1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Thứ sáu, 03/12/2021,

iPhone 13 bất ngờ bị cắt giảm số lượng, iOS bị tố bảo mật thông tin yếu

iPhone 13 ra mắt được một thời gian nhưng chúng ta chưa thấy được mức độ phổ biến của chiếc điện thoại. Liệu có điều gì đã xảy ra với iPhone mới của Apple?Tường tự như iPhone 12, iPhone 13 đang gặp không ít rắc rối liên quan đến quá trình sản xuất. Mặc dù Apple chắc chắn rằng sản phẩm của mình sẽ phá vỡ kỷ lục doanh số của các tiền nhiệm, nhưng dường như chúng ta không thấy được sự phổ biến của nó.

iPhone 13 trên thị được thực sự ít ỏi

Rất nhiều người dùng đang hoài nghi về sử phổ biến của iPhone 13, điều này xảy ra từ trước khi Apple công bố sản phẩm mới. Nhà táo đã có sự chắc chắn về sự xuất hiện của mặt hàng mới trên thị trường. Theo đó, doanh số ước tính của iPhone mới được đưa ra là 90 triệu chiếc, vượt kỷ lục của iPhone 12. Tuy nhiên, đại dịch đang diễn ra gây nên sự thiếu hụt của sản phẩm.

iPhone 13 bị cắt giảm số lượng

Theo tin tức từ Bloomberg cho biết, Apple đã không có kế hoạch mua đầy đủ các bộ phận liên quan iPhone 13. Theo đó, nhà táo cũng gửi thông báo đến các nhà cung cấp của mình. Hơn nữa, mục tiêu sản xuất điện thoại mới đả giảm 10 triệu chiếc so với ban đầu, tức 80 triệu chiếc iPhone mới sẽ được đưa vào thị trường.

Lý do Apple cắt giảm số lượng iPhone 13

Nhu cầu về iPhone 13 trên thị trường có vẻ không được mạnh mẽ như năm ngoái. Ngời dùng trở nên thất vọng khi phải chờ đợi điện thoại cao cấp của Apple. Trong khi đó, khi lên kệ hàng thì iPhone 2021 trở nên đơn điệu, thiếu các biến thể. Các hãng sản xuất khác như Samsung, Xiaomi lại trở nên táo bạo hơn khi không ngừng tung ra sản phẩm mới.

Lý do Apple cắt giảm số lượng iPhone 13

Một số người dùng thậm chí còn đang cân nhắc việc chờ đợi iPhone 14 với hàng loạt mong đợi về tính đột phá. Về tính vĩ mô, tình hình thế giới đang không ổn định, nhất là khi vi-rút Corona không mừng phát triển biến thể mới. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài chính người dùng và khả năng sản xuất của Apple. Hy vọng trong năm 2022, chúng ta sẽ thuận lợi tiếp nhận iPhone 14.

Khả năng bảo mật của iPhone đang yếu đi

Khi nhắc đến iPhone hay hệ điều hành iOS, chúng ta đều liên tưởng đến một chiếc điện thoại có tính bảo mật gần như tuyệt đối. Nhưng thực tế, gần đây đã có một số báo cáo liên quan đến việc iPhone bị bẻ khóa hoặc bị phần mềm độc hại xâm nhập. Chính tòa án đã đưa ra kết luận điện thoại thông minh của Apple có hệ thống bảo mật yếu.

Hệ thống bảo mật trên iPhone không đảm bảo

Cụ thể, cả mật khẩu, sinh trắc học hay hệ thông nhận diện khuôn mặt của iPhone không đủ bảo vệ dữ liệu người dùng. Câu chuyện bắt đầu vào ngày 3/6/2012, một người tên là Sao Paulo đã đánh cắp thành công iPhone 12. Sau vụ trộm, thủ phạm đã thay đổi mật khẩu thiết bị, vô hiệu hóa chức năng "Tìm của tôi" và có quyền truy cập vào dữ liệu các nhân.

Mặc dù chưa gặp trường hợp nào với iPhone 13 nhưng với các dòng iPhone thế hệ trước đã xảy ra tình huống tương tự. Nhiều người báo cáo trại khoản ngân hàng bị xâm nhập sau khi mất iPhone. Điều này làm cho niềm tin tuyệt đối về hệ thống bảo mật của iPhone của người hâm mộ bị lung lay nghiêm trọng.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...