1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Thứ tư, 11/05/2022,

Nên bỏ tiền ra mua Google Pixel 6 ngay bây giờ hay chờ đợi Pixel 7?

Nên mua Google Pixel 6 hay chờ đợi Google Pixel 7?

Google Pixel 6, mẫu điện thoại đánh dấu bước đột phá của Google trong cả thiết kế lẫn cấu hình, đem lại cho người dùng nhiều sự thích thú trong trải nghiệm. Và với mức giá hấp dẫn như hiện tại, chúng ta nên mua ngay Google Pixel 6 hay chờ đợi phiên bản Google Pixel 7, rất có thể sẽ ra mắt trong năm nay?

Nên bỏ tiền ra mua Google Pixel 6 ngay bây giờ hay chờ đợi Pixel 7?

Google Pixel 6 đánh dấu sự thay đổi của Google

Vì sao nên mua Google Pixel 6 ngay bây giờ?

Google Pixel 6 được nhiều chuyên gia đánh giá là một trong những mẫu điện thoại đáng mua nhất trong năm 2021. Không chỉ sở hữu một màn hình có độ sắc nét cao, hiệu năng mượt mà, camera xuất sắc mà chiếc máy còn hứa hẹn về một tuổi thọ sử dụng lâu dài khi Google cam kết đến 4 phiên bản cập nhật lớn cho chiếc điện thoại này.

Tất nhiên trên thực tế, chiếc điện thoại này không hẳn là hoàn hảo nhất khi có chút thua kém về mặt phần cứng nếu đem so với phiên bản cao cấp hơn là Google Pixel 6 Pro hoặc Samsung Galaxy S21 Ultra. Tuy nhiên nếu xét cả về mức giá, sự chênh lệch lên đến 300 USD ( so với Pixel 6 Pro) và 600 USD (so với S22 Ultra) rõ ràng đem đến cho bản tiêu chuẩn một lợi thế không nhỏ trên thị trường.

Nên bỏ tiền ra mua Google Pixel 6 ngay bây giờ hay chờ đợi Pixel 8

Google Pixel 6 hiện có mức giá rất cạnh tranh

Không thể phủ nhận rằng mức giá 599 USD của Google Pixel 6 vẫn cao hơn đáng kể so với nhiều mẫu Android hiện nay. Nhưng thật khó để bạn có thể tìm được một chiếc máy có thể ngang bằng với Google Pixel 6 trên nhiều phương diện, nhất là về việc được đảm bảo cập nhật phần mềm lâu dài.

Lý do cuối cùng để bạn nên mua ngay Google Pixel 6 ở thời điểm này đó là nhiều khả năng, Google Pixel 7 sẽ không có quá nhiều nâng cấp so với phiên bản 2021. Đây là một điều dễ hiểu bởi các hãng thường không có sự thay đổi lớn trong thiết kế sản phẩm của mình trong hai năm liên tiếp, điển hình như Apple và Samsung.

Vì vậy, rất có thể chúng ta sẽ có một phiên bản sở hữu cùng một thiết kế, cùng một hệ thống ống kính và có đôi chút nâng cấp nhẹ về mặt cấu hình mà thôi.

Tại sao nên đợi Google Pixel 7?

Trước khi chúng ta phân tích khía cạnh này, cần phải thống nhất với nhau rằng tất cả những tin đồn về thế hệ Google Pixel thứ 7 đều chưa hề được xác nhận. Chúng tôi có khá nhiều thông tin bị rò rỉ, một số khác được suy đoán từ những việc Google đã thực hiện trong quá khứ. Tuy nhiên sẽ chẳng có gì là chắc chắn cho đến khi chiếc smartphone được ra mắt. Thế nên ở phần phân tích này, chỉ đơn giản là những điều mà chúng ta mong đợi ở Pixel 7 series.

Nên bỏ tiền ra mua Google Pixel 6 ngay bây giờ hay chờ đợi Pixel 9

Pixel 7 sẽ có cùng thiết kế với Google Pixel 6

Một điểm đáng chú ý, mẫu điện thoại năm nay có thế sẽ không mấy khác biệt so với phiên bản năm 2021. Sẽ không có gì là ngạc nhiên nếu Google quyết định gắn bó với kiểu thiết kế này trong một vài năm tới. Bức hình rò rỉ dưới đây được cho là thiết kế của Google Pixel 7. Nếu bạn là người yêu thích Pixel 6, chắc chắn sẽ cảm thấy thích ngôn ngữ thiết kế của thế hệ tiếp theo.

Google rất có thể sẽ học hỏi Apple, hạn chế thay đổi bề ngoài nhưng cải tiến mạnh mẽ bên trong. Google Pixel 7 sẽ được trang bị thế hệ thứ 2 của Google Tensor, được hứa hẹn sẽ có khả năng xử lý tác vụ, hình ảnh và kết nối vượt trội hơn hẳn thế hệ đầu tiên nhờ vào việc trang bị các lõi CPU và GPU mới, đây cũng là điểm đáng mong đợi nhất trên Google Pixel 7.

Nên bỏ tiền ra mua Google Pixel 6 ngay bây giờ hay chờ đợi Pixel 10

Hình ảnh rò rỉ thiết kế của Google Pixel 7

Thật lòng mà nói, chúng tôi không mong đợi Google sẽ nâng cấp phần cứng camera trên smartphone của họ, thay vào đó, thứ tôi muốn là những phần mềm xử lý hình ảnh đặc trưng của Google. Đó sẽ là điều kiện tiên quyết để khiến Pixel 7 đáng mua hơn phiên bản đàn anh của mình.

Cuối cùng, sẽ là cú sốc nếu Google quyết định tăng giá sản phẩm của mình, nên nhớ rằng mức giá 599 USD và 899 USD là một phần tạo nên sự thành công của Pixel 6. Người tiêu dùng biết rõ điều đó thì không lý nào gã khổng lồ tìm kiếm tại Mỹ lại không nhận ra. Và rõ ràng với việc bỏ ra một số tiền ngang bằng với phiên bản cũ để sở hữu một chiếc điện thoại mới, không tệ chút nào phải không?

Vậy thì nên mua Google Pixel 6 hay đợi Pixel 7?

Câu trả lời này sẽ phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Google Pixel 6, không nhất thiết phải bỏ thêm một khoản tiền cho những nâng cấp mà chưa chắc bạn đã dùng tới. Nên nhớ rằng, Google Pixel 6 và Pixel 7 đều sẽ được hỗ trợ phần mềm trong 5 năm với 3 bản nâng cấp Android lớn, vậy nên sự nâng cấp lúc này là không cần thiết.

Nên bỏ tiền ra mua Google Pixel 6 ngay bây giờ hay chờ đợi Pixel 7 Pro

Google Pixel 7 sẽ là bản nâng cấp cấu hình Google Pixel 6

Tuy nhiên, nếu bạn là một người vừa mất điện thoại hoặc không sở hữu Pixel 6 thì hãy chờ đợi, một mức giá ngang bằng nhưng nhiều tính năng hơn, chip mạnh hơn thì cái giá cho sự chờ đợi cũng rất xứng đáng đấy chứ? Bạn nghĩ sao về điều đó?

Xem thêm:

XTmobile.vn (Android Authority)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...