1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Thứ hai, 29/11/2021,

Cơn lốc iPhone 13 lấn át cả dòng iPhone 12 khi ra mắt tại Hoa Kì

Có thể nói, iPhone 13 đang tạo nên một cơn lốc mạnh mẽ trên thị trường công nghệ toàn cầu. Minh chứng rõ nhất là mới đây iPhone 12 bị lu mờ khi ra mắt tại Hoa Kì, mọi ánh nhìn chỉ dồn về dòng sản phẩm mới nhất của Apple mà thôi.Báo cáo từ một cuộc khảo sát nhu cầu sử dụng iPhone cho kết quả rằng iPhone 13 đang là model được quan tâm nhiều nhất. Tại Hoa Kì, nhu cầu sử dụng tăng mạnh, hầu hết người dùng công nghệ đều tỏ ra thích thú từ những tính năng mới mà iPhone mới mang lại. Hồi tháng 10, báo cáo tài chính của CEO Tim Cook cũng đề cập tới nhu cầu sử dụng mạnh mẽ iPhone 13 hiện nay.

Tuy nhiên, lượng tồn kho sản phẩm tại các chuỗi cung ứng lại thấp. Không chỉ mang về thành tích đáng nể so với tiền nhiệm, iPhone 13 còn vượt mặt cả những đối thủ cùng phân khúc trên thị trường. Cũng hồi tháng 10, Wave7 Research đã tiến hành khảo sát doanh số bán hàng của Apple, cùng với đó là một vài lưu ý nhỏ của JP Morgan cho thấy iPhone 13 đang có bước tiến không phải dạng vừa.

Nhu cầu sử dụng iPhone 13 tăng mạnh

Cụ thể, hầu hết các nguồn đều nói về triển vọng mà iPhone 13 mang lại, nhất là nhu cầu sang CY22 của JPM. Theo ước tính, con số này có thể lên đến hàng chục tỷ, rõ ràng bấy nhiêu cũng đủ làm lu mờ iPhone 12. Thời điểm trước ra mắt, thị phần iPhone đã tăng trên mức, nhất là Verizon và AT&T, cả hai đều chiếm trên 70% doanh số bán thiết bị.

Không thể phủ nhận, riêng về quản lý hàng tồn kho thì Samsung đang thể hiện tốt hơn Apple. Trên tổng số 65% đại diện cửa hàng được khảo sát cho biết, nhu cầu sớm đối với tân binh iPhone 13 vẫn cao hơn iPhone 12 rất nhiều. Đơn giản vì dòng điện thoại mới sở hữu nhiều cải tiến nổi bật như máy ảnh chụp chuyên nghiệp hơn, phạm vi phủ sóng 5G cũng tốt hơn thế hệ trước…

Tại Hoa Kì iPhone 12 bị lu mờ trước iPhone 13

Tuy nhiên, một điểm hạn chế của dòng điện thoại này chính là thời gian vận chuyển khá lâu. Đối với hai mẫu iPhone 13 Pro và Pro Max đôi khi người dùng phải chờ đến tháng 12 hoặc tháng 1. Các mẫu còn lại thì cơ bản là có sẵn tại các cửa hàng khảo sát, dù vậy người dùng vẫn quyết định chờ để mua biến thể cao cấp Pro và Pro Max.

Phía JP Morgan cũng cho biết kể từ ngày 22/11, nguồn cũng có thể tăng để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Cho đến thời điểm hiện tại, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max dường như là những model phổ biến nhất. Tiếp đến mới là iPhone 12, còn iPhone 13 mini thì được đánh giá là doanh số không mấy khả quan so với iPhone 12 mini ra mắt hồi năm ngoái.

XTmobile.vn (Appleinsider)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...