Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 1800.6229 (miễn phí)
Chủ nhật, 20/12/2020,

Đánh giá camera Galaxy Z Fold 2, liệu mẫu smartphone siêu đắt đỏ này khả năng chụp hình tương xứng mức giá không ?

Galaxy Z Fold 2 là một trong những mẫu smartphone có mức giá cao nhất trên thị trường hiện tại. Nhưng phần lớn mọi người chỉ nhìn vào cơ chế gập mà quên mất Z Fold 2 cũng có một cụm camera tương đối tốt. Vậy hôm nay chúng ta hãy xem thử khả năng chụp hình của Z Fold 2 có thực sự xứng đáng với mức giá mà Samsung đưa ra.Xét về phần cứng, Galaxy Z Fold 2 sở hữu 1 cụm 3 camera chính với 1 camera góc rộng sử dụng cảm biến 12MP, khẩu độ ống kính 26mm và sở hữu tính năng lấy nét nét tự động pha kép cùng chống rung quang học. Camera góc siêu rộng cũng là cảm biến 12MP tương tự nhưng sử dụng ống kính có khẩu đọ f/2.2. Cuối cùng là một camera telephoto cũng là cảm biến tương tự nhưng sử dụng ống kính khẩu độ f/2.4.

Điểm số Z Fold 2 đạt được trên DxOMark

Với nhiều điểm ảnh lớn và công nghệ AI nâng cấp, Galaxy Z Fold2 cho ra những shot hình đẹp ngay cả trong khu vực thiếu sáng hoặc chụp vào ban đêm. Ngoài ra, bạn còn có thể chụp nhiều khung hình trong cùng một lúc và kết hợp lại thành một bức ảnh hoàn mỹ. Chế độ Flex Mode cũng cho phép chụp ảnh phơi sáng trong thời gian dài ổn định hơn mà không cần thêm thiết bị hỗ trợ khác.

Bài thử nghiệm chụp ảnh tiêu chuẩn của DxOMark

Qui trình thực hiện bài test của DxOMARK bao gồm 3000 bài test và hơn 2,5 tiếng đồng hồ quay phim cho cả môi trường thí nghiệm và môi trường tự nhiên trong/ngoài nhà. Toàn bộ thiết lập camera sẽ để ở mặc định nhằm đảm bảo tính khách quan. Sau đó tất cả sẽ được đánh giá và chấm điểm dựa trên một thang điểm chuẩn.

Bài thử nghiệm chụp ảnh tiêu chuẩn của DxOMark

Theo bài test, Galaxy Z Fold 2 đạt 109 điểm quay phim và 108 điểm chụp ảnh. Tuy rằng điểm số này không quá khác biệt so với những dòng flagship thông thường khác nhưng đây vẫn là quá tốt với một mẫu smartphone sử dụng công nghệ mới.  Điểm đặc biệt nhất là các thao tác trên giao diện camera lớn của Z Fold 2 rất mượt mà.

Galaxy Z Fold 2 cho độ phơi sáng tương đối và tái tạo mảng màu vô cùng tốt. Tuy nhiên những tester tại DxOMark phát hiện ra đôi khi ảnh chụp bị mất chi tiết và máy không bắt được chủ thể đặc biệt là ở điều kiện thiếu sáng trong nhà. Nhiễu hạt cũng là một vấn đề tương đối lớn trong điều kiện thiếu sáng. Khi chụp đêm dùng đèn flash chất lượng hình ảnh cho ra cũng tương đối tốt.

Khả năng xoá phông và quay video dù chưa hoàn hảo nhưng vẫn rất tốt

Khi nói đến tính năng xoá phông thì Galaxy Z Fold 2 điều chỉnh độ mờ nền rất tốt. Tuy nhiên có một số trường hợp vật thể sau nền không được xoá hoàn toàn và mất nét nền. Đồng thời hoạt ảnh zoom của máy thực sự tốt. Giao diện, các phím chức năng và kể cả độ mượt mà ở quá trình hậu kỳ cũng giúp máy đạt thêm điểm.

Khả năng xoá phông và quay video dù chưa hoàn hảo nhưng vẫn rất tốt

Khả năng quay video của Galaxy Z Fold 2 đạt 102 điểm, số điểm này thấp hơn các dòng flagship thông thường khác nhưng lại không phải là tệ.  Khi quay video 4K ở 30 fps, tỷ lệ cân bằng trắng Z Fold 2 mang lại rất chính xác ở cả điều kiện môi trường trong nhà và ngoài trời. Đặc biệt là máy cân bằng rất tốt khi người quay chuyển động, nhiễu hạt vẫn xuất hiện khi ánh sáng yếu.

Kết luận chung

Nếu bạn tìm một mẫu smartphone chuyên để chụp hình thì tầm giá của Galaxy Z Fold 2 sẽ có nhiều lựa chọn tốt hơn. Dù có thông số camera tương đối ổn, tuy nhiên điểm mạnh của Z Fold 2 là khả năng gập. Nhưng nếu bạn không quá quan tâm đến camera mà chỉ muốn thiết kế gập hiện đại thì camera Z Fold 2 cũng không thể nói là tệ.

XTmobile,vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...