1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Ngán ngẩm: iOS 16 lại gặp lỗi, đến iPhone 14 Pro cũng không thể thoát được

Avatar adminbqt-news   Ngày đăng: 03-11-2022Cập nhật: 09-07-2024

iPhone 14 Pro gặp loạt lỗi nghiêm trọng với iOS 16

Năm nay có vẻ như không phải là quãng thời gian yên bình đối với iPhone 14 Pro nói riêng và iPhone 14 series nói chung. Ngay từ khi ra mắt, những chiếc smartphone đắt đỏ của Apple đã liên tục gặp lỗi, kể cả phần cứng lẫn phần mềm. Hiện tượng này được kỳ vọng là sẽ chấm dứt khi những bản cập nhật hệ điều hành mới được phát hành. Nhưng có vẻ như lần này các iFan lại rước thêm bực bội vào người.

iPhone 14 Pro đang gặp nhiều lỗi sau khi nâng cấp hệ điều hành iOS 16

iPhone 14 Pro đang gặp nhiều lỗi sau khi nâng cấp hệ điều hành iOS 16

iPhone 14 Pro gặp lỗi đơ màn hình

Một đoạn video mới đây được chia sẻ trên kênh youtube Mole cho thấy chiếc điện thoại iPhone 14 Pro của chủ clip đã gặp hiện tượng đơ màn hình và không phản hồi cảm ứng khi người dùng chạm vào. Điểm kì lạ là chiếc điện thoại vẫn cho phép người dùng mở giao diện công cụ và trang thông báo. Song màn hình chính thì lại không thể tương tác.

Cách duy nhất khắc phục đó là người dùng phải khởi động lại máy. Thật may khi các nút vật lý vẫn có thể phản hồi khi được tác động. Trên thực tế, lỗi tương tự đã từng xảy ra trên iPhone 13 Pro khi vận hành iOS 15 vào năm ngoái.

Lỗi đơ màn hình trên iPhone 14 được chia sẻ

Lỗi đơ màn hình trên iPhone 14 được chia sẻ

Ngoài sự bức xúc về vấn đề gặp phải, nhiều iFan còn tỏ ra lo lắng bởi nếu họ gặp hiện tượng tương tự trên iPhone 15 thì sẽ phải giải quyết như thế nào? Khi mà chiếc điện thoại này được đồn đoán sẽ thay thế nút vật lý bằng phím cảm ứng lực.

iPhone 13 hiển thị màn hình xanh, thậm chí chết màn hình

Nếu vấn đề của iPhone 14 Pro có thể giải quyết được bằng cách khởi động lại máy thì hiện tượng iPhone 13 gặp phải thậm chí còn tồi tệ hơn. Trong một bài viết trên Twitter của tài khoản @AkshayAnuOnline, anh cho biết iPhone 13 của mình bắt đầu hiển thị màn hình xanh sau khi cập nhật lên iOS 16.0.2. Ban đầu, hiện tượng này kết thúc sau 5s. Nhưng khi nâng cấp lên iOS 16.1, thì chiếc điện thoại đã chuyển sang màu xanh hoàn toàn .

Lỗi màn hình xanh trên iPhone 13 được chia sẻ trên Twitter

Lỗi màn hình xanh trên iPhone 13 được chia sẻ trên Twitter

Theo như các bình luận trong bài viết, lỗi mà Akash gặp phải có tên gọi là “màn hình xanh ở California” (green screen in California) và sẽ được Apple thay màn hình miễn phí nếu iPhone còn hạn bảo hành. Điều đáng tiếc là chiếc điện thoại iPhone 13 của Akash lại vừa hết hạn bảo hành cách đó không lâu và anh sẽ phải bỏ ra 375 USD để sửa lại lỗi không phải do mình gây ra.

 Apple mắc nhiều lỗi đến mức kỳ lạ

Theo nhà báo Martin Filipov của tờ PhoneArena nhận xét: Việc iPhone gặp lỗi phần mềm là một chuyện bình thường bởi ngay cả các dòng điện thoại Android cũng không thể tránh khỏi. Nhưng rõ ràng mọi chuyện đang nghiêm trọng hơn mức thông thường. Và điều đáng nói là Apple lại đang bắt người dùng phải chịu những sai lầm do chính hãng tạo ra, đơn cử như trường hợp của Akash.

Hiện tượng lag chuyển động màn hình trên iPhone 14 Pro

Hiện tượng lag chuyển động màn hình trên iPhone 14 Pro

Ngoài hai lỗi kể trên, iPhone 14 Pro nói riêng và các phiên bản đã cập nhật iOS 16 nói chung đang gặp phải nhiều lỗi nhỏ khác. Đơn cử trong số này có thể kể đến như lỗi lag chuyển động khi người dùng bật tắt thanh công cụ tìm kiếm liên tục. Điều bất ngờ là iPhone 13 mini lại không hề gặp hiện tượng này, dù bản thân chiếc máy đang sử dụng cùng một phần mềm (iOS 16.1).

Vẫn biết đây chỉ là một lỗi khá nhỏ và không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm sử dụng. Nhưng trên thực tế thì vấn đề này lại đang làm suy giảm đến uy tín của Apple. Bởi hãng công nghệ đến từ Mỹ vốn luôn nổi tiếng với những sự tinh tế trong từng chi tiết nhỏ.

Xem thêm:

XTmobile.vn (phoneArena)
 

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng