Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt vi xử lý với công nghệ 10nm FinFET

“Với thông báo sản xuất hàng loạt các SoC của mình trên công nghệ 10nm FinFET chứng tỏ sự đổi mới và dẫn đầu công nghệ tiên tiến của Samsung, cùng với sự lãnh đạo hợp lý của Samsung.” Jong Shik Yoon, Phó chủ tịch – Trưởng bộ phận Foundry Business tại Samsung cho biết. “Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực đổi mới công nghệ, mở rộng quy mô và cung cấp các giải pháp khác biệt, hữu ich cho khách hàng của chúng tôi.
Tiến trình 10nm FinFET mới được sử dụng bởi người khổng lồ công nghệ đến từ Hàn Quốc này là một cấu trúc bóng bán dẫn 3D tiên tiến. Khi ta so sánh với tiến trình 14nm của Samsung trước đây, nó mang lại nhiều cải tiến về cả quy trình công nghệ lẫn về thiết kế SoC.
Điều này cho khả năng tối ưu sức mạnh hơn, các SoC mới sẽ “tăng lên sức mạnh 30% tổng thể với tăng hiệu hiệu suất 27% và giảm tiêu thụ điện năng lên đến 40%.” Samsung nói trong một báo cáo.
Công ty cũng cho biết SoC mới được sản xuất trên tiến trình 10nm FinFET sẽ được ra mắt vào đầu năm 2017, và hệ thế thứ 2 của vi xử lý 10nm FinFET (10LLP) với hiệu suất tăng cường sẽ được sản xuất hàng loạt vào giữa năm 2017.
. Trở trang chủ tại ĐÂY hoặc http://www.xtmobile.vn/
· Xem các tin tức mới nhất tại ĐÂY hoặc https://www.xtmobile.vn/tin-tuc
· Đánh giá chi tiết chiếc siêu phẩm Samsung Galaxy S7 đánh giá chi tiết tại ĐÂY.