Những lỗi thường gặp trên Galaxy S9/ S9 Plus và cách khắc phục

Avatar adminMinhTri Thứ sáu, 07/09/2018, 2337

Không có gì tệ hơn việc chiếc điện thoại yêu quý của mình gặp phải trục trặc, đặt biệt lại là trên chiếc flagship hàng đầu như Galaxy S9 hoặc S9+ , là những siêu phẩm hàng đầu của Samsung chúng đẹp và mạnh mẽ nhưng không phải lúc nào cũng hoạt động hoàn hảo, hãy xem qua những lỗi phổ biến trên máy bạn có thể sẽ gặp và cách để khắc phục nó.

1. Máy tự động gửi toàn bộ thư viện ảnh

Đây là lỗi hay gặp nhất trên bộ đôi này khi máy tự động gửi toàn bộ hình ảnh trong thư viện tới một người dùng bất kì trong danh bạ. Lỗi này xuất hiện nhiều hơn trên các máy sử dụng mạng T-Mobile (Mỹ) tuy nhiên đến hiện nay vẫn chưa có bản sửa lỗi chính thức cho máy được Samsung phát hành.

2

Cách khắc phục

Do lỗi chỉ xuất hiện trên trình nhắn tin mặc định của Samsung nên có thể khắc phục bằng cách không cho ứng dụng tin nhắn quyền truy cập bộ nhớ. 

Để làm các bạn vào Cài đặt >> Ứng dụng >> Tin nhắn >> Quyền truy cập, sau đó chặn quyền truy cập vào bộ nhớ của ứng dụng. Tuy nhiên khi đó bạn phải dùng trình nhắn tin khác thay thế cho ứng dụng mặc định trên máy.

2. Điểm chết trên màn hình

Nhiều người dùng trên diễn đàn của Samsung và trên Reddit thông báo rằng máy họ bị một đường điểm chết nằm ngang màn hình, vị trí đường điểm chết này khác nhau trên mỗi máy cho đến nay mọi người đã thử nhiều cách để fix như khôi phục cài đặt gốc hay tùy chỉnh lại độ nhạy cảm ứng tuy nhiên đều không có kết quả. Samsung cũng đã xác nhận những trường hợp này và đang làm việc để tìm hiểu nguyên nhân.

Cách khắc phục

Đây có lẽ là lỗi phần cứng trong dây chuyền sản xuất của Samsung do đó vẫn chưa cách khắc phục triệt để. Để giảm thiểu khả năng xảy ra tình trạng này trên máy bạn nên mua máy tại các cửa hàng uy tín, nếu mua lại từ người khác thì hãy test kỹ máy cũng như đảm bảo tình trạng máy từ người bán, với máy còn bảo hành bạn có thể đem ra các trung tâm bảo hành của Samsung để hỗ trợ sửa chữa.

3. Quay Supper Slow-motion bị tối màn hình

Một số người dùng phản ánh tình trạng tối màn hình khi quay phim bằng chế độ Supper- slow motion cụ thể là ở các góc màn hình sẽ bị tối đi trông thấy khi quay, tuy nhiên khi chuyển về chế độ bình thường thì sẽ không còn nữa.Nguyên nhân không phải do điều kiện ánh sáng vì khi quay ở chế độ khác thì vẫn bình thường

1

Cách khắc phục

Trong video đăng tải của người dùng gặp lỗi Samsung đã bình luận bên dưới và xác nhận lỗi trên cùng việc hứa sẽ tung ra bản cập nhật sớm nhất để sửa lỗi, nếu máy bạn gặp vấn đề như vậy thì bạn nên kiểm tra xem máy đã tải và cài đặt bản cập nhật mới nhất từ Samsung chưa. Nếu chưa nhận bản cập nhật thì có lẽ bạn nên ngừng quay video Slow-motion và chờ đợi.

4. Không thể ghi âm cuộc gọi

Nếu bạn hay ghi âm cuộc cuộc gọi của mình vì vấn đề bảo mật hay để lưu trữ thì tin buồn là bạn không thể làm điều đó trên chiếc Galaxy S9 khi mọi ghi âm cuộc gọi chỉ ghi được tiếng của bạn mà không ghi được tiếng của người bên kia cuộc gọi.

Cách khắc phục

Thật sự vấn đề này không có cách khắc phục theo như đại diện của Samsung EU thì đây là do chính sách bảo mật của Google và một số nước Châu Âu. Những máy Samsung Galaxy S9 và S9 Plus phiên bản quốc tế chạy chip Exynos sẽ không thể ghi âm như đã nói tuy nhiên với các máy chạy chip Snapdragon thì bạn không lo ngại vấn đề này.

5. Bluetooth không kết nối/ từ chối kết nối lại 

Người dùng đã phàn nàn trong nhiều tháng về tình trạng kết nối trên Galaxy S9/S9 Plus khi chức năng Samsung Connect và Bluetooth hoạt động không ổn định. Với Samsung Connect thì dường như sự việc đã được khắc phục qua bản update phần mềm, tuy nhiên vấn đề kết nối bluetooth vẫn bị trục trặc. 

3

Cách khắcc phục

Với người dùng gặp lỗi không thể kết nối bluetooth điện thoại với xe hơi thì có thể xóa Galaxy S9 và S9 Plus trong danh sách các thiết bị đã kết nối trên xe và tiến hành kết nối lại.

Đối với các thiết bị Bluetooth khác như loa tai nghe thì bạn hãy nhấn lâu hơn vào nút nhấn kết nối trên các thiết bị này để reset lại kết nối.

Xem thêm:

>>Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Galaxy Note 8

>>Hướng dẫn nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình cho iOS và Android

Xtmobile.vn
banner detail news
X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...