Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 1800.6229 (miễn phí)
Thứ sáu, 22/01/2021,

Dây chuyền sản xuất iPhone 12 mini được chuyển sang 12 Pro: Liệu bản Pro quá tốt hay iPhone 12 mini quá tệ?

Một số báo cáo mới đây tiết lộ, dây chuyền sản xuất iPhone 12 mini đã bị cắt giảm sản lượng chỉ còn 2 triệu chiêc. Thay vào đó nhà sản xuất có trụ sở tại Cupertino sẽ tập trung năng lực để sản xuất mẫu iPhone 12 Pro.Có thể thấy dòng iPhone 12 của Apple đang được đánh giá rất cao ở thời điểm hiện tại. Vậy đâu là nguyên nhân khiến Apple có động thái cắt giản số lượng sản xuất của iPhone 12 mini để tập trung cho model iPhone 12 Pro?

Liệu có phải iPhone 12 mini chưa thật sự tốt ?

Theo đánh giá chung thì dòng iPhone 12 đã đạt được nhiều thành công lớn đối với Apple sau sự thành công của dòng iPhone 6. Một trong những nâng cấp ấn tượng trên mẫu flagship mới này chính là cải tiến ở camera, khả năng kết nối 5G và chip A13.

iPhone 12 mini có doanh số bán ra khá thấp so với kỳ vọng

Trong đó iPhone 12 mini chính là phiên bản thử nghiệm của Apple để hướng đến người dùng thích sử dụng điện thoại nhỏ gọn. Đáng tiếc mẫu smartphone này lại không được chào đón như kỳ vọng của hãng, thậm chí chúng chỉ chiếm 6% tổng doanh thu dòng iPhone 12. Tới thời điểm hiện tại thì điện thoại đã bắt đầu mờ nhạt.

iPhone 12 Pro quá tốt cần phải tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường

Động thái này cho thấy Apple đang cải thiện thời gian giao hàng các mẫu iPhone 12 cao cấp hiện đang có nhu cầu cao hơn dự kiến. Tại thời điểm này thời gian giao hàng của iPhone 12 Pro lên tới 22 ngày. Có thể thấy đây là con số cao nhất chưa có mẫu điện thoại nào từng gặp phải ​​trong vòng 4 năm qua.

iPhone 12 Pro quá tốt cần phải tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường

Do đó Apple đã tăng số lượng iPhone 12 Pro thêm 2 triệu chiếc bằng cách cắt giảm số lượng iPhone 12 mini với cùng con số tương ứng.  Tuy vậy thời gian giao hàng của iPhone 12 Pro vẫn có thể phải kéo dài tới 10 ngày.

Đáng ngạc nhiên là trong khi phiên bản Pro đang được chào đón nhiệt tình tại thị trường quốc tế thì tại Trung Quốc, iPhone 12 bán được tới 20.3% thị phần. Đây là mức doanh số cao nhất trong 18 tháng qua tại thị trường này. Có thể thấy cậu út trong dòng iPhone 12 đang giữ khoảng cách quá xa so với các phiên bản còn lại.

Chính vì vậy, việc Apple cắt giảm dây chuyền sản xuất iPhone 12 mini để tập trung sản xuất iPhone 12 Pro là điều dễ hiểu. Đây dường như là hiến lược kinh doanh đánh mạnh vào nhu cầu của thị trường smartphone trong thời gian tới.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...