1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

MacBook Pro sẽ có màn hình cảm ứng trên phiên bản ra mắt năm 2025

Avatar adminbqt-news   Ngày đăng: 12-01-2023Cập nhật: 12-01-2023

Apple trang bị cho MacBook Pro màn hình cảm ứng vào năm 2025

Tương tự như iPhone, các sản phẩm máy tính MacBook đang dần trở nên thông dụng và được yêu thích bởi người dùng. Và nhiệm vụ của Apple bên cạnh không ngừng nâng cấp hiệu năng, hãng còn phải đưa vào các tính năng mới cho dòng laptop này. Và theo tin tức được MacRumors chia sẻ, Táo Khuyết đang đẩy mạnh nghiên cứu để đưa màn hình cảm ứng vào thiết bị này trong năm 2025.

MacBook sẽ trang bị màn hình cảm ứng vào năm 2025?

MacBook sẽ trang bị màn hình cảm ứng vào năm 2025?

Thông tin trên được tờ báo công nghệ trích dẫn lại theo lời của Mark Gurman. Anh cho biết các kỹ sư nghiên cứu đang làm việc rất tích cực trong dự án này. Điều này cho thấy Apple đang thật sự nghiêm túc với kế hoạch ứng dụng công nghệ cảm ứng lên màn hình laptop.

Được biết dòng MacBook Pro màn hình cảm ứng này vẫn sẽ đi theo thiết kế của các phiên bản thông thường với đầy đủ bàn phím và touchpad. Thêm vào đó, dòng máy này sẽ tiếp tục sử dụng macOS chứ không phải là một hệ điều hành mới như các lời đồn đoán trước đó.

Điều này sẽ không gây ra nhiều cản trở trong việc sử dụng màn hình cảm ứng để điều khiển các phần mềm dành cho iPad, iPhone.Nguyên nhân là bởi trên thực tế chúng đã được tối ưu cho các dòng chip M của Apple từ trước đó. Tất nhiên là mọi thứ đều có thể nếu các nhà lập trình đổi ý.

Các chương trình cảm ứng hiện đã được tương thích với dòng chip MacBook của Apple

Các chương trình cảm ứng hiện đã được tương thích với dòng chip M của Apple

Apple từ lâu đã được đồn đoán là sẽ trang bị màn hình cảm ứng cho laptop. Thế nhưng hãng thì lại luôn kiên quyết phủ nhận thông tin này. Tuy nhiên thời thế thay đổi, sẽ không có gì bất ngờ nếu hãng công nghệ có trụ sở tại Cupertino đi ngược lại với những gì mà mình từng tuyên bố. Năm 2010, Steve Jobs khi ấy đã từng nói rằng màn hình cảm ứng không thể dựng thẳng đứng, ám chỉ việc màn hình cảm ứng không thể dùng trên laptop.

Năm ngoái, John Ternus, giám đốc kỹ thuật phần cứng của Apple cũng từng cho biết các dòng máy Mac được tối ưu hóa hoàn toàn cho đầu vào gián tiếp (indirect input).Phát biểu của vị giám đốc ngụ ý rằng bàn phím, chuột và touchpad đã là những cách thức hiệu quả để giúp người dùng tương tác với máy tính. Việc thêm vào một phương pháp khác như màn hình cảm ứng là không cần thiết.

Các phương thức tương tác với MacBook hiện nay đã thực sự đủ hay chưa?

Các phương thức tương tác với MacBook hiện nay đã thực sự đủ hay chưa?

Hiện nay, khá nhiều hãng công nghệ cũng đã đưa màn hình cảm ứng lên các sản phẩm laptop của mình. Đơn cử có thể kể đến như Lenovo, Asus, Dell, hay thậm chí là Samsung. Vậy bạn có muốn Apple sẽ là cái tên tiếp theo ứng dụng công nghệ này trên MacBook?

Xem thêm:

XTmobile.vn (macrumors)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng