1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Thứ tư, 29/12/2021,

Dòng iPhone 14 được Táo khuyết chuyển sang sử dụng eSIM là thật?

Nối tiếp thành công của iPhone 13, nhà sản xuất Apple tiếp tục ra mắt dòng iPhone 14 vào năm sau. Bên cạnh thông số kĩ thuật bị rò rỉ, thì mới đây tân binh được cho là chuyển sang eSIM, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.Thời gian gần đây, nhiều báo cáo nói rằng Táo khuyết sẽ tiến hành bỏ khay SIM khỏi iPhone bắt đầu từ dòng iPhone 15 vào năm 2023. Ngay sau đó, MacRumors đã nhận được những góp ý ẩn danh với nội dung cụ thể là Apple đã đàm phán với các nhà mạng lớn tại thị trường Mỹ. Đồng thời, nhà sản xuất xứ Cupertino cũng đang tiến hành giải pháp dùng eSIM cho dòng điện thoại sắp tới, tức là iPhone 14.

Thông tin này được cho là đáng tin cậy khi @dylandkt lên tiếng khẳng định iPhone 14 series sẽ mang đến nhiều sự thay đổi so với tiền nhiệm. Chính vì vậy, phía người dùng đang rất trông chờ vào dòng iPhone mới, đầu tiên là việc chuyển sang eSIM. Như đã biết, hiện các mẫu được trang bị hai SIM chính là iPhone XS và iPhone XR.

dòng iphone 14 sẽ được chuyển sang dùng eSIM

Cụ thể, ông lớn đã cung cấp một khay SIM vật lý cùng chức năng eSIM với các nhà mạng cung cấp hỗ trợ cho thiết bị. Đồng thời, họ đã thêm vào iOS 12.1 khả năng tương thích và được thiết lập thêm với các bản phát hành iOS tiếp theo. Vấn đề này đã được Apple đề cập từ lúc iPhone 13 chưa ra mắt nhưng không thực hiện được và giờ đây mọi hi vọng tập trung vào iPhone 14.

Cho đến thời điểm hiện tại, rất hiếm những thiết bị thông minh được trang bị tương tự. Chính vì vậy nếu thật sự năm sau Apple trang bị cho iPhone 14 thì công ty đang dẫn đầu xu hướng. Được biết, Dylan (@dylandkt) chia sẻ với nội dụng cụ thể như sau: Tôi đồng ý với những tin đồn gần đây liên quan đến việc loại bỏ khay thẻ SIM vật lý. Vào tháng 2, tôi đã chia sẻ thông tin sau đây: https://t.co/zOyeJr0V1d(ngày 27 tháng 12 năm 2021)

Tuy nhiên, việc sử dụng eSIM còn tồn tại một số vấn đề, ví dụ như hỗ trợp nhà mạng ở từng khu vực. Rõ ràng, ở một số quốc gia thì tính năng này không khả dụng. Chính vì vậy, Apple đang chịu một rào cản lớn và không biết họ sẽ giải quyết như thế nào. Phần lớn người dùng đoán rằng ông lớn sẽ sản xuất iPhone với eSIM và một số biến thể có khay vật lý cho một vài thị trường phù hợp mà thôi.

Khả năng Apple dùng eSIM cho iphone mới khá cao

Công bằng mà nói thì việc loại bỏ đi khay SIM vật lý khỏi thiết bị cầm tay là một giải pháp hữu ích. Cụ thể, cơ chế đẩy và lắp khay SIM sẽ không còn cần thiết nữa và tất nhiên điều này sẽ làm cho không gian bên trong điện thoại được giải phóng. Nhất là khi tháo SIM, thiết bị dễ dàng giữ nước và bụi bám vào bên trong điện thoại hơn.

Chính vì điều đó, thời gian gần đây đang truyền nhau thông tin Táo khuyết đang hướng đến một thiết bị tương lai không có cổng. Có thể thấy, bước đầu của kế hoạch là việc ông lớn loại bỏ giắc cắm tai nghe, bây giờ sẽ loại bỏ khay SIM. Có thể tiếp theo là loại bỏ hoàn toàn cổng sạc. Và hiển nhiên, gã khổng lồ đang triển khai giải pháp sạc không dây và được người dùng đón nhận.

Hi vọng trong tương lai MagSafe sẽ đủ tốt, đủ hoàn thiện để thay thế phương thức sạc thông thường. Cuối cùng, liên quan đến iPhone 14 series, Apple sẽ mang đến 4 biến thể đó là iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Bên cạnh đó, các thiết bị sẽ được trang bị Touch ID, đặc biệt là loại bỏ hoàn toàn tai thỏ, thay vào đó là phần cắt lỗ.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...