iPhone 8/8 Plus vừa ra mắt có thật sự vượt trội hơn 7/7 Plus

Avatar adminSang SmithThứ tư, 13/09/2017, 815 lượt xem

Tại kháng phòng Steve Jobs vào 0h ngày 12/09 theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức trình làng bộ 3 sản phẩm iPhone mới gồm 2 bản nâng cấp của iPhone 7/7 Plus là iPhone 8/8 Plus và 1 phiên bản iPhone đặc biệt kỷ niệm 10 năm sản xuất iPhone của thương hiệu lớn này với tên gọi iPhone X.

Việc này đã diễn ra đúng như dự đoán trước đó của giới công nghệ, đầu tiên về iPhone 8/8 Plus, Apple không có quá nhiều thay đổi về ngoại hình so với 2 người tiền nhiệm trước đó, tuy nhiên những nâng cấp mà bộ đôi iPhone mới này có được là hoàn toàn đáng khen ngợi.

iphone-88-plus-va-iphone-x-vua-ra-mat-co-sanh-duoc-voi-note-8-8

iPhone 8/8 Plus vẫn giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế như trên iPhone 7/7 Plus

Nói về thiết kế, Apple đã thay đổi hoàn toàn chất liệu từ nhôm sang kính ở mặt sau, tuy nhiên ngôn ngữ thiết kế và các đường nét bo cong mềm mại trên iPhone 8/8 Plus vẫn được giữ nguyên như trên iPhone 7/7 Plus, mang lại cảm giác trải nghiệm tuy lạ nhưng lại rất quen thuộc. 

iphone-88-plus-va-iphone-x-vua-ra-mat-co-sanh-duoc-voi-note-8-

iPhone 8/8 Plus vẫn bo cong mềm mại nhằm mang lại cảm giác cầm nắm tốt cho người dùng

Điểm nâng cấp tiếp theo trên iPhone 8/8 Plus nằm trên con chip Apple A11 Bionic, với con chip này chúng ta sẽ có tổng cộng 6 nhân xử lý gồm 4 nhân xung nhịp thấp xử lý các tác vụ thông thường nhưng cho hiệu suất cao hơn 70% và 2 nhân xung nhịp cao trên chip Apple A11 Bionic cũng có hiệu năng cao hơn 25% chạy trên tiến trình 10nm so với chip Apple A10 gồm 2 nhân xung nhịp thấp và 2 nhân xung nhịp cao trên tiến trình 16nm trước đó. Cùng với đó GPU sử dụng trên chip Apple A11 sẽ là GPU chính chủ từ nhà táo.

iphone-88-plus-va-iphone-x-vua-ra-mat-co-sanh-duoc-voi-note-8-5

Chip Apple A11 Bionic thay cho chip A10 trước đó, cùng với CGP mới do chính Apple sản xuất

Điểm nâng cấp "đáng tiền" nữa trên iPhone 8/8 Plus đó là công nghệ sạc không dây chuẩn Qi, với người dùng công nghệ thì sạc không dây không còn có quá lạ lẫm trên các thiết bị Android, tuy nhiên với người dùng iPhone thì đây lại là 1 nâng cấp vô cùng sáng giá và mới mẽ giúp ích trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Xem thêm: Video 4 điểm nâng cấp đáng kể trên iPhone 8/8 Plus so với iPhone 7/7 Plus.

Ngoài ra dù được đề cấp trực tiếp trong buổi giới thiệu sản phẩm nhưng nếu để ý chúng ta sẽ thấy 1 dòng chử nhỏ trong bảng tổng kết tính nắng của iPhone 8/8 Plus đó là "Fast-charge capable"  và sau đó Apple đã chính thức xác nhận rằng iPhone mới ra mắt sẽ hỗ trợ tính năng sạc nhanh. Theo đó, iPhone 8/8 Plus sẽ có khả năng sặc 50% pin chỉ trong vòng 30 phút. Tuy nhiên, dường như người dùng cần phải mua thêm 1 sợi cáp USB-C to Lightning thì mới có thể sử dụng được tính năng sạc nhanh trên iPhone 8/8 Plus.

iphone-88-plus-va-iphone-x-vua-ra-mat-co-sanh-duoc-voi-note-8-7

iPhone 8/8 Plus ngoài khả năng sạc không dậy thì có có được hỗ trợ sạc nhanh thông qua caple

Điểm nâng cấp thứ 4 có trên bộ 3 iPhone 8/8 Plus và iPhone X đó là nâng cấp công nghệ Bluetooth từ 4.2 lên 5.0, điều này giúp sóng Buletooth trên những thiết bị này phủ xa hơn gấp 4 lần, tốc độ tăng lên gấp 2 lần, tiết kiện pin hơn 2.5 lần so với phiên bản trước đó.

Điểm nâng cấp thứ 5 cũng là điểm vô cùng hữu ích là khả năng chống nước trên bộ 3 iPhone 8/8 Plus và iPhone X đã được nâng cấp lên chuẩn IP68 thay cho IP67 trước đó, điều này giúp cho những chiếc iPhone mới này kháng nước và bụi bẩn tốt hơn.

iphone-88-plus-va-iphone-x-vua-ra-mat-co-sanh-duoc-voi-note-8-3

Khả năng chống nước và bụi bẩn trên iPhone 8/8 Plus cũng được nâng cấp vượt trội

Còn lại về màn hình, thời lượng pin, camera gần như chúng ta không có sự khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, loa stereo của cả iPhone 8/8 Plus được Apple cho là lớn hơn 25% so với thế hệ trước và chế độ chụp chân dung cũng được cải tiến mang lại khả năng chụp chân dung tốt hơn.

Chúng ta sẽ đi sâu hơn vào iPhone X trong những bài viết tiếp theo. Phiên bản thấp nhất của bộ đôi iphone 8/8 plus sẽ có dung lượng thấp nhất là 64GB dự kiến sẽ bán vào ngày 22/9 tới nhưng ngày 19/9 người dùng thế hệ iphone tiền nhiệm đã có thể nâng cấp lên ios 11.

** Tham gia Group Chăm Sóc Khách Hàng của XTMobile tại đây để được tư vấn, chăm sóc nhiệt tình khi mua hàng và cả trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Bài viết liên quan:

>>> IPHONE X LỘ DIỆN HÌNH ẢNH THỰC TẾ VÀ THÔNG SỐ TRƯỚC GIỜ RA MẮT

>>> BẢN TIN CUỐI NGÀY 12/09: NOUGAT CHO A5, A7 2017 VÀ LỘ DIỆN IPHONE X TRƯỚC GIỜ G

XTMobile.vn; Ảnh: Engadget, Slashgear. 


Bình luận

Sự Hài Lòng của Khách Hàng là Tài Sản Quý Giá Nhất của chúng tôi
Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...