone Xr đều cung cấp các tính năng tốt nhất của anh chị em mà lại không có giá cao ngất ngưởng. Liệu trong 2 flagship giá rẻ này, đâu là lựa chọn đáng giá hơn?

Ưu điểm của Galaxy S10e là cung cấp hầu hết mọi thứ mà gia đình Galaxy S10 có, với mức giá phải chăng hơn. Bạn nhận được cùng một thiết kế tuyệt đẹp, hiệu suất vượt trội và một loạt các màu sắc.

iPhone Xr hay Galaxy S10e đáng giá hơn?

iPhone Xr hay Galaxy S10e đáng giá hơn?

Ưu điểm

 • Hiệu năng tuyệt vời
 • Màn hình Dynamic AMOLED
 • Thiết kế tuyệt đẹp
 • Nhiều màu sắc
 • Camera nổi bật

Nhược điểm

 • Không có cảm biến vân tay trong màn hình
 • RAM thấp hơn so với Galaxy S10 và S10 Plus
 • Không có ống kính tele
 • Pin nhỏ hơn các phiên bản S10 khác

Galaxy S10e và iPhone Xr đều có nhiều màu sắc

Galaxy S10e và iPhone Xr đều có nhiều màu sắc

Trong khi đó Phone Xr cung cấp một số tính năng quan trọng của iPhone với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, nó loại bỏ camera kép, màn hình có độ phân giải thấp hơn và dung lượng lưu trữ cơ bản chỉ 64GB. iPhone Xr cung cấp một phiên bản cắt giảm của flagship Apple, nhưng mức giá vẫn cao.

Ưu điểm

 • Hiển thị màn hình đáng ngạc nhiên
 • Loa âm thanh tốt
 • FaceID rất tốt
 • Nhiều màu sắc lựa chọn

Nhược điểm

 • Màn hình HD ít hơn
 • Không có camera kép
 • Chỉ 3GB RAM
 • Giá bán cao

iPhone Xr sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn tham gia vào hệ sinh thái của Apple với mức giá phải chăng, trong khi Galaxy S10e cung cấp những sản phẩm tốt nhất trong gia đình Galaxy S10, với mức giá thấp đáng kể.

iPhone Xr và màn hình tai thỏ

iPhone Xr và màn hình tai thỏ

Bạn nên mua Galaxy S10e hay iPhone Xr?

Cả Samsung và Apple đều có những con đường khác nhau để đạt được chi phí thấp hơn so với các flagship của họ. Galaxy S10e của Samsung hy sinh camera tele phía sau, giảm độ phân giải màn hình từ 1440p xuống 1080p, giảm thiểu pin và bỏ qua cảm biến vân tay trong màn hình lạ mắt.

Nhìn chung, Galaxy S10e vẫn có nền tảng giống như gia đình Galaxy S10 và S10 Plus của nó. Galaxy S10e vẫn là một smartphone mạnh mẽ với chipset Snapdragon 855 hoàn toàn mới, từ 6GB/ 8GB RAM, dung lượng lưu trữ tối thiểu 128GB, cùng camera kép phía sau.

So sánh thông số cấu hình iPhone Xr và Galaxy S10e

So sánh thông số cấu hình iPhone Xr và Galaxy S10e

Mặt khác, Apple giảm số lượng camera phía sau từ hai xuống một và chọn độ phân giải từ 1080p trong iPhone Xs xuống còn khoảng 820p trên iPhone Xr. Điều thú vị là với iPhone Xr, Apple đã tăng kích thước màn hình so với iPhone Xs lên 6,1 inch.

Màn hình lớn hơn đó của iPhone Xr khiến điện thoại trở nên quá lớn khi sử dụng bằng một tay. Trái lại, Galaxy S10e đã làm rất tốt khi đem đến sự tự tin nhờ kích thước màn hình 5,8 inch nhỏ gọn và các cạnh nhỏ hơn.

Màn hình Galaxy S10e đẹp xuất sắc

Màn hình Galaxy S10e đẹp xuất sắc

Có vẻ như Samsung dường như đã tìm thấy sự thỏa hiệp tốt hơn giữa giá cả và hiệu năng, mặc dù Apple có thể tự hào có lợi thế về pin so với Galaxy S10e.

Vậy bạn nên mua loại nào? Điều đó vẫn phụ thuộc vào sở thích nền tảng của bạn. Nhưng mặc dù iPhone có một số thông số kỹ thuật khá tuyệt vời, nó vẫn không thể cạnh tranh với Galaxy S10e.

Phần nốt ruồi chứa camera selfie

Phần nốt ruồi chứa camera selfie

Apple iPhone Xr được trang bị bộ xử lý Apple A12 Bionic nổi bật và cho phép bạn có được trải nghiệm mới nhất của Apple với mức giá phải chăng hơn. Tuy nhiên, nó đã cắt giảm một số tính năng nhất định và việc thiếu màn hình Full HD và camera kép vào năm 2019, là không thể tha thứ.

Màn hình Galaxy S10e sắc nét ở mọi góc nhìn

Màn hình Galaxy S10e sắc nét ở mọi góc nhìn

Galaxy S10e cũng cung cấp mọi thứ bạn có thể muốn trên điện thoại thông minh Android. Chiếc flagship giá rẻ này cũng đại diện cho câu trả lời lớn nhất của Samsung đối với thách thức của các công ty như OnePlus, Huawei, Xiaomi và Nokia.

Với mức giá khởi điểm 750 USD, Galaxy S10e thấp hơn 150 USD so với Galaxy S10, và không có bất kỳ nhược điểm thực sự nào. Về bản thân, Galaxy S10e là một điện thoại nổi bật và so với phần còn lại của gia đình Galaxy S10, có nhiều lý do thuyết phục bạn lựa chọn nó đấy.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...