1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Chủ nhật, 19/06/2022,

iOS 16 và Android 13 sẽ mang đến những thay đổi gì cho điện thoại?

iOS 16 của Apple và Android 13 của Google sẽ mang đến những thay đổi gì cho điện thoại?

iOS 16 sẽ có mặt trên điện thoại iPhone 14 series và hỗ trợ cập nhật cho các điện thoại iPhone khác. Trong khi đó, Android 13 sẽ có mặt trên các điện thoại Android hàng đầu sắp ra mắt vào cuối năm nay.

Hai bản cập nhật phần mềm mới đều đến từ hai ông lớn Apple và Google. Cả hai nhà sản xuất này đều muốn biến các điện thoại của mình thành một thiết bị đa năng hơn ở thời đại kỹ thuật số. Trên iOS 16 và Android 13 đều hứa hẹn mang đến những tinh chỉnh và tính năng mới như "ví kỹ thuật số" khả năng kết nối nhanh hơn. Liệu các bản cập nhật mới sẽ có thay đổi điện thoại chúng ta như thế nào trong tương lai?

Xã hội ngày càng phát triển, điện thoại ngày càng gắn chặt với những vật dụng thiết yếu như ví, thẻ tín dụng...với một smartphone chúng ta có thể thanh toán trực tiếp và làm nhiều hơn như thế. Đây không phải là khái niêm mới, nhành công nghiệp đã đi theo hướng nay trong nhiều năm. Với những thay đổi trong iOS 16 và Android 13 sẽ mang đến những cải tiến quan trọng trong phương pháp tiếp cận tương ứng của Apple và Google.

Ví tiền điện tử được sử dụng phổ biến hơn

Ví tiền kỹ thuật số là một trong những tính năng quan trọng được công bố tại thời điểm iOS 16 được Apple giới thiệu. Và nó cũng được nhắc đến trong bản xem trước Android 13 của Google. Thay đổi quan trọng nhất sắp tới đối với Apple Pay là một tùy chọn mới được gọi là  Apple Pay Later.

 Apple Pay Later sẽ mang đến nhiều tiện ích hơn cho người dùng trong việc thanh toán

 Apple Pay Later sẽ mang đến nhiều tiện ích hơn cho người dùng trong việc thanh toán

Với iOS 16, thẻ nhận dạng được lưu trữ trong Apple Wallet cũng có thể được sử dụng để xác minh tuổi của bạn trong ứng dụng. Việc bổ sung này được đưa ra sau khi Apple lần đầu tiên thông báo hỗ trợ cho các ID kỹ thuật số vào năm ngoái.  Trong khi đó, Google đã trình bày chi tiết về một bản cải tiến lớn đối với ứng dụng Wallet của mình trong hội nghị I / O vào tháng trước để bắt kịp tốc độ với Apple. 

Google Wallet mới sẽ lưu trữ các tài liệu cá nhân như thẻ thanh toán và chuyển tuyến, hồ sơ tiêm chủng, thẻ lên máy bay và thẻ sinh viên, giống như Apple Wallet. Google cũng đang làm việc với các cơ quan chính phủ để hỗ trợ ID kỹ thuật số. Qua đó cho thấy, các bản cập nhật của Apple và Google đại diện cho một bước tiến khác đối với mục tiêu chung của họ là làm cho ví vật lý trở nên lỗi thời.

Một sự thay đổi chắc chắn sẽ khiến chúng ta ngày càng tin cậy hơn vào thiết bị di động. Google đã nhắc lại tham vọng này ngay trước khi trình bày chi tiết các bản cập nhật mới tại Google I / O vào tháng 5.

Android 13 của Google bổ sung nhiều tính năng mới cho điện thoại

Android 13 của Google bổ sung nhiều tính năng mới cho điện thoại

Người dùng có thể sử dụng ý tưởng này để thay thế thẻ tín dụng vật lý bằng các ứng dụng thanh toán thông minh trên điện thoại. Việc sử dụng các hệ thống thanh toán di động tại cửa hàng như Apple Pay dự kiến ​​sẽ vượt qua 50% tổng số người dùng điện thoại thông minh ở Mỹ vào năm 2025. 

Điện thoại trở nên tiện ích và đáp ứng tốt hơn

Thay thế ví tiền chỉ là một cách mà Apple và Google hy vọng sẽ làm cho điện thoại của chúng ta trở nên hữu ích hơn khi ngoại tuyến trong cuộc sống hàng ngày. Cả hai công ty cũng giới thiệu các công cụ điện thoại thông minh dựa trên máy ảnh có thể giúp điều hướng các điểm ưa thích trong thế giới thực dễ dàng hơn. Một chủ đề nổi bật khác là sự gia tăng tương tác giữa các thiết bị di động và thiết bị gia dụng, ô tô và loa.

Hai nhà sản xuất Apple và Google đều tin rằng máy ảnh sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong cách chúng ta tương tác với thế giới xung quanh. Trong iOS 16, bạn sẽ có thể dịch văn bản sang các ngôn ngữ khác nhau bằng tùy chọn máy ảnh mới trong ứng dụng Dịch của Apple. 

Trong  bài phát biểu quan trọng của WWDC, công ty đã chứng minh cách thức này có thể được sử dụng để dịch toàn bộ thực đơn nhà hàng sang một ngôn ngữ khác. Bạn cũng sẽ có thể theo dõi chuyến bay hoặc chuyển đổi tiền tệ chỉ bằng cách nhấn vào văn bản trong ảnh.

Vậy Google thì sao, công ty đã giới thiệu một bản mở rộng đầy tham vọng của ứng dụng Ống kính có tên "khám phá cảnh" tại Google I / O. Ứng dụng này về cơ bản áp dụng khả năng tìm kiếm của mình vào thế giới thực. Bạn sẽ lia máy ảnh của điện thoại qua một kệ sản phẩm và nó sẽ phủ thông tin và xếp hạng trên màn hình để giúp bạn tìm được lựa chọn phù hợp. 

Chỉ cần dùng máy ảnh có thể đánh giá và chọn sản phẩm phù hợp

Chỉ cần dùng máy ảnh có thể đánh giá và chọn sản phẩm phù hợp

Chúng ta đã quen với việc đặt đồ ăn, taxi và những thứ cần thiết cho gia đình chỉ bằng một nút bấm trên điện thoại. Giờ đây, Apple và Google cũng muốn biến điện thoại trở thành một phần quan trọng trong việc hoàn thành các tác vụ đó trong thế giới thực và máy ảnh sẽ là một phần chính của điều đó.

Google và Apple đa có tầm nhìn lớn trong việc biến điện thoại thành một trung tâm kết nối cho các thiết bị xung quanh. Google giải thích cách Android 13 giúp điện thoại của bạn kết nối tốt hơn với các thiết bị khác nhờ hỗ trợ ghép nối nhanh, chuyển đổi âm thanh tự động giữa các thiết bị và khả năng đồng bộ hóa tin nhắn giữa điện thoại và máy tính dễ dàng hơn. 

Bên cạnh đó, Google cũng tiết lộ một giao diện chia đôi màn hình mới cho Android Auto sẽ giúp đa nhiệm dễ dàng hơn khi bạn đang di chuyển. "Táo khuyết" đã đơn giản hóa quy trình quản lý thiết bị HomeKit bằng ứng dụng Home được thiết kế lại cho iPhone. Nhưng có lẽ lĩnh vực lớn nhất mà Apple có kế hoạch mở rộng phạm vi tiếp cận của iPhone là trong ô tô. 

Công ty đã giới thiệu một bản cải tiến phần mềm CarPlay của mình trông giống như toàn bộ hệ điều hành dành cho ô tô. Nó hoàn chỉnh với các biểu tượng ứng dụng, widget và các yếu tố giao diện người dùng khác gợi nhớ đến iPhone và Apple Watch. Nhà thông minh và ô tô được kết nối không phải là những ý tưởng mới, nó đã được thực hiện từ khá lâu.

 Phần mềm CarPlay của Apple đang được phát triển

 Phần mềm CarPlay của Apple đang được phát triển

Cả hai đều là một phần không thể thiếu trong các chiến lược tương ứng của Apple và Google trong nhiều năm. Nhưng iOS 16 và Android 13 làm rõ tầm nhìn của Apple và Google đối với các thiết bị này sẽ giao tiếp và tương tác như thế nào.  Khi điện thoại thông minh trở thành liên kết với mọi thứ, từ thẻ tín dụng đến máy điều nhiệt và ô tô của bạn.

Khi iOS 16 ra mắt vào mùa thu này, iPhone của bạn sẽ có màn hình khóa hoàn toàn mới với sự hỗ trợ cho các tiện ích Apple Watch và các hiệu ứng ảnh mới cho ảnh nền. Google đang mở rộng Material You của mình với các bộ màu tạo sẵn có thể được áp dụng trên toàn bộ hệ điều hành.

Có rất nhiều thứ đối với iOS 16 và Android 13 ngoài chức năng ví mới, công cụ máy ảnh để quét các đối tượng trong thế giới thực và kết nối được cải thiện. Những cập nhật này không chỉ báo hiệu mức độ thiết yếu của điện thoại đối với cuộc sống trực tuyến và ngoại tuyến của chúng ta, chúng còn chỉ ra nơi mà ngành công nghiệp đang hướng tới tiếp theo. 

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...