1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Thứ ba, 18/08/2020,

Galaxy Note 20 Ultra là nạn nhân tiếp theo trong bài kiểm tra độ bền khắc nghiệt

Trang JerryRigEverything luôn là một trong những tâm điểm mỗi khi ra mắt một dòng smartphone đình đám mới. Và lần này chắc chắn Galaxy Note 20 Ultra - siêu phẩm của nhà Samsung sẽ không thể thoát khỏi bài thử nghiệm độ bền khắc nghiệt của anh chàng Jerry này.Đây cũng là một trong những bài thử đầu tiên nhằm xác định xem kính Gorrila Glass Victus mới của Corning đang được trang bị trên Galaxy Note 20 Ultra có chống trầy xước tốt hơn các thế hệ trước không. Thông thường thì kính sẽ bắt đầu xuất hiện vết trầy ở mức 6 trong thang độ cứng Mohs và trầy sâu hơn ở các cấp sau.

Đầu tiên là bài thử nghiệm độ cứng của kính cường lực theo thang độ cứng Moh

Đầu tiên là bài thử nghiệm độ cứng của kính cường lực theo thang độ cứng Moh như thông thường. Tất nhiên Gorrila Glass Victus là kính nên sẽ không thể bị trầy ở thang độ 5 trở xuống vì mức này là nhựa. Tuy nhiên ở mức độ 6 thì các vết trầy đã bắt đầu xuất hiện. Có vẻ như Gorrila Glass Victus sẽ không chống trầy tốt hơn những dòng kính cường lực trước đó.

Không như các dòng smartphone khác, Galaxy Note 20 Ultra còn sở hữu một chi tiết vật lý nữa là chiếc Spen. Spen với toàn thân được làm bằng nhựa, nhẹ nhàng và vô cùng mỏng manh, nên tất nhiên nó dễ dàng bị bẻ gãy. Nhưng điều này có lẽ không phải là vấn đề quá nghiêm trọng vì khi sử dụng thì bạn sẽ không bao giờ dùng lực mạnh đến mức gãy bút cả.

Spen có thể bị bẻ gãy dễ dàng

Bên trong bút chúng tay có thể thấy được một viên pin lithium-titanate (LTO) nhỏ ở gần đầu cạnh cuộn dây sạc. Cảm biến vân tay trên máy vẫn sử dụng loại cảm biến siêu âm trang bị trên các dòng flagship trước đó của Samsung. Vì thế bộ cảm biến này vẫn hoạt động hoàn hảo dù bị trầy khá nhiều ở mức độ 7.

Một trong những điểm lạ là khi trong bài thử nghiệm hơ lửa màn hình thì sau khoảng 23s phần tiếp xúc với nhiệt độ cao lại chuyển thành màu đen, điều này thường chỉ thấy trên màn hình LCD. Hơn nữa phần màn hình này bị hư hỏng hoàn toàn chứ không thể phục hồi lại như trên các dòng màn hình AMOLED khác.

Thử nghiệm hơ lửa khiến màn hình hư hỏng hoàn toàn

Các chi tiết nhôm trên máy cũng dễ dàng bị lưỡi dao rọc giấy cào xước lớp sơn đi. Nhưng cụm camera hoàn toàn không thể bị ảnh hưởng bởi lưỡi dao này. Nhưng điều này không đáng lo, bởi trừ khi bạn cố tình cào xước chứ trong quá trình hàng ngày không thể nào xảy ra trường hợp lưỡi dao cạo vào máy cả.

Cuối cùng là bài kiểm tra độ bền khung, tất nhiên với vật liệu nhôm gia cường làm khung và 2 mặt kính cường lực thì Galaxy Note 20 Ultra rất chắc chắn và không thể bị bẻ cong hay làm hư hại khung và kính chỉ với sức người được.

Bài kiểm tra độ bền khung máy

Những bài thử nghiệm trên chỉ mang tính tương đối và có phần hơn quá khắc nghiệt so với điều kiện sử dụng thông thường. Mà Galaxy Note 20 Ultra vẫn có thể vượt qua, chứng tỏ độ bền của máy rất xứng đáng với mức giá nghìn đô mà Samsung đưa ra.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...