1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

iPhone 16 Pro có khả năng được trang bị Face ID ẩn dưới màn hình

Avatar adminTrieu Vy   Ngày đăng: 01-03-2023Cập nhật: 08-06-2024

iPhone 16 Pro có thể sẽ có công nghệ Face ID ẩn dưới màn hình, giúp tăng diện tích hiển thị 

iPhone 14 Pro đã gây sốt với phần cắt Dynamic Island hình dạng viên thuốc độc đáo vào năm ngoái. Tuy nhiên Apple vẫn mong muốn có bước đột phá khi ứng dụng công nghệ Face ID iPhone 16 Pro ẩn dưới màn hình vào các mẫu điện thoại tiếp theo. Theo lời đồn đoán gần đây, iPhone 16 Pro sẽ là thiết bị được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt tân tiến này. 

Theo tờ The Elec, Apple dự định sẽ ra mắt tính năng Face ID ẩn dưới màn hình năm tới. Báo cáo này cũng gợi ý rằng đây sẽ là giai đoạn tiếp theo của Dynamic Island. Khi notch trên màn hình chỉ còn một lỗ duy nhất cho camera trước.

Dynamic Island có thể sẽ bị loại bỏ trên iPhone 16 Pro

iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max có thể sẽ không còn sở hữu vết cắt Dynamic Island 

Tháng 5/2022, nhà phân tích Ross Young cũng đã dự đoán Apple sẽ trang bị công nghệ Face ID ẩn dưới màn hình cho dòng iPhone 16 Pro trong năm 2024. Xa hơn nữa, ông lớn ngành công nghệ cũng có khả năng sẽ kết hợp thêm camera ẩn dưới màn hình cho model iPhone 18 Pro.

Tuy nhiên, Face ID khác với máy ảnh truyền thống trên các smartphone. Công nghệ nhận diện khuôn mặt của Apple sử dụng camera hồng ngoại TrueDepth và các cảm biến khác để xác nhận khuôn mặt người dùng. Face ID cần phải có độ chính xác cao, cùng với tốc độ phản hồi nhanh. Để người dùng yên tâm sử dụng trong bảo mật và khi thanh toán. Có lẽ điều này sẽ gây thêm khó khăn cho Apple trong việc phát triển công nghệ Face ID ẩn dưới màn hình cho thế hệ iPhone 16 Pro mới nhất.

Báo cáo của The Elec cũng tiết lộ. Công nghệ Face ID mới của Apple sẽ có nguyên lý hoạt động tương tự như camera ẩn được Samsung ứng dụng trên các dòng Galaxy Z Fold. Lỗ camera sẽ hoàn toàn biến mất khi ứng dụng chụp ảnh không hoạt động. Từ đó có thể suy luận rằng. Nếu iPhone 16 Pro được Apple trang bị Face ID ẩn thì các dòng iPhone ra mắt năm 2026 sẽ sử dụng công nghệ UPC. 

iPhone 16 Pro có công nghệ Face ID ẩn dưới màn hình

iPhone 16 Pro được hứa hẹn sẽ trang bị cảm biến Face ID dưới màn hình

Cũng không ngạc nhiên khi Apple muốn ứng dụng công nghệ mới này lên các mẫu Pro trước tiên. Chẳng hạn iPhone 14 Pro là smartphone đầu tiên được trang bị Dynamic Island. Theo cùng với đó là con chip A16 Bionic độc quyền đã tạo được tiếng vang rầm rộ cho các model “Pro”. Nhờ vào hai tính năng nổi bật trên. Apple đã bán được hàng triệu chiếc iPhone 14 Pro và Pro Max trong thời gian ngắn ngủi.

Thiết kế Dynamic Island vẫn sẽ được giữ nguyên từ iPhone 14 Pro đến iPhone 15 Pro cuối năm nay. Do công nghệ nhận diện khuôn mặt ẩn dưới màn hình vẫn chưa sẵn sàng. Các model trong iPhone 15 series sẽ vẫn được trang bị Dynamic Island và chỉ các mẫu “Pro” mới sở hữu con chip tân tiến hơn.

Xem thêm:

XTmobile.vn (Nguồn: gizchina)

Là một người trẻ đầy nhiệt huyết, mình không chỉ viết mà còn kể những câu chuyện công nghệ, giúp bạn đọc cảm nhận và kết nối với thế giới số thông qua từng con chữ. Mong rằng qua những bài viết của mình, bạn sẽ tìm thấy niềm vui và kiến thức bổ ích!

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng