Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 1800.6229 (miễn phí)
Thứ ba, 03/11/2020,

Mổ bụng iPhone 12 Pro để xem cụm nam châm của MagSafe và máy quét LiDAR

Sau bài thử nghiệm độ bền trước đây iPhone 12 Pro đã chứng minh độ cứng cáp của mình đáng với những gì Apple kỳ vọng. Trang JerryRigEverything lại tiếp tục với bài mổ bụng chiếc iPhone 12 Pro để xem kết cấu vòng nam châm MagSafe như thế nào.Tất nhiên rất nhiều người tò mò về bên trong chiếc iPhone 12 Pro, nhưng có lẽ MagSafe lại khiến người ta chú ý hơn cả. Công năng sạc và tương thích phụ kiện thì chúng ta đã biết, nhưng điều đáng tìm hiểu ở đây là không biết cụm MagSafe trong iPhone 12 Pro có gì đặc biệt mà giúp Apple tự tin đến mức đó.

Apple vẫn sử dụng thiết kế bo mạch chủ xếp chồng 2 lần

Ở bên trong máy không có quá nhiều thay đổi, để tiết kiệm không gian, Apple vẫn sử dụng thiết kế bo mạch chủ xếp chồng 2 lần. Nhưng mà hãy nhớ là thiết kế tổng thể iPhone 12 Pro năm nay nhỏ gọn hơn một chút so với thế hệ trước đó. Để làm được điều này thì Apple đã làm một số linh kiện nhỏ gọn hơn ví dụ như là bộ rung Taptic Engine và viên pin.

Apple đã làm một số linh kiện nhỏ gọn hơn ví dụ như là bộ rung Taptic Engine và viên pin.

Ngoài MagSafe ra thì cụm camera iPhone 12 Pro cũng rất đáng chú ý với sự xuất hiện của máy quét LiDAR. Cụm máy quét này có 2 chi tiết gắn liền với nhau đó là một đèn phát tia hồng ngoại và một cảm biến thu lại các tia sáng phản xạ lại. Sau đó tất cả các công đoạn tính toán đều được thực hiện bên trong máy.

 iPhone 12 Pro cũng rất đáng chú ý với sự xuất hiện của máy quét LiDAR

Và cuối cùng chúng ta cũng đến với MagSafe, bạn có thẻ thấy toàn bộ kết cấu chi tiết này khi gỡ miếng bảo vệ lên. Như bạn có thể thấy MagSafe cũng có một cuộn dây đồng để sạc pin thông qua nguyên lý cảm ứng điện từ. Nhưng khác với những cơ chế sạc khác thì vòng quanh cuộn dây này còn có thêm một vòng nam châm được đặt rất khít nhau.

Và cuối cùng chúng ta cũng đến với chi tiết MagSafe,

Khi đặt những vật kim loại lên thì nam châm vẫn hút nhưng có vẻ là lực hút không mạnh cho lắm. Tuy vậy khi đặt đế sạc MagSafe lên thì lực hút lại mạnh hơn đáng kể, đủ để bạn cầm dây nhấc cả chiếc iPhone lên mà không rớt. Có lẽ cơ chế này nhằm đề hạn chế việc máy hút nhầm các vật kim loại khi đặt trong túi.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...