1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Thứ hai, 17/08/2020,

Mua Galaxy Note 20 Ultra để chơi game, bạn hãy suy nghĩ kỹ liệu có đáng đồng tiền?

Galaxy Note 20 Ultra nhìn vào thì cũng có các những thông số tương tự như những mẫu smartphone gaming. Tuy nhiên, nếu mua mẫu flagship này của Samsung chỉ với mục đích gaming thì có thể bạn nên cần suy nghĩ lại một chútTuy có thông số ấn tượng, nhưng Galaxy Note 20 Ultra không được tối ưu cho game

Trên thực tế Galaxy Note 20 Ultra vẫn là dòng smartphone mạnh nhất trên thị trường hiện tại. Vì thế với mọi tựa game đang có mặt trên thị trường hiện tại máy đều hoàn toàn có thể đáp ứng được. Hơn nữa, máy còn có màn hình hiển thị vô cùng xuất sắc và thêm với hệ thống loa giả lập âm thanh vòm, thì máy có những thông số chả khác gì với 1 mẫu smartphone gaming cả.

Tuy có thông số ấn tượng, nhưng Galaxy Note 20 Ultra không được tối ưu cho game

Đó còn là chưa kể đến tần số quét cao lên đến 120Hz cũng là một thông số tương tự như các dòng smartphone gaming đầu bảng. Tuy vậy, chơi game cũng không phải là chức năng chính mà Samsung tạo ra Galaxy Note 20 Ultra. Mà dễ hiểu rằng gaming là một trong những tính năng bạn được hưởng lợi từ những thông số đáng kể trên.

Galaxy Note 20 Ultra được thiết kế như là một hình mẫu smartphone dành cho công việc với những tính năng có thể thay thế những dụng cụ văn phòng của bạn. Cấu hình cao trên Galaxy Note 20 Ultra dù là phiên bản Exynos hay Snapdragon đều được thiết kế dành cho hiệu suất làm việc cao. Đặc biệt là cây bút Spen - một trong những thứ Samsung ưu tiên phát triển nhất.

Bút Spen được thiết kế chủ yếu cho mục đích công việc

Spen ngoài việc được sử dụng để thay cho cây bút và cuốn sổ ghi chú bạn thường sử dụng. Ngoài ra bút cũng có nhiều tác dụng hơn như là điều chỉnh các ứng dụng văn phòng word, power point. Hay là sử dụng như một con trỏ chuột khi trình chiếu. Hay nhiều hơn là sử dụng để chỉnh sửa ảnh chứ nếu nói về gaming, Spen gần như không có tác dụng gì cả.

Chính vì thế nếu nhu cầu làm việc của bạn là không có và bạn chỉ muốn mua Galaxy Note 20 Ultra nhằm mục đích lợi dụng cấu hình mạnh và tần số quét cao thì đây là một sự lãng phí tài nguyên. Những mẫu smartphone gaming khác trên thị trường cũng đã có con chip tương tự và tần số quét cao, thậm chí còn được tối ưu cho tác vụ gaming mà mức giá thì thấp hơn hẳn.

Galaxy Note 20 Ultra không được thiết kế để trở thành smartphone gaming

Một khía cạnh nữa đó là Galaxy Note 20 Ultra không được tối ưu về mặt thiết kế để chơi game. Galaxy Note 20 Ultra mang một dáng vẻ cao cấp và sang trọng với độ bóng bẩy của kim loại và phần viền mỏng đáng nể. Tuy nhiên, viền mỏng sẽ gây ra hiện tượng chạm nhầm trên màn hình khi sử dụng cầm ngang để chơi game.

Galaxy Note 20 Ultra không được thiết kế để trở thành smartphone gaming

Những mẫu smartphone sử dụng cho gaming không hề quan tâm đến độ mỏng màn hình. Trên thực 2 cạnh trên dưới của dòng smartphone gaming còn dày hơn cả những mẫu smartphone Android giá rẻ. Nhưng chính thiết kế này lại tối ưu hơn thiết kế nghìn đô của Galaxy Note 20 Ultra do nó tạo ra điểm tựa cho tay người dùng khi cầm ngang cho phép tao tác chính xác hơn.

Thêm vào đó, phần lớn các mẫu smartphone thiết kế cho gaming trên thị trường hiện tại đều được tích hợp thêm rất nhiều chi tiết hỗ trợ tối đa cho gaming. Đáng chú ý nhất như những cụm phím vật lý ảo có thể gán hành động hay là những cổng kết nối phụ kiện ngoài và cổng sạc nằm ở cạnh giúp cho người dùng vừa sạc vừa chơi mà không vướng dây. Những điều này Galaxy Note 20 Ultra hoàn toàn không thể đáp ứng được.

Một mẫu smartphone được tối ưu cho gaming

Mặc dùng đúng là Galaxy Note 20 Ultra có bộ tản nhiệt bằng chất lỏng carbon rất tốt. Nhưng bộ tản nhiệt này hoàn toàn vẫn không đủ sức để cho một cảm giác nhiệt độ thoải mái khi chơi game trong khoảng thời gian dài. Nhưng Samsung cũng không cung cấp giải pháp chính hãng nào để tản nhiệt chủ động bên ngoài.

Trong khi đó những dòng smartphone gaming phần lớn đều có bộ tản nhiệt chất lỏng và được thiết kế riêng một bộ tản nhiệt cưỡng bức bằng gió bên ngoài. Thậm chí một số hãng còn trang bị song song hệ thống tản nhiệt chất lỏng và tản nhiệt bằng gió trực tiếp bên trong máy. Những hệ thống tản nhiệt này được tích hợp sâu vào hệ thống và tự kích hoạt khi phát hiện nhiệt độ cao quá.

Tổng kết

Nếu bạn có ý định mua Galaxy Note 20 Ultra chỉ với mục đích là chơi game thì có lẽ bạn nên suy nghĩ lại. Bởi đơn giản có rất nhiều lựa chọn khác với những thông số tương tự mà còn được tối ưu cho gaming. Và bạn cũng sẽ lãng phí rất nhiều tính năng trên Galaxy Note 20 Ultra nếu chỉ dùng với mục đích chơi game.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...