1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Thứ ba, 25/01/2022,

Snapdragon 8 Gen 1 speed test: Mẫu điện thoại nào khai thác được con chip mạnh nhất Qualcomm

Xiaomi 12 Pro, Moto Edge X3, OnePlus 10 Pro,… là một trong những mẫu điện thoại đầu tiên sử dụng bộ vi xử lý cao cấp của Qualcomm: Snapdragon 8 Gen 1. Vậy thì chiếc điện thoại nào sẽ tối ưu tốt nhất cho con chip này. Cùng tìm đáp án qua bài speed test mới nhất của Gizmochina nhé.

Mới đây, kênh youtube Gizmochina đã đăng tải một video speed test giữa 5 mẫu máy sử dụng Snapdragon 8 Gen 1 gồm  Xiaomi 12 Pro , OnePlus 10 Pro , Realme GT 2 Pro , iQOO 9 Pro và Moto Edge X30. Video được chú thích rõ rằng tất cả đều sẽ được giữ nguyên hiện trạng ban đầu, không cài đặt các tính năng tối ưu cấu hình để đảm bảo tính công bằng.

Tốc độ tải App

Snapdragon 8 Gen 1 được speed test để tìm thấy chiếc máy tối ưu thích hợp nhất

Ở phần tốc độ chạy chương trình, Gizmochina tiến hành chạy các ứng dụng cùng những tựa game phổ biến hiện nay gồm Twitter, Amazon, Facebook, Instagram, Chrome, Temple Run, Candy Crush, PUBG mobile và Genshin Impact. Khá bất ngờ khi ở phần lớn ứng dụng, Realme GT 2 Pro lại là chiếc máy dẫn đầu về tốc độ, đứng theo sau là OnePlus 10 Pro, iQOO 9 Pro và Moto Edge X30 chia nhau vị trí thứ 3.

Xiaomi 12 Pro có thể sẽ gây thất vọng khi có tốc độ không quá nhanh so với mặt bằng chung, tuy nhiên bù lại thì thiết bị này duy trì mọi ứng dụng được bật mà không tắt bất cứ phần mềm nào.

Khả năng đa nhiệm

Snapdragon 8 Gen 1 được speed test để tìm thấy chiếc máy tối ưu thích hợp

Như đã nói ở trên, Xiaomi 12 Pro tuy không có tốc độ nhanh như những mẫu điện thoại khác nhưng lại là chiếc điện thoại duy nhất không tắt bất kì ứng dụng nào trong tổng số 16 chương trình được thử nghiệm. Tuy nhiên nếu xét cả hai khía cạnh về tốc độ và khả năng đa nhiệm, Realme GT 2 Pro và OnePlus 10 Pro một lần nữa cho thấy khả năng tuyệt vời của mình khi chỉ tắt duy nhất 1 ứng dụng nhưng vẫn có được tốc độ rất đáng nể.

Ngược lại Motorola Edge X30 và iQOO 9 Pro lại khá tệ trong khả năng đa nhiệm khi chỉ có thể duy trì hoạt động được 3 đến 4 chương trình. Nếu Motorola Edge X30 có thể lấy 8GB Ram là lí do thì iQOO 9 Pro với 12GB Ram chắc chắn không thể biện minh với bất cứ lý do gì

Tổng kết điểm

Snapdragon 8 Gen 1 được speed test để tìm thấy chiếc máy tối ưu thích hợp nhất hiện nay

Nhìn vào bảng điểm ở trên có thể thấy ngay kết quả các mẫu điện thoại. Xuất sắc nhất là Realme GT 2 Pro với 74 điểm, OnePlus 10 Pro với 64 điểm, Xiaomi 12 Pro được đánh giá cao về Ram nhưng tốc độ xử lý lại hơi chậm.

Thứ 4 là Motorola Edge X30 Pro tuy nhiên phải nhớ rằng chiếc điện thoại này chịu thiệt thòi về phần cứng. Thất vọng nhất là iQOO 9 Pro, có lẽ hãng cần phải xem xét lại khả năng quản lý Ram trên thiết bị của mình.

Xem thêm:

XTmobile.vn (gizmochina)

 

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...