Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 19002043
Thứ ba, 25/08/2020,

Galaxy Note 20 Ultra áp đảo hoàn toàn iPhone 11 Pro Max trong bài thử nghiệm thả rơi

Galaxy Note 20 Ultra hiện tại là dòng smartphone đầu tiên sở hữu kính Gorilla Glass Victus mới từ Corning. Victus được cho là có độ bền và khả năng chống trầy cao hơn nhiều lần so với Gorilla Glass 6 trước đó. Vậy nếu thử so sánh với iPhone 11 Pro Max được Apple quảng cáo là tấm kính bền nhất từng xuất hiện trên iPhone thì máy nào mới dành chiến thắng.Kênh Youtube PhoneBuff đã mang Galaxy Note 20 Ultra và iPhone 11 Pro Max - 2 dòng smartphone cao cấp nhất thị trường hiện tại để so sánh độ bền. Mặc dù Gorilla Glass Victus được khẳng định là chống trầy tốt hơn, nhưng trước đó kênh JerryRigEverything cũng đã cho thấy rằng máy sẽ trầy ở thang độ 6 trong thang độ cứng mohs như thường. Vậy còn với độ bền thì sao, liệu Victus có bền hơn đáng kể với Gorilla Glass 6 không.

Đầu tiên với bài thả rơi ở mặt lưng thì cả Galaxy Note 20 Ultra và iPhone 11 Pro Max được thả rơi ở cùng một độ cao như nhau. Sau khi chạm mặt bê tông, Note 20 Ultra còn bị văng ra và đập vào cạnh máy thêm 1 lần còn iPhone 11 Pro Max nằm yên. Kết quả là ở góc trái cạnh cụm camera của Note 20 Ultra bị nứt và mặt lưng cơ bản không bị ảnh hưởng. Trong khi đó mặt lưng iPhone 11 Pro Max đã nứt toàn bộ mặt lưng và cả camera.

Đầu tiên với bài thả rơi ở mặt lưng

Bài thử tiếp theo sẽ thử độ bền phần viền bằng cách kẹp cạnh trên 2 máy lại cho tiếp đất bằng cạnh dưới. Khi thả rơi xuống sàn bê tông, chúng ta có thể thấy bút Spen của Galaxy Note 20 Ultra bị bật ra, nhưng may mắn, bút không bị ảnh hưởng gì cả. Ở bài thử này, rõ ràng viền thép không gỉ của iPhone 11 Pro Max đã thắng thế bởi máy chỉ bị trầy viền 1 chút, trong khi Note 20 Ultra với viền nhôm còn bị lõm nhẹ, tuy không đáng kể và rất khó thấy.

Bài thử tiếp theo sẽ thử độ bền phần viền

Bài thử thả rơi màn hình sẽ là điều nhiều người quan tâm nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm sử dụng của chúng ta. Trong bài thử này, 2 máy sẽ chạm đất bằng phần màn hình. Và iPhone 11 Pro Max đã bị nứt mặt kính như thường lệ. Còn trong khi đó màn hình Galaxy Note 20 Ultra lại hoàn toàn nguyên vẹn, thậm chí còn không bị xước.

Thử nghiệm thả rơi màn hình

Vòng cuối cùng - thả rơi 10 lần liên tục

Vòng cuối thì cả 2 máy sẽ được thả rơi liên tục trong 10 lần nhằm xem máy có thể chịu được mấy lần rơi. Sau 10 lần thả thì iPhone 11 Pro Max đã không còn được nguyên vẹn nữa, mặt kính vỡ nát và 1 số phần bung ra có thể thấy được cả linh kiện trong máy. Trong khi đó camera của máy cũng hư hại hoàn toàn, tuy màn hình bị nứt nhưng vẫn còn có thể sử dụng được.

Sau 10 lần thả rơi thì Galaxy Note 20 Ultra vẫn còn nguyên

Còn với Galaxy Note 20 Ultra, kể cả sau 10 lần thả rơi, máy vẫn giữ được nguyên hiện trạng ban đầu. Kính màn hình không hề nứt, thậm chí còn không trầy xước. Đáng ngạc nhiên nhất là phần góc bị nứt ban đầu hoàn toàn không lan ra mà vẫn chỉ như cũ. Có thể khẳng định rằng nếu ban đầu máy không bị văng đi thì chiếc Galaxy Note 20 Ultra vẫn sẽ hoàn toàn lành lặn kể cả sau 10 lần rơi. Tất nhiên mọi tính năng của máy vẫn hoạt động hoàn hảo.

Tổng kết

Có thể nói Gorilla Glass Victus được trang bị trên Galaxy Note 20 Ultra vô cùng đáng tiền và nó vượt trội hoàn toàn so với kính của iPhone 11 Pro Max. Kể cả sau khi bị rơi rất nhiều lần mà lớp kính vẫn hoàn toàn nguyên vẹn là điều không smartphone hiện tại nào trên thị trường có thể làm được trừ chiếc Galaxy Note 20 Ultra.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...