Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 19002043
Thứ bảy, 17/10/2020,

Nếu bạn cảm thấy 5G không cần thiết trên iPhone 12 thì MagSafe vẫn là một lý do tốt để nâng cấp

Tại thị trường Việt Nam 5G vẫn chưa thực sự phổ biến nên nhiều người cho rằng 5G trên iPhone 12 không phải là tính năng đáng để nâng cấp. Nhưng, nếu cảm thấy không cần 5G thì người dùng có điều kiện vẫn nên nâng cấp lên iPhone 12 vì tính năng MagSafe. Apple đang muốn biến MagSafe trở thành một trong những tính năng chủ chốt của iPhone.Trước đây, MagSafe đơn thuần là một chuẩn sạc và chỉ có tính năng duy nhất là sạc pin cho thiết bị. Đến với iPhone 12, thực tế tính năng chính của MagSafe vẫn là hỗ trợ sạc không dây. Nhưng Apple lại đang phát triển một hệ sinh thái phụ kiện và những thiết bị phụ trợ xoay quạnh MagSafe để biến tính năng này trở thành chủ chốt trên iPhone.

MagSafe là chuẩn sạc mới trên iPhone

MagSafe là một trong những bước đầu tiên trong kế hoặc loại bỏ hoàn toàn các cổng kết nối vật lý ra khỏi iPhone. Trước đây Apple ra mắt esim trên iPhone, và hiện tại là một chuẩn sạc mới có thể thay thế hoàn toàn cáp lightning. Vậy trong tương lai khi esim phổ biến thì hãng hoàn toàn có thể loại bỏ khe sim và cổng lightning.

MagSafe cho công suất tới 15W

MagSafe cho phép đế sạc không dây dính vào mặt lưng của iPhone, thậm chí là thông qua ốp lưng và cho công suất sạc lên đến 15W. Không như các đế sạc không dây thông thường mà bạn phải đặt đúng vị trí yên trên bàn. MagSafe sẽ tự động hút đế sạc vào đúng vị trí và bạn còn có thể cầm máy để sử dụng như cáp sạc thông thường.

Điểm yếu duy nhất của MagSafe là thiếu đi khả năng truyền dữ liệu. Nhưng điểm này không quá quan trọng bởi các thiết bị hiện nay đều hoàn toàn có khả năng truyền dữ liệu thông qua kết nối không dây. Hoặc Apple có khả năng nâng cấp thêm khả năng truyền dữ liệu cho chuẩn MagSafe trên iPhone, tuy nhiên điều này không quá cần thiết.

Phụ kiện MagSafe

Thêm vào đó, bạn hãy nhìn thử những món phụ kiện mà Apple mới ra mắt song song với iPhone 12 như kaf óp trong MagSafe tự động hít vào mặt lưng và vẫn sạc không dây được. Hay là chiếc ví nhỏ cũng có khả năng hít vào mặt lưng. Apple không chỉ dùng vòng nam châm cho tính năng sạc, mà còn tận dụng nó để làm ra các món phụ kiện cho iPhone.

Các mẫu ốp tương thích MagSafe do Apple giới thiệu

Thêm vào đó hãng Belkin cũng lập tức ra mắt nhữn món phụ kiện MagSafe như là đế sạc MagSafe cho iPhone và Apple Watch bằng kim loại. Ngoài ra còn có một đế gắn iPhone trên xe hơi cũng bằng kim loại và sử dụng giá nam châm MagSafe chứ không dùng ngàm như các sản phẩm giá gắn điện thoại trước đây nữa.

Phụ kiện MagSafe do Belkin ra mắt

Khi nào MagSafe được nâng cấp thêm tính năng truyền dữ liệu thì Apple sẽ có thể sản xuất các sản phẩm ốp lưng hay bao da tương tác được với màn hình máy tương tự như Clear view của Samsung. Tất nhiên Apple cũng không quên bổ sung MagSafe chỉ hoạt động hiệu quả nhất với những sản phẩm do hãng cấp quyên. Vì thế chuẩn MFi vẫn sẽ tiếp tục xuất hiện.

Các hãng khác sẽ sớm ra mắt tính năng tương tự MagSafe của Apple trên các thiết bị smartphone Android. Kết hơp với esim, thì smartphone sẽ dần dần có thể tiến tới thiết kế loại bỏ các công kết nối vật lý hoàn toàn. Vậy MagSafe của iPhone 12 chính là tiêu chuẩn của tương lai, nếu bạn không cần 5G thì hãy vẫn cứ mua iPhone 12 vì MagSafe.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...