1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Thứ sáu, 14/01/2022,

iPhone 14 Pro sẽ được nâng cấp máy ảnh: camera chính 48MP?

iPhone 14 ngay từ thời điểm đầu năm đã có rất nhiều tin đồn về việc sẽ là một chiếc smartphone đánh dấu sự thay đổi rất nhiều từ phía Apple. Sau phần notch, số lượng phiên bản thì đến lượt camera của chiếc điện thoại này bị rò rỉ thông tin.Không thể phủ nhận iPhone 13 năm ngoái hầu như không có thay đổi gì đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm, nhưng có lẽ iPhone 14 sẽ là một câu chuyện rất khác. Việc Apple sẽ loại bỏ phần notch trên mẫu iPhone năm 2022 không còn là một tin tức mới. Thậm chí đã có những tin đồn về sự quay trở lại của Touch ID, có  thể sẽ là ẩn dưới màn hình hoặc bố trí ở phần cạnh bên.

iPhone 14 sẽ là dòng điện thoại có nhiều nâng cấp về camera

Tuy nhiên hãy tạm bỏ những thông tin cũ kĩ đó sang một bên, hiện chúng ta đã có khá nhiều thông tin thú vị về camera trên iPhone 14: rất có thể camera chính sẽ có độ phân giải lên tới 48 MP. Và hiện thông tin đó đã được chứng thực trong các báo cáo gần đây.

Đối với người dùng Android, 48MP trên camera chẳng phải là một điều gì đó quá ghê gớm khi những chiếc điện thoại sở hữu ống kính này đã xuất hiện từ cách đây tận 9 năm với chiếc điện thoại Nokia Lumia 1020. Kể từ đó, chúng ta được chứng kiến một cuộc chạy đua về thông số máy ảnh và hiện con số này rất có thể đã lên đến con số 200MP. Thế nhưng Apple thì luôn đứng ngoài cuộc đua ấy từ trước đến nay.

iPhone 14 sẽ là dòng điện thoại có nhiều nâng cấp về camera nhất

Tuy nhiên việc đứng ngoài cuộc đua tới gần một thập kỉ cũng không phải là một ý tưởng hay và rất có thể trong năm 2022 này, Apple sẽ không còn đứng ngoài nữa khi trang bị cho mình camera 48MP. Trong quá khứ, Apple đã từng 3 lần tăng độ phân giải: iPhone 4 có ống kính 5MP, thế hệ tiếp theo 4s được tăng thành 8MP và từ chiếc iPhone 6S cho đến thời điểm hiện tại thì ống kính của iPhone luôn dừng ở con số 12MP.  

Bước đột phá lớn nhất sau 7 năm

Như đã nói ở trên, Apple đã giữ nguyên thông số ống kính từ năm 2015 cho đến nay, nhưng mọi thứ sẽ kết thúc trong năm nay khi iPhone 14 Pro sẽ được trang bị camera 48MP và chắc chắn điều này sẽ là một sự thay đổi lớn trong phong cách camera của Apple. Với ống kính này, một điều chắc chắn là iPhone sẽ được trang bị chuẩn quay phim 8K, thứ mà các hãng điện thoại Android như Samsung hay Xiaomi đã làm được từ cách đây 2 năm.

iPhone 14 sẽ là dòng điện thoại có nhiều nâng cấp về camera 48MP

Với ống kính 48MP, những bức ảnh chân dung hoặc phong cảnh cũng sẽ được cải tiến nhiều hơn nhờ được bổ xung thêm các pixel từ máy ảnh. Các bức ảnh chụp ở chế độ ánh sáng phức tạp cũng có thể sử dụng tệp brute 48MP và gộp pixel để biến nó trở thành bức ảnh 12MP với độ chi tiết cao hơn.

Và nếu bạn đang tự hỏi những thông tin này có từ đầu thì xin trả lời là từ Ming-Chi Kuo, một trong những nhà phân tích có tỷ lệ dự đoán chính xác cực cao các thông tin về Apple. Thậm chí vị chuyên gia này đã dự đoán cả về iPhone 15 khi ống kính tiềm vọng có thể xuất hiện trên chiếc điện thoại này. Và nếu những điều đó trở thành sự thật thì Apple sẽ có hai năm liên tiếp thay đổi máy ảnh, thế nhưng điều đó cũng khá khó có thể xảy ra.

iPhone 14 sẽ là dòng điện thoại có nhiều nâng cấp về camera trước nay

Nhắc lại một số tin đồn về chiếc iPhone 14, các báo cáo đều chỉ ra iPhone 14 sẽ loại bỏ tai thỏ và thay vào đó là một đục lỗ hình viên thuốc đặt ở trung tâm. Điều này sẽ cho phép iPhone giữ lại Face ID. Thế nhưng có vẻ như nhiều người mong chờ sự quay trở  lại của Touch ID hơn.

XTmobile.vn (gizchina)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...