1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

iPhone 15 sẽ không được bán tại EU nếu không đáp ứng yêu cầu về bộ sạc

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 05-05-2023Cập nhật: 08-07-2024

iPhone 15: bắt buộc phải đáp ứng yêu cầu về bộ sạc của thị trường EU

Thời gian gần đây, thế hệ kế nhiệm iPhone 14 được rất nhiều người dùng quan tâm bởi các thông tin rò rỉ. Mới nhất là dòng iPhone 15 này để bán được tại EU phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện, trong đó có bộ sạc.

Không riêng gì iFan mà hầu hết người dùng công nghệ điều biết đến Apple, đây được xem là niềm tự hào của công ty Cupertino. Song, trong vài năm trở lại đây, gã khổng lồ đã dính không ít những chỉ trích nặng nề bởi hành vi phản cạnh tranh, đặc biệt là khi nói đến cổng kết nối Lightning độc quyền của họ. Tuy nhiên, cuộc đối đầu với các nhà lập pháp EU đã khiến công ty đồng ý từ bỏ cổng kết nối Lighting và cuối cùng chuyển sang USB-C trên dòng điện thoại iPhone 15 mới nhất.

iPhone 15 sẽ có cổng sạc USB-C tại thị trường EU

Nhưng một số nguồn tin cho rằng Apple đang tìm mọi cách để lách luật. Theo một bài báo của Die Zeit và sau đó được AppleInsider đưa tin, các thiết bị không đáp ứng các yêu cầu chung về bộ sạc “sẽ không được phép xuất hiện trên thị trường EU”- trích dẫn trực tiếp từ Thierry Breton, một quan chức cấp cao của Brussels.

Trên thực tế, Ủy ban EU thẳng thắng nói với Apple rằng nếu công ty tiếp tục kế hoạch hạn chế chức năng của cổng USB-C trên iPhone 15, thì chắc chắn thiết bị này sẽ bị cấm bán tại một trong những thị trường lớn nhất thế giới. Do đó, một vài tin đồn tiết lộ công ty Cupertino đang tìm ra phương án hạn chế tính năng USB-C chỉ có thể truy cập được khi sử dụng cáp độc quyền của Apple.

Như đã biết, đây không phải là lần duy nhất chiến lược kinh doanh của Táo khuyết bị chỉ trích ở Liên minh châu Âu. Bên cạnh đó, Mark Gurman của Bloomberg cho biết thêm, chỉ những chiếc iPhone được bán ở EU mới nhận được tính năng mới. Có lẽ ông lớn sẽ áp dụng cách tiếp cận tương tự với cổng USB-C.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng