1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Quy, Quận 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, Phường Hiệp Phú, Quận 9, HCM
  • 437 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Quận Tân Bình, HCM
  • 650 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, HCM
Thứ tư, 20/10/2021,

Dòng iPhone 12 và iPhone 13 sẽ nhận được 15 triệu màn hình OLED từ BOE trong năm nay

Mới đây, một nguồn tin đã nhắc đến dòng điện thoại iPhone 12iPhone 13 của Apple. Cụ thể, nhà sản xuất màn hình nổi tiếng Trung Quốc – BOE sẽ cung cấp 15 triệu màn hình OLED cho gã khổng lồ này.Như đã biết, trong nhiều năm qua BOE đã hoạt động mạnh mẽ trong thị trường màn hình công nghệ OLED. Tuy nhiên, nếu nhà sản xuất này trở thành nhà cung ứng độc quyền và duy nhất cho Apple thì tất nhiên còn gặp phải không ít khó khăn. Một rò rỉ gần đây nói rằng, sắp tới BOE sẽ cung cấp màn hình OLED để tân trang lại iPhone 12. Và nếu mọi việc thuận lợi thì công ty sẽ nhận được một bản hợp đồng tương tự cho dòng iPhone 13.

Thống kê sợ bộ thì có thể trong năm nay BOE sẽ đáp ứng đủ 15 triệu tấm nền OLED cho iPhone của Táo khuyết trong năm 2021 này. Con số này tương đương với 10% tổng số tấm nền OLED mà iPhone yêu cầu, đồng thời giúp BOE trở thành nhà cung cấp màn hình lớn thứ ba của Apple sau Samsung và LG. Trên thực tế thì chưa rõ thực hư nhưng theo chuyên gia thì khả năng là sự thật khá cao.

Màn hình OLED của iPhone do BOE cung cấp

Được biết, trên iPhone 13, màn hình được sản xuất tại dây chuyền B11 của BOE ở Mianyang, Tứ Xuyên. Báo cáo cũng nêu rõ nữa đầu năm nay, BOE đã cung ấp 6 triệu tấm nền OLED cho iPhone 12, và còn tăng hơn nữa, dự kiến đặt mốc 10 triệu trước cuối tháng 10. Riêng iPhone 13 series, công ty đáp ứng số lượng màn hình trị giá 2 triệu nhân dân tệ (khoảng 313.000 USD) trong năm nay.

Nhưng đáng nói là nhiều nhà phân tích cho rằng BOE còn có thể bức phá lên tới 5 triệu nhân dân tệ (khoảng 783.000 USD).Cho đến thời điểm hiện tại, không chỉ có BOE mà còn có JD.com cung cấp cho Táo khuyết màn hình OLED 6.06 (6.1 inch) cho iPhone 12 và iPhone 13. Bởi việc sản xuất LTPO số lượng lớn vẫn còn là thách thức lớn đối với BOE, vì vậy công ty chưa thể lấn sang dòng Pro cao cấp.

Tuy nhiên, rò rỉ cho thấy BOE đang trong quá trình nghiên cứu tấm nền LPTO và gặp không ít rắc rối. Đó là tấm nền cao cấp còn đối với OLED thông thường thì khó có nhà sản xuất nào vượt qua BOE. Đáng nói là công ty đang phát triển một công nghệ màn hình tinh thể lục giác hiện đại. Theo tiết lộ thì tấm nền cao cấp này sẽ sắp xếp điểm ảnh này tương tự như công nghệ sắp xếp kim cương của LG và Samsung.

Ưu điểm lớn nhất của công nghệ này chính là hạn chế tối đa sự hao hụt PPI như tấm nền OLED và mang đến chất lượng hiển thị tốt hơn. Hiện tại, hai nhà sản xuất lớn LG và Samsung đang độc quyền về mảng kim cương này. Trên thị trường, Huawei P50 Pro + là mẫu điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ sắp xếp màn hình tinh thể lục giác của BOE.

XTmobile.vn (Gizchina)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...