1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Thứ năm, 20/01/2022,

iPhone 12 mini liệu có còn đáng mua trong năm 2022 hay không?

Khi iPhone 13 đã được ra mắt một thời gian và iPhone 14 series đang gây chú ý với những rò rỉ mới nhất. Những thay đổi tiếp theo được mong đợi nhất trên dòng iPhone 2022 chính là loại bỏ notch tai thỏ, và đặc biệt là loại bỏ phiên bản mini.iPhone 12 mini là model bị "hất hủi" nhất trong dòng iPhone 12 khi không nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng. Dù thiết bị có mức giá phải chăng, cấu hình mạnh mẽ...và tổng thể khá nhỏ gọn. Thời điểm ra mắt, điện thoại hướng đến người dùng yêu thích các model nhỏ gọn cấu hình mạnh.

iPhone 12 mini liệu có còn đáng mua trong năm 2022 hay không?

Nếu bạn yêu thích dòng sản phẩm này thì hãy nhanh chóng sở hữu khi chúng còn được sản xuất. Tuy nhiên, với những cải thiện từ Apple thì iPhone 13 mini có vẻ là lựa chọn tối ưu hơn bởi những lý do sau.

iPhone 13 mini đã được cải thiện thời lượng pin so với iPhone 12 mini

Đánh giá iPhone 12 mini cho thấy điện thoại có thời lượng sử dụng pin khá yếu so với các mẫy iPhone khác. Kết quả kiếm trả thử nghiệm thời lượng pin dưới đây sẽ cho bạn thấy rõ việc nên mua iPhone 12 mini hay iPhone 13 mini ngay bây giờ. Thời lượng pin ngắn sẽ khiến người dùng phải thường xuyên sạc điện thoại.

thoi-luong-pin-iphone-12-mini-xtmobile

Đây là một trải nghiệm khá phiền phức, đặc biệt khi các đối thủ Android ngày càng được trang bị viên pin khủng với thời lượng pin ấn tượng. Từ Xiaomi Mi Max 2 đến Asus ROG Phone 5 Ultimate được đánh giá rất cao về thời lượng pin. Thậm chí chúng ta chỉ cần sạc một lần cho 3-4 ngày sử dụng. 

Dù vậy, nhưng gã khổng lồ công nghệ Mỹ chưa bao giờ cải thiện thời lượng pin của iPhone 12 mini thông qua các bản cập nhật phần mềm. Đây có lẽ là nhiều người dùng hy vọng, ít nhất trên model kế nhiệm đã làm tốt hơn điều này. Do đó, đây là lý do vì sao người dùng thích trải nghiệm điện thoại nhỏ gọn nên mua iPhone 13 mini.

Màn hình nhỏ không còn là xu hướng

iPhone 12 mini thật sự có thiết kế siêu di động, nhưng đối với màn hình 5,4 inch ở thời điểm hiện tại là quá nhỏ, thậm chí nó còn có một nocth tai thỏ khá lớn. Đây không phải là trải nghiệm tuyệt vời trong năm 2022. Chỉ riêng điều đó, chúng ta có thể hiểu tại sao dòng mini không bán chạy như Apple đã hy vọng và tại sao công ty Cupertino lại hủy bỏ nó.

Màn hình nhỏ không còn là xu hướng

Việc cố gắng gõ phím trên màn hình có kích thước không tự động sửa và chắc chắn bạn sẽ phải nhận vô số lỗi chính tả mà bạn sẽ phải liên tục quay lại và sửa. Và việc cố gắng xem bất kỳ video hoặc phim nào trên YouTube đều khiến bạn phải nheo mắt và bỏ sót chi tiết. Công bằng mà nói, một lần nữa - cái thứ hai là do thiết kế, và không ai nên mua một chiếc điện thoại nhỏ bé và mong đợi xem phim trên đó một cách thoải mái.…

Chất lượng của loa điện thoại là điều mà bạn không thấy được thảo luận nhiều. Một số điện thoại, như ROG Phone 5 đã được tích hợp nhiều công nghệ tuyệt với hơn mang đến khả năng tách âm thanh nổi tuyệt vời, âm trầm mạnh mẽ; to và rõ ràng.

thời lượng pin iPhone 12 mini không ấn tượng

Trong danh sách các điện thoại có loa tốt nhất, iPhone 13 Pro Max có thể đứng thứ ba sau Pixel 6 Pro và ROG Phone 5, nhưng iPhone 13 mini nhỏ nhất không ấn tượng bằng và điều tương tự cũng áp dụng cho người tiền nhiệm của nó.

iPhone 12 mini vẫn là một chiếc điện thoại tuyệt vời?

iPhone 12 mini vẫn là một chiếc điện thoại tuyệt vời cho phương tiện truyền thông xã hội, cuộc gọi điện thoại và như một chiếc iPod. Bỏ qua những khuyết điểm trên thì máy vẫn được đánh giá là thiết bị mạnh mẽ, có thể chụp ảnh và quay video ở mức ấn tượng. Nếu bạn đánh giá cao việc sở hữu một chiếc máy ảnh nhỏ và tiện lợi trong túi của bạn.

Ngoài ra, việc duyệt các ứng dụng mạng xã hội hoàn toàn thoải mái ngay cả trên màn hình nhỏ này, vì bạn có thể dễ dàng điều hướng bằng một tay. Nếu bạn có ngón tay dài, bạn thậm chí có thể vuốt Trung tâm điều khiển xuống bằng ngón tay cái của mình. Và tất nhiên, đối với các cuộc gọi video và cuộc gọi điện thoại, một lần nữa iPhone 12 mini vẫn giữ vững vị trí.

iPhone 12 mini vẫn là một chiếc điện thoại tuyệt vời?

Đặc biệt là khi nói đến cuộc gọi có thời gian lâu, đây là một chiếc điện thoại nhỏ và nhẹ, vì vậy bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi (ít nhất là cầm điện thoại). Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, sử dụng iPhone 12 mini để làm máy nghe nhạc chuyên dụng (iPod) cũng là một điểm khá thú vị.

Bạn có thể lấy tai nghe không dây yêu thích của bạn, sắp xếp một số bài hát và bắt đầu tập luyện mà không bị làm phiền bởi một "cục gạch" to và nặng trong túi. Cho dù bạn đang chạy hay đạp xe, chiếc điện thoại nhỏ này sẽ không bao giờ làm bạn khó chịu với sự hiện diện của nó. Vì vậy, bạn nên mua iPhone 13 mini nếu bạn muốn có một chiếc iPhone nhỏ trong khi nó vẫn còn tồn tại, vì thời lượng pin tốt hơn.

iPhone 12 mini cũ hơn vẫn hoạt động rất tốt ngay cả ngày hôm nay. Bạn chỉ cần sẵn sàng thực hiện một số thỏa hiệp lâu dài khi đi với dòng mini của Apple, chẳng hạn như loa nhỏ hơn và đáng chú ý nhất - thực tế là xem video và nhắn tin sẽ không tuyệt vời trên một màn hình nhỏ như vậy. Nếu bạn ổn với điều đó và chỉ cần những lợi ích của một chiếc điện thoại mỏng, nhẹ và nhỏ - thì ngay cả iPhone 12 mini cũ hơn cũng sẽ rất phù hợp với bạn.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...