1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 07 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 1000 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
Thứ tư, 05/10/2022,

Samsung Galaxy S23 và Samsung Galaxy S23+ sẽ được trang bị… ống kính cũ từ Galaxy S22

Galaxy S23 và Galaxy S23+ không được nâng cấp camera sau

Một vài nguồn tin cho biết: Hai phiên bản tiêu tiêu chuẩn của dòng Galaxy S23 là Galaxy S23+ và Galaxy S23 sẽ không có bất kỳ sự nâng cấp nào về camera sau. Thay vào đó chỉ là một chút cải tiến nhẹ đến từ ống kính trước 12MP. Sự thật có đúng như vậy? Cùng XTmobile giải mã nhé.

Galaxy S23 và Galaxy S23+ không được nâng cấp camera sau

Samsung Galaxy S23 và Galaxy S23 Plus sẽ không có nâng cấp camera sau

Theo các tin tức được trích dẫn từ trang Notebookcheck, hai mẫu điện thoại Galaxy S23 và Galaxy S23+ đều sẽ phải sử dụng lại camera góc rộng và camera góc siêu rộng đã từng được trang bị trên thế hệ tiền nhiệm.

Thông tin này trùng khớp với những gì được  Galaxyclub.nl chia sẻ: Galaxy S23 và Galaxy S23+ sẽ được trang bị ống kính góc siêu độ phân giải 12MP, ống kính chính 50MP và ống kính tele 10MP, hoàn toàn giống hệt với phiên bản tiền nhiệm thuộc dòng Galaxy S22 trước đó.

Trái ngược với cụm ống kính sau, cụm camera trước của hai mẫu smartphone trên sẽ có một sự nâng cấp nho nhỏ. Cụ thể, camera selfie sẽ được tăng độ phân giải từ 10MP lên thành 12MP và được đi kèm thêm nhiều tính năng hỗ trợ quay chụp mới.

Galaxy S23 và Galaxy S23+ chỉ được nâng cấp camera trước

Samsung Galaxy S23 và Galaxy S23 Plus chỉ có sự nâng cấp nhẹ về camera trước

Trên thực tế, đây vốn không phải là một điều gì quá bất ngờ bởi trước nay Samsung vốn không hề ngại việc phải sử dụng lại các linh kiện cũ trên những dòng máy không phải Ultra. Đó là chưa kể đến việc vốn dĩ cụm ống kính trên vẫn đang hoạt động rất tốt và nhận được sự yêu thích từ phía người dùng. Vậy nên việc nâng cấp ở thời điểm này rõ ràng là hơi thừa thãi.

Ngoài ra, việc sử dụng lại ống kính cũ sẽ đem đến 2 lợi thế lớn cho cả Samsung và người tiêu dùng. Cụ thể thì hãng sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí sản xuất linh kiện mới, giúp giảm phần nào giá thành sản phẩm.

Với người tiêu dùng, việc hai thế hệ smartphone sử dụng cùng một loại ống kính sẽ giúp nguồn thay thế linh kiện trở nên dồi dào hơn, có thể đến từ Samsung, từ các thương hiệu bên thứ 3 hoặc đến từ chính những chiếc điện thoại bị hư hỏng. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với các hãng Android khi nguồn linh kiện thay thế vốn không dồi dào được như iPhone.

Galaxy S23 Ultra được nâng cấp cảm biến camera sau

Việc không nâng cấp camera Samsung Galaxy S23 và Galaxy S23 Plus có thể là một việc tốt

Trái ngược với hai phiên bản thấp hơn, Samsung Galaxy S23 Ultra lại có khá nhiều thông tin xoay quanh các nâng cấp của mình. Một trong số đó chính là việc chiếc điện thoại này sẽ được trang bị ống kính 200MP và cảm biến độc quyền của Samsung. Đây có thể sẽ là chi tiết được Samsung marketing mạnh mẽ khi ra mắt.

Theo một số chia sẻ khác từ Galaxyclub.nl, Galaxy S23+ sẽ có mức pin lên đến 4700 mAh và Galaxy S23 Ultra sẽ là tận 5000 mAh. Theo các báo cáo trước đây, mẫu máy cao cấp nhất vẫn sẽ giữ nguyên mức sạc nhanh là 45W và Galaxy S23 Plus là 25W. Tuy không thay đổi nhiều về mức năng lượng nhưng các mẫu điện thoại thuộc Galaxy S23 series hứa hẹn sẽ có thời lượng sử dụng năng lượng lâu hơn nhờ Snapdragon 8 Gen 2.

 Xem thêm:

XTmobile.vn (notebookcheck)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...