1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Đánh giá của chuyên gia: Galaxy Z Flip 4 của Samsung thiếu đi một tính năng quan trọng

Avatar adminbqt-news   Ngày đăng: 16-10-2022Cập nhật: 16-10-2022

Galaxy Z Flip 4 của Samsung thiếu đi một tính năng quan trọng

Khác với Z Fold, màn hình phụ của các dòng Z Flip thường không thể sử dụng một cách linh hoạt. Mặc dù trên Galaxy Z Flip 4, chi tiết này đã được mở rộng hơn so với các phiên bản tiền nhiệm, song trên thực tế thì công dụng duy nhất của nó là đọc thông báo và đem đến một vài tính năng nhỏ. Vậy nên nhiều chuyên gia cho rằng Samsung nên trang bị thêm khả năng tắt màn hình phụ.

Galaxy Z Flip 4 của Samsung thiếu đi một tính năng quan trọng

Galaxy Z Flip 4 thiếu đi tính năng quan trọng nào?

Gây bất tiện trong quá trình sử dụng

Theo đánh giá từ Abhijeet Mishra của tờ Sammobile, tính năng được dùng nhiều nhất trên màn hình mini của Z Fold 4 có lẽ là tính năng tắt bật âm nhạc hoặc chụp hình selfie bằng camera sau. Song điều này có lẽ cũng chỉ xuất hiện trên những người dùng trẻ.

Tuy nhiên, điều khiến chuyên gia này cảm thấy khó chịu đó là chiếc điện thoại thường xuyên bị kích hoạt một cách không mong muốn, do vô tình chạm phải cảm ứng màn hình ngoài. Bản thân Samsung cũng đã lường trước được vấn đề này và cho ra tính năng ngăn kích hoạt tự động, sử dụng khi smartphone ở các khu vực tối như túi quần hoặc túi xách. Tuy nhiên dường như tính năng này lại đang không hoạt động tốt trên mẫu điện thoại vỏ sò của hãng.

Galaxy Z Flip 4 của Samsung thiếu đi một tính năng quan trọng nhất

Galaxy Z Flip 4 bị đánh giá là dễ gặp hiện tượng kích hoạt không mong muốn

Đây cũng là lý do khiến nhiều người lựa chọn việc tắt đi tính năng “double tap to wake”, gõ hai lần vào màn hình để kích hoạt máy. Trái ngang ở điểm, đây lại là một tính năng cực kỳ hữu ích và được sử dụng rất nhiều đối với người dùng Samsung. Vậy nên họ chỉ có hai lựa chọn: Mất đi tiện ích hoặc chấp nhận việc điện thoại tự động kích hoạt không mong muốn.

Hiện Samsung đứng trước hai phương án là tăng cường khả năng nhận biết trong việc kích hoạt thông qua màn hình ngoài, hoặc phân tách tính năng double tap to wake ra thành thành tính năng riêng biệt trên hai màn hình (tính năng này hiện tại được dùng chung cho cả màn ngoài và màn hình trong của Z Fold 4). Và rõ ràng trong hai phương án thì cái thứ 2 là khả thi và dễ dàng hơn rất nhiều phải không?

Xem thêm:

XTmobile.vn (Sammobile)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng