Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 19002043

Mua Redmi Note 7 bây giờ hay chờ Redmi Note 7 Pro ra mắt?

Avatar adminDuyên Duyên Thứ năm, 17/01/2019, 952

Redmi Note 7 là điện thoại đầu tiên của Redmi, kể từ khi tách ra một thương hiệu độc lập và cũng là điện thoại Xiaomi. Đây là thế hệ Redmi đầu tiên có camera 48MP nhưng đã chiếm được nhiều thiện cảm ngay từ khi ra mắt. Xiaomi đã tiết lộ tại sự kiện rằng họ sẽ ra mắt Redmi Note 7 Pro sau Tết Nguyên Đán với camera phía sau 48MP, cảm biến Sony IMX586.

Trên thực tế, Sony IMX586 được cho là lựa chọn cảm biến trên Redmi Note 7 nhưng vấn đề về nguồn cung đã khiến Xiaomi chuyển sang cảm biến Samsung ED GM1 trong lô hàng đầu tiên tại Trung Quốc. Các thông tin trên đã được tiết lộ tại sự kiện ra mắt. Redmi cho biết Redmi Note 7 Pro được tạo ra cho những người quan tâm hiệu suất máy ảnh và có kế hoạch ra mắt sau dịp Tết Nguyên Đán.

Camera 48MP trên Redmi Note 7

Camera 48MP trên Redmi Note 7

Sự khác nhau giữa cảm biến Samsung G1 và Sony IMX586?

Mặc dù cả hai đều là cảm biến pixel 0,8μm, Sony IMX586 sử dụng mảng Quad-Bayer được bố trí 4 × 4 cho số điểm ảnh 48 triệu. Trong khi đó, cảm biến Samsung thực sự chỉ có thể chụp ảnh độ phân giải 12MP nhưng nội suy thành 48MP.

Sony IMX586 sử dụng cảm biến mảng mới nhất

Sony IMX586 sử dụng cảm biến mảng mới nhất

Vì vậy, ngay cả khi đầu ra từ cảm biến GD1 là 48MP, thì nó cũng khó có thể so sánh với IMX86 (cảm biến 48MP thực sự) về chất lượng ảnh. Có thể thấy sự khác biệt về hiệu suất máy ảnh khi bạn phóng to hình ảnh được chụp bằng cả hai bộ cảm biến.

Cảm biến camera sẽ là sự khác biệt duy nhất giữa hai điện thoại? Hầu như không. Mặc dù thiết kế tương tự và thông số kỹ thuật như màn hình và dung lượng pin có thể sẽ không thay đổi, chúng tôi tin rằng Redmi Note 7 Pro sẽ đi kèm bộ vi xử lý mạnh hơn.

Samsung GM1 48MP sử dụng cảm biến mảng Bayer

Samsung GM1 48MP sử dụng cảm biến mảng Bayer

Nên mua Redmi Note 7 xách tay ngay lúc này?

Đây là một câu hỏi không khó trả lời. Nhiều người dùng có nhu cầu thực sự và mong muốn sở hữu smartphone mới ngay tại thời điểm này để chơi Tết. Do đó, Redmi Note 7 xách tay vẫn là một lựa chọn đáng giá. Hơn nữa, smartphone này được khen ngợi bởi những tính năng cao cấp và đột phá trong tầm giá.

Redmi Note 7 là một khoản đầu tư xứng đáng

Redmi Note 7 là một khoản đầu tư xứng đáng

Nhìn chung, Redmi Note 7 vẫn mang lại giá trị đáng với đồng tiền bạn bỏ ra và nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại mới ngay bây giờ, bạn nên xem xét nó. Nếu bạn mong chờ smartphone với camera nâng cấp hơn nữa, (có thể mức giá sẽ cao hơn), bạn có thể đợi thêm một thời gian nữa.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...