1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

iPhone 15 trở thành iPhone USB Type-C đầu tiên trước khi chuyển hoàn toàn sang iPhone không cổng

Avatar adminThao Nguyen   Ngày đăng: 12-10-2022Cập nhật: 12-10-2022

 Trước khi chuyển hoàn toàn sang iPhone không cổng, iPhone 15 sẽ sử dụng cổng USB-C.

iPhone 14 series vẫn tiếp tục sử dụng cổng Lightning khi ra mắt, nhưng điều này cũng không có nghĩa là iPhone 15 tiếp theo cũng sẽ như vậy.Apple cuối cùng có thể chuyển sang cổng USB - C trên iPhone và các thiết bị khác, vì Liên minh châu Âu đã thông qua luật mới yêu cầu các nhà sản xuất thiết bị điện tử chuyển sang cổng USB Type C vào cuối năm 2024.

Hiện tại, Apple iPhone 15 có thể là chiếc iPhone đầu tiên có cổng USB type-C. Nhưng nó có thể không tồn tại lâu trên điện thoại thông minh của Apple vì gã khổng lồ Cupertino đang muốn chuyển sang các thiết bị hỗ trợ sạc không dây. Trước khi luật của Liên minh Châu Âu có hiệu lực, Apple được cho là đang làm việc để đưa các cổng Type-C lên nhiều thiết bị của mình. 

iPhone 15 series sẽ từ bỏ cổng Lightning

iPhone 15 series sẽ từ bỏ cổng Lightning

Như Mark Gurman của Bloomberg cho biết, công ty đã chuẩn bị cho luật của EU. Một số sản phẩm của Apple như máy tính xách tay MacBook và iPad đã sử dụng USB type-C. Nếu iPhone 15 có cổng type-C thì chỉ có AirPods, Magic Mouse, Magic Keyboard và Magic Trackpad là những thiết bị duy nhất còn lại có cổng Lightning. Các phiên bản tiếp theo của AirPods, AirPods Pro và AirPods Max đều được đồn đại là sẽ chuyển sang cổng type-C và điều đó được cho là sẽ hoàn thành vào năm 2024.

Có vẻ như toàn bộ dòng sản phẩm của Apple sẽ chuyển sang loại USB-C, công ty vẫn được cho là đang đi trước với tầm nhìn của mình về một tương lai không dây và một chiếc iPhone không cổng. Đã có báo cáo về việc Apple loại bỏ hoàn toàn cổng sạc trên iPhone và chuyển hoàn toàn sang sạc không dây trên iPhone, iPad và Apple Watch. 

Trong báo cáo của mình , Gurman cũng chỉ ra rằng tương lai của Apple là không dây và kỷ nguyên USB type-C sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Có thể ngắn hơn so với cổng kết nối iPod 30 chân hoặc cổng Lightning đã tồn tại được 11 năm. "Táo khuyết" từ lâu đã được kỳ vọng sẽ chuyển đổi sang iPhone không có cổng hoàn toàn.

Trên thực tế, luật mới của EU xuất hiện như một bước đột phá trong kế hoạch chuyển trực tiếp từ cổng Lightning sang không cổng, như các báo cáo trước đây đã gợi ý. Các báo cáo về việc Apple có kế hoạch loại bỏ cổng sạc bắt đầu xuất hiện vào năm ngoái. Các mẫu iPhone 14 ra mắt năm nay không có khay SIM tại Mỹ cũng được cho là một bước tiến tới việc chuyển sang iPhone không có cổng.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng