1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

iPhone 13 series sẽ sớm quay trở lại sau khi bị buộc giảm thời gian sản xuất

Avatar adminbqt-news   Ngày đăng: 25-11-2021Cập nhật: 09-07-2024

iPhone 13 là mẫu điện thoại mới nhất đồng thời là sản phẩm có thời gian sản xuất lâu nhất của Apple. Khác với iPhone 12, thế hệ mới năm nay phải đối mặt với nhiều vấn đề ảnh hưởng tới doanh thu. Và để cải thiện tình hình, Apple đang phải rút ngắn lead time của sản phẩm này lại.Trong một vài ngày tới, tại nhiều thị trường, mùa mua sắm cuối năm sẽ chính thức bắt đầu. Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong năm đối với các nhà sản xuất bởi lượng khách hàng sẽ tăng đột biến so với các tháng trước. Vì vậy tất cả các doanh nghiệp luôn cố gắng không để xảy ra tình trạng hết hàng trong thời gian này.

Điều này cũng xảy ra với Apple. Mẫu iPhone 13 mới nhất của hãng hiện là sản phẩm có thời gian sản xuất lâu nhất. Và nếu Táo Khuyết muốn tạo ra nhiều doanh số hơn, họ phải gửi tất cả các sản phẩm có sẵn đến các cửa hàng.

iPhone 13 sẽ bị giảm thời gian sản xuất rất đáng kể

Gần đây, khi nói về iPhone 13 và thời gian sản xuất của nó (Lead time), AppleInsider nói rằng Lead time không phải là một thang đo chính xác về nhu cầu hiện tại của sản phẩm. Nhưng nó có thể được sử dụng để đo lường sự cân bằng giữa cung và cầu.

Cho đến hôm nay, Chatterjee cho biết thời gian sản xuất của iPhone 13 mini, iPhone 13, 13 Pro và 13 Pro Max đã giảm xuống lần lượt là 5, 5, 23 và 23 ngày. Mặc dù điều này vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu hiện tại nhưng thời gian sản xuất mới đã ngắn hơn so với một tuần trước đó. Trong tuần trước, thời gian sản xuất cho các mẫu điện thoại này lần lượt là 8, 10, 26 và 26 ngày.

iPhone 13 là sản phẩm có lead time dài nhất của Apple

Thời gian sản xuất của iPhone 13

Nếu bạn không quen với thuật ngữ lead time thì hãy hiểu một cách đơn giản là bạn sẽ ít phải chờ đợi khi đặt mua những mẫu điện thoại iPhone 13 ở thời điểm hiện tại. Ví dụ với iPhone 13, bạn sẽ mất khoảng 5 ngày để đặt mua cho đến khi sản phẩm được hoàn thành và đến tay của bạn.

Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính thức về thời điểm các mẫu iPhone 13 sẽ về các cửa hàng. Hơn nữa, chúng tôi không thể đưa ra giả định dựa trên thời gian sản xuất rút ngắn bởi việc này có thể thay đổi trong một vài tuần tới. Nhưng như Chatterjee đã nói, đây là một cách tốt để đánh giá những nỗ lực của công ty trong việc xử lý tình trạng thiếu chip đang diễn ra.

Thời gian sản xuất của iPhone 13 bị giảm khoảng 3 ngày

Vấn đề thiếu chip đã ảnh hưởng đến tất cả các ngành công nghiệp. Ngành kinh doanh điện thoại thông minh cũng không ngoại lệ, kể cả là Apple. Nhưng mặc dù doanh số bán điện thoại iPhone 13 series bị ảnh hưởng rất nhiều từ vấn đề này, The Wall Street Journal cho rằng “một số vấn đề của chuỗi cung ứng có thể cho thấy những dấu hiệu sớm của sự phục hồi”. Nhưng còn quá sớm để nghĩ rằng vấn đề này sẽ được giải quyết. Theo nhiều phân tích khác nhau, việc thiếu chip sẽ kéo dài trong ít nhất một năm. Vì vậy khách hàng nên lưu ý điều này và có cách ứng xử phù hợp.

XTmobile.vn (theo gizchina.com)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng