1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Hy hữu: Tàu lượn siêu tốc có thể khiến iPhone 14 và Apple Watch gặp lỗi

Avatar adminbqt-news   Ngày đăng: 11-10-2022Cập nhật: 09-07-2024

Crash Detection trên iPhone 14 và Apple Watch gặp lỗi do tàu lượn siêu tốc

Crash Detection được xem là một trong những tính năng nổi bật nhất trên iPhone 14 lẫn các mẫu đồng hồ Apple Watch. Đây là một tính năng cho phép thiết bị nhận biết người dùng gặp tai nạn và liên lạc với các số điện thoại cần thiết. Dù rất thiết thực và hữu ích, thế nhưng tính năng này lại đang gây phiền toái đến cả người dùng lẫn các cơ quan chức năng. Tại sao lại như vậy?

Crash Detection là tính năng nổi bật trên iPhone 14 và Apple Watch

Crash Detection là tính năng nổi bật trên iPhone 14 và Apple Watch

Theo các báo cáo từ WSJ’s Joanna Stern và Coaster101, một vài tuần vừa qua, hai công viên giải trí lớn là Dollywood và Kings Island đã ghi nhận rất nhiều sự cố từ các khách hàng sử dụng iPhone 14 và Apple Watch mới. Cụ thể, tính năng Crash Detection đã được tự động kích hoạt do đánh giá sai tình huống. Điều này dẫn đến việc thiết bị đã tự động gửi thông điệp cầu cứu đến 911 để thông báo người dùng gặp phải va chạm, song trên thực tế họ chỉ đang chơi tàu lượn siêu tốc.

Vấn đề trên lặp lại nhiều đến nỗi ở Dollywood, ban quản lý phải đưa ra các biển báo yêu cầu khách hàng tắt nguồn hoặc không mang theo thiết bị khi tham gia trò chơi.

Bảng thông báo người dùng không mang iPhone 14 lên tàu siêu tốc

Bảng thông báo người dùng không mang iPhone 14 lên tàu siêu tốc

Điều thú vị là trong quá trình thử nghiệm tính năng cảnh báo này, Apple ghi nhận rất nhiều trường hợp người dùng gặp nguy hiểm nhưng thiết bị lại không hề nhận biết để kích hoạt Crash Detection. Thế nhưng tàu lượn siêu tốc lại là một trường hợp đặc biệt khi nó đáp ứng mọi điều kiện cần thiết để kích hoạt tính năng này. Bao gồm việc đánh lừa thuật toán đo lực G, thay đổi GPS, gây xáo trộn áp suất và tạo tiếng ồn lớn.

Nói về vấn đề trên, người phát ngôn của Apple cho biết rằng tính năng Crash Detection là một công trình nghiên cứu công phu của Apple nhằm đem đến sự chính xác trong các quá trình phát hiện sự cố . Tuy nhiên người này cũng thừa nhận rằng Apple sẽ còn rất nhiều việc phải làm để có thể cải tiến nó trong thời gian tới.

Chia sẻ của Joanna Stern về vấn đề Crash Detection trên iPhone 14

Chia sẻ của Joanna Stern về vấn đề Crash Detection trên iPhone 14

Hiện tại, một số lời khuyên được các chuyên gia đưa ra để khắc phục vấn đề trên đó là người dùng chỉ cần chuyển đổi thiết bị sang chế độ trên máy bay là có thể vô hiệu hóa tính năng này trong một khoảng thời gian nhất định. Cách làm này sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn nhiều so với việc người dùng phải tắt mở lại máy.

HIện danh sách các thiết bị sở hữu tính năng Crash Detection bao gồm iPhone 14, Apple Watch Series 8, Apple Watch SE 2 và Apple Watch Ultra. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, công nghệ này mới chỉ được áp dụng cho một số thị trường hạn chế như Mỹ và Canada mà thôi.

Xem thêm:

XTmobile.vn (9to5Mac)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng