1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Dòng Galaxy S23 không bị tiêu tốn 60GB dung lượng lưu trữ vì One UI 5.1

Avatar admin   Ngày đăng: 13-02-2023Cập nhật: 13-02-2023

One UI 5.1 thực tế không tiêu hao mức dung lượng lên đến 60GB

Galaxy S23 trước đó được cho là tiêu tốn dung lượng lên đến 60GB cho One Ui 5.1. Thông tin này đã gây nên khá nhiều lo lắng cho người dùng vì các bloatware và các ứng dụng không cần thiết sẽ này sẽ gây nên hạn chế rất nhiều về dung lượng lưu trữ của máy. Tuy nhiên, thông tin này là không chính xác và đang gây nên nhiều hiểu lầm, cùng mình tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Galaxy S23 trước đó được cho là tiêu tốn dung lượng lên đến 60GB cho One Ui 5.1.

Một số người dùng Galaxy S23 đã đăng ảnh chụp màn hình trong app Tệp, cho thấy hệ điều hành (được gắn nhãn là Hệ thống) tiêu tốn 68GB ( hoặc thậm chí nhiều hơn ) dung lượng lưu trữ trên Galaxy S23 Ultra 512GB. Tuy nhiên, Tệp không có quyền truy cập vào dung lượng mặc định, thế nên nó sẽ hiển thị dung lượng lưu trữ do hệ điều hành, ứng dụng cài đặt sẵn và ứng dụng do người dùng cài đặt (và dữ liệu của họ) chiếm trong phần Hệ thống. 

Sau khi bạn nhấp vào biểu tượng 'i' bên cạnh danh mục Ứng dụng, ứng dụng Tệp sẽ yêu cầu quyền truy cập sử dụng. Sau khi bạn cấp quyền đó, ứng dụng này sẽ hiển thị dung lượng lưu trữ do hệ điều hành (và các ứng dụng được cài đặt sẵn) và các ứng dụng do người dùng cài đặt chiếm một cách riêng biệt.

Nguyên nhân đến từ việc chuyển đổi dung lượng lưu trữ

Ngay cả sau khi tách các ứng dụng do người dùng cài đặt ra khỏi dung lượng lưu trữ thì ứng dụng Tệp của tôi vẫn hiển thị rằng hệ thống sử dụng lên đến hơn 50GB dung lượng lưu trữ. Đó là do Samsung cố gắng bù đắp sự chênh lệch giữa dung lượng lưu trữ được quảng cáo và dung lượng lưu trữ thực tế của thiết bị. 

Nguyên nhân do Samsung cố gắng bù đắp sự chênh lệch giữa dung lượng lưu trữ được quảng cáo và dung lượng lưu trữ thực tế của thiết bị.

Như bạn có thể biết, khi mua đĩa cứng hoặc SSD, bạn sẽ không nhận được tổng dung lượng lưu trữ được quảng cáo. Nguyên nhân là do con người và thiết bị (cũng như hệ điều hành) tính dung lượng lưu trữ theo các đơn vị khác nhau. Khi mua ổ lưu trữ 1TB, bạn sẽ nhận được khoảng 931GB dung lượng lưu trữ thực tế. Tương tự, khi bạn mua một thiết bị 512GB, bạn sẽ nhận được khoảng 477GB dung lượng lưu trữ thực tế.

Vì vậy, đối với Galaxy S23 Ultra 512GB, dung lượng lưu trữ thực tế của máy sẽ là 477GB. Thực tế máy bị thiếu 35GB so với dung lượng được quảng cáo. Samsung đã quyết định bù đắp phần dung lượng lưu trữ bị thiếu đó (khoảng 7% dung lượng bị mất do chuyển đổi đơn vị từ Gigibyte sang Gigabyte) vào phần Hệ thống. 

Đối với Galaxy S23 Ultra 512GB, dung lượng lưu trữ thực tế của máy sẽ là 477GB.

Do đó, dung lượng lưu trữ hệ thống thực tế (25 GB) và dung lượng lưu trữ còn thiếu (35 GB) được gộp lại để hiển thị khoảng 60 GB dung lượng mà Hệ thống đã sử dụng. Trước đây đã có một số vụ kiện tập thể chống lại các thương hiệu ổ cứng và các công ty đều theo cùng một mô hình này để quảng cáo dung lượng lưu trữ trên điện thoại của họ. 

Tổng kết

Do đó, dung lượng lưu trữ hệ thống thực tế mà dòng Galaxy S23 sử dụng là khoảng 25 GB đến 30 GB chứ không phải 60 GB như một số ấn phẩm đã báo cáo không chính xác. ArsTechnica hiện đã đưa ra những cập nhật điều chỉnh đối với bài viết gốc của mình về vấn đề này.

Xrm thêm: 

XTmobile.vn (Nguồn: Sammobile)

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng