Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 1800.6229 (miễn phí)
Thứ ba, 01/09/2020,

Một lần nữa iPhone 12 được xác nhận sẽ ra mắt với máy quét LiDAR tương tự iPad Pro 2020

Thông tin camera iPhone 12 hiện tại đang được người dùng đặc biệt quan tâm. Theo như báo cáo mới nhất từ DigiTimes cho biết một trong các model kế nhiệm iPhone 11 sẽ được trang bị máy quét LiDAR. Tính năng này đã từng xuất hiện trên các dòng iPad Pro 2020 mang đến chất lượng hình ảnh tốt hơn.LiDAR không phải là cái tên quá xa lạ, bởi trước khi xuất hiện trên các thiết bị di động thì nó đã được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô. Theo đó LiDAR là từ viết tắt của “light detection and ranging”. Có vẻ như nhờ ngành công nghệ quét ngày càng phát triển này mà các nhà sản xuất linh kiện LiDAR đang hưởng lợi khá nhiều. 

Một lần nữa iPhone 12 được xác nhận sẽ ra mắt với máy quét LiDAR tương tự iPad Pro 2020

Việc tích hợp máy quét LiDAR trên điện thoại sẽ cho phép thiết bị có thể đo khoảng cách đến mục tiêu bằng cách chiếu sáng thông qua laser và phản xạ cảm biến. Sau khi thực hiện việc đo thì dữ liệu sẽ được dùng tạo các bản đồ 3D chính xác về đối tượng hoặc môi trường. Qua đó sẽ giúp thực tế ảo tăng cường được cải thiện đáng kể.

Dự kiến trong tương lai công nghệ LiDAR sẽ được phủ sóng nhiều hơn, đặc biệt đối với các ngành ứng dụng điện tử tiêu dùng. Do đó, nhiều người tin rằng Apple sẽ mang công nghệ mới này lên một số mẫu iPhone mới của họ. Rất có khả năng các biến thể iPhone 12 Pro cao cấp sẽ được bổ sung thêm máy quét LiDAR tương tự iPad Pro 2020.

Thông tin ngày hôm nay khá phù hợp với những nguồn tin rò rỉ trước đây. Trong một thời gian dài, công nghệ này đã được đồn đại sử dụng trên thế hệ iPhone 12 Pro. Trong khi một số báo cáo khác cho biết chỉ có biến thể iPhone 12 Pro Max 6.7 inch mới được bổ sung thêm máy quét này. Tất nhiên, trên các thiết bị iPhone 12 giá rẻ sẽ không có sự xuất hiện của LiDAR và thậm chí máy chỉ được trang bị hệ thống camera kép ở mặt sau.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...