Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 1800.6229 (miễn phí)
Thứ ba, 28/07/2020,

Qualcomm sẽ ra mắt chuẩn sạc nhanh nhất thế giới, chỉ trong 5 phút có thể sạc 0 - 50% dung lượng

Tốc độ sạc nhanh trên điện thoại cũng là một trong những điều đang được chú ý đến. Mới đây Qualcomm vừa giới thiệu công nghệ sạc Quick Charge 5 mới của mình, mang đến tốc độ sạc vô cùng bất ngờ.Ưu điểm trên chuẩn sạc Quick Charge 5

Cụ thể với Quick Charge 5 người dùng có thể sạc viên pin có dung lượng 4.500 mAh như Galaxy S20 Plus  từ 0 - 50% dung lượng chỉ trong 5 phút. Được biết chuẩn sạc mới này là nên tảng sạc nhanh thương mại dành cho điện thoại đầu tiên trên thế giới có công suất hơn 100W. 

Qualcomm sẽ ra mắt chuẩn sạc nhanh nhất thế giới, chỉ trong 5 phút có thể sạc 0 - 50% dung lượng

Theo như đánh giá, so sánh với chuẩn sạc Quick Charge 4 thì Quick Charge 5 hiệu quả hơn 70% và cung cấp năng lượng gấp 10 lần so với chuẩn sạc đầu tiên. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn hơn trong quá trình sử dụng Qualcomm cũng đã tích hợp 12 loại bảo vệ dành cho điện áp, dòng điện và nhiệt độ riêng.

Thậm chí nó còn bảo vệ quá áp đầu vào USB ở 25V và các điều khiển công suất ngoài trên 30V. So với Quick Charge 4 khi vận hành, thì nhiệt độ củ sạc sử dụng chuẩn sạc Quick Charge 5 sẽ mát hơn 10 độ C. 

Các công nghệ mới trên chuẩn sạc Quick Charge 5

Qualcomm cũng đã trang bị khá nhiều công nghệ mới vào chuẩn sạc này, có thể kể đến như: Dual/Triple Charge, INOV4, Qualcomm Battery Saver, điện áp đầu vào thích ứng và công nghệ Nhận dạng bộ điều hợp thông minh. Các công nghệ này sẽ kết hợp, hoạt đồng cũng nhau từ từ đó mang đến hiệu quả trong việc truyền năng lượng, đảm bảo an toàn và giúp chu kỳ sử dụng pin kéo dài.

Bên cạnh đó, chuẩn sạc mới của Qualcomm còn được trang bị 2 bộ quản lý năng lượng nâng cao gồm SMB1394 và SMB1398. Mang đến hiệu quả tốt lên đến 98% và hỗ trợ pin 1SnP và 2SnP, đường dẫn đầu vào không dây, có dây và hoạt động thích ứng trên các nguồn năng lượng khác nhau. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ điện áp đâu vào cao hơn 20V, phù hợp sạc không dây và có dây.

Các công nghệ mới trên chuẩn sạc Quick Charge 5

Hiện tại đã có hơn 1.200 thiết bị hỗ trợ chuẩn sạc nhanh Quick Charge 5 bào gồm: Điện thoại, phụ kiện, car adapter......chuẩn sạc mới tương thích ngược với Quick Charge 2.0, 3.0, 4, 4+ và các thiết bị sử dụng nền tảng Snapdragon. Được biết công nghệ sạc nhanh này đang được các nhà sản xuất điện thoại, trong đó có Xiaomi thử nghiệm.

Dự kiến, chuẩn sạc nhanh sẽ xuất hiện trên các model thương mại vào quý 3 năm 2020. Có rất nhiều công nghệ sạc nhanh trên điện thoại Android mang đến khả năng sạc ấn tượng như: Samsung Fast Charge, Oppo VOOC, OnePlus Dash Charge....Tuy nhiên trong đó Qualcomm Quick Charge là phổ biến nhất, tiếp theo là Samsung Fast Charge, Oppo VOOC và Huawei SuperCharge.

Các công nghệ mới trên chuẩn sạc Quick Charge 5

Lần gần đây nhất Oppo cũng đã khiến người dùng trầm trồ khi phát hành sạc nhanh có dây với công suất lên đến 125W và sử dụng công nghệ SuperVOOC. Với chuẩn sạc nhanh này có thể giúp điện thoại pin 4.000 mAh sạc trong vòng 5 phút có thể bổ sung từ 0 - 41% dung lượng. Như vậy chỉ trong 20 phút có thể sạc đây 100% cho thiết bị. Tuy nhiên đến thời điểm này vẫn chưa biết model nào sẽ được tích hợp công nghệ sạc nhanh mới.

Hiện tại việc tích hợp công nghệ sạc nhanh được xem là tiêu chuẩn trên các điện thoại từ cao cấp đến tầm trung. Các hãng đang cạnh tranh để mang đến những gì tốt nhất cho người dùng. Ngoài Opple thì Apple cũng đã trang bị sạc nhanh 18W cho iPhone, Samsung có sạc nhanh 25W, thậm chí một số thiết bị có thể sạc nhanh 45W....Tuy nhiên, nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ chai pin.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...