1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 07 cửa hàng
 • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
 • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
 • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
 • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
 • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
 • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
 • 1000 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN (Sắp khai trương)
Thứ sáu, 12/08/2022,

Hàng ngàn câu hỏi về ứng dụng nhắn tin tốt nhất Việt Nam: Zalo là gì? Của nước nào? Những tính năng của Zalo

Đại cương về Zalo: Nguồn gốc, tính năng, quy định mới,...

Zalo, một ứng dụng xuất hiện trên hầu hết mọi chiếc smartphone tại Việt Nam. Zalo dùng để nhắn tin, điều đó ai cũng biết. Thế những bạn có chắc bản thân đã thật sự hiểu về nó chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì mời bạn khám phá về nó cùng XTmobile nhé!

Đại cương về Zalo: Nguồn gốc, tính năng, quy định mới

Zalo

Zalo là gì?

Một cách đầy đủ, Zalo là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng được phát triển và quản lý bởi VNG của Việt Nam. Có lẽ ít người biết, Zalo không chỉ được sử dụng bởi người Việt mà hiện còn có mặt tại nhiều quốc gia như Mỹ, Đài Loan, Hoa Kỳ, Úc, Đức, Myanmar, Hàn Quốc và Singapore.

Một sự thật nho nhỏ đó là từ Zalo là từ ghép lại từ chữ Zing (trang tin điện tử thuộc VNG) và chữ alo. Rất đơn giản và hoàn toàn không có ý nghĩa quá sâu xa nào. Ứng dụng được ra mắt lần đầu vào tháng 12 năm 2012. Như vậy, ở thời điểm hiện tại (8/2022), Zalo đã sắp được tròn 10 năm tuổi.

Đại cương về Zalo: Nguồn gốc, tính năng, quy định mới nhất

Zalo là ứng dụng của người Việt

Tính năng của Zalo

Nếu bạn nghĩ rằng Zalo chỉ đơn giản dùng để gọi hoặc nhắn tin thì đó là một sai lầm lớn đấy. Trên thực tế, những tính năng kia chỉ là một phần nhỏ trong rất nhiều chức năng của ứng dụng trên .

Nhắn tin miễn phí

Đây sẽ là tính năng cơ bản và thân thuộc nhất với người dùng. Sau hơn 10 năm, Zalo đã rất cố gắng học hỏi từ những đối thủ trên thị trường để bổ sung nhiều chức năng nhỏ khác như biểu tượng cảm xúc, hình ảnh, video,… Do được đặt máy chủ tại Việt Nam nên tốc độ nhắn tin của Zalo sẽ ổn định ở mọi hạ tầng viễn thông hiện nay. Ngoài Zalo cũng được cho là có độ ổn định tốt hơn so với các phần mềm đối thủ.

Đại cương về Zalo: Nguồn gốc, tính năng, quy định mới đây

Nhắn tin trên Zalo

Ghi âm và gửi tin nhắn thoại

Ngoài tính năng nhắn tin theo cách truyền thống, Zalo còn hỗ trợ gửi và nhận tin nhắn thoại. Người dùng có thể thu âm và gửi đoạn file đó dưới dạng tin nhắn và có thể lưu trữ như tin nhắn thông thường.

Gọi điện miễn phí

Zalo cũng là một trong những ứng dụng gọi điện thoại và video call ổn định nhất hiện nay. Nha đã nói ở trên, với việc đặt máy chủ tại Việt Nam., Zalo có thể hoạt động ở mọi băng tần với sự ổn định cao. Chính vì điều này mà Zalo đã tiếp cận được với nhiều người dùng ở các khu vực nông thôn, biển đảo, vùng cao,… những nơi vốn không có nhiều sự lựa chọn về mạng viễn thông.

Đại cương về Zalo: Nguồn gốc, tính năng, quy định mới phổ biến

Gọi điện trên Zalo

Chia sẻ và bình luận trạng thái

Ban đầu, Zalo được thiết kế như một mạng xã hội dành riêng cho người Việt khi người dùng hoàn toàn có thể lưu giữ và chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhằm giữ được tính bảo mật và sự riêng tư của người dùng, Zalo chỉ cho phép hiển thị và trả lời bình luận của những người là bạn bè hoặc bạn chung mà thôi. Điều này giúp gia tăng sự an toàn, song cũng khiến Zalo không thể phổ biến được như Facebook.

Truyền gửi tập tin và lưu trữ

Một trong những điểm mạnh của Zalo đó là cho phép người dùng có thể truyền gửi tập tin, hình ảnh, video, âm thanh có dung lượng cao hơn so với Facebook. Khác với Facebook thường có xu hướng bóp dung lượng hình ảnh, âm thanh thì Zalo lại giữ nguyên để giúp các tập tin được gửi ở chất lượng tốt nhất. Đây là điều khiến nhiều người yêu thích sử dụng Zalo trong công việc nhiều hơn trang mạng xã hội đến Mỹ.

Đại cương về Zalo: Nguồn gốc, tính năng, quy định mới nhất hiện nay

Truyền tập tin cho Zalo

Kết bạn

Với định hướng là một ứng dụng nhắn tin kiêm trang mạng xã hội, Zalo cũng được trang bị thêm nhiều tính năng giúp người có thể kết bạn thêm với những người mới. Cách thức tìm bạn sẽ bao gồm:

 • Tìm kiếm trực tiếp qua số điện thoại
 • Liên kết danh bạ
 • Quét mã QR
 • Tự động tìm kiếm các tài khoản ở gần trên mục Tìm quanh đây

Thanh toán thông minh

Không dừng lại ở việc trở thành một ứng dụng nhắn tin hàng đầu, Zalo còn ôm tham vọng trở thành ví điện tử phổ biến nhất tại Việt Nam, thông qua ứng dụng ZaloPay. Hiện ZaloPay đã trở thành một trong những ví điện tử phổ biến nhất thị trường Việt, bên cạnh Momo.

Đại cương về Zalo: Nguồn gốc, tính năng, quy định mới mẻ

ZaloPay

Đồng bộ với các thiết bị khác

Là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng, Zalo không chỉ có thể sử dụng trên smartphone mà còn có thể hoạt động tốt trên web, PC, laptop và cả tablet. Tuy nhiên, Zalo sẽ không tự động đồng bộ tin nhắn trên các thiết bị mà bạn sẽ cần phải cho phép ở phần cài đặt.

Những điều khoản mới của Zalo từ ngày 01.08.2022

Ngày 01.08.2022, Zalo chính thức áp dụng hình thức thu phí người dùng. Điều này đã khiến nhiều người bất bình, thậm chí còn đe dọa xóa app. Tuy nhiên, trên thực tế, Zalo chỉ thực hiện thu phí đối với các tính năng kinh doanh trên nền tảng của mình và không ảnh hưởng đến người dùng thông thường.

Để hiểu hơn về các điều khoản mới của Zalo, bạn có thể đọc thêm tại đây.

Đại cương về Zalo: Nguồn gốc, tính năng, quy định mới hôm qua

Zalo không hề thu phí người dùng thông thường

Trên đây là những thông tin cơ bản về Zalo, phần mềm nhắn tin phổ biến bậc nhất tại Việt Nam. Bạn có đang sử dụng Zalo? Bạn có đang hài lòng với phần mềm này? Chia sẻ cùng XTmobile nhé!

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...