1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 07 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 1000 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
Thứ ba, 17/09/2019,

Có nên lên đời iPhone 11, iPhone 11 Pro khi đang dùng iPhone cũ?

iPhone 11, iPhone 11 Pro ra mắt tạo nên cơn sốt khi các model này đều mang đến những nâng cấp mới mẻ cùng thiết kế độc đáo. Vậy thời điểm này, đối với những người đang dùng iPhone cũ thì có nên lên đời iPhone 11 hay không? 

>> Xem thêm:

Đối với người dùng iPhone 8 - iPhone 8 Plus

Điện thoại iPhone 8 và iPhone 8 Plus là những model được ra mắt cách đây 3 năm. Đánh giá tổng thể thiết kế của bộ đôi điện thoại này không có nhiều khác biệt so với các model iPhone trước nó. Nếu bạn đã quá nhàm chán với thiết lập camera kép, mặt lưng kính ở mặt sau thì có thể nâng cấp và lên đời iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro. 

iPhone 8 và iPhone 8 Plus là những model được ra mắt cách đây 3 năm

Bởi giá iPhone 11 năm nay được nhận xét là khá rẻ so với thời điểm ra mắt các thiết bị trước đó. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận được nhiều nâng cấp đáng kể từ chiếc iPhone mới này với cấu hình mạnh mẽ của chipset Apple A13, camera kép thiết kế mới lạ. Đặc biệt máy còn mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn về màu sắc hơn.

Nhưng nếu bạn đã có ý định lên iPhone 11 Pro thì hãy lên hẳn iPhone 11 Pro Max để có thể trải nghiệm màn hình và dung lượng pin lớn hơn. Tuy nhiên bạn phải bỏ ra thêm một khoảng chi phí kha khá để đổi lấy những trải nghiệm tuyệt vời này, nhưng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. 

Đối với người dùng iPhone X

Nếu bạn đang trên tay iPhone X bóng bẩy, mạnh mẽ thì việc nâng cấp lên iPhone 11 là không cần thiết lắm. Trừ khi bạn là một iFan chính hiệu, có điều kiện kinh tế hẳn hoi và muốn trải nghiệm các tính năng như quay video góc rộng thì hãy nên lên. Còn không thì iPhone X vẫn là model cực kì ngon.

iPhone X vẫn là model cực kì ngon

Chipset Apple A12 trên điện thoại iPhone thế hệ cũ này vẫn rất mạnh mẽ có thể hoạt động mượt mà thêm 1-2 năm nữa. Màn hình tương đối lớn sử dụng tấm nền OLED với các viền bezel siêu mỏng, thiết lập camera kép 12 MP vẫn đáp ứng tốt nhu cầu người dùng. Đặc biệt Face ID trên iPhone X vẫn dùng cực kì thích, bảo mật an toàn.

Tuy nhiên, nếu bạn có ý định nâng cấp lên iPhone 11 nhưng nhu cầu không thiết yếu lắm thì có thể đợi năm sau. Dự kiến năm 2020 Apple sẽ thay đổi thiết kế điện thoại iPhone một cách mạnh mẽ theo chu kỳ 3 năm. Còn nếu mà thích quá thì lên đời hẳn từ iPhone X lên iPhone 11 Pro Max luôn. Do iPhone 11 giá rẻ trang bị màn hình có độ phân giải thấp hơn cả iPhone X.

Đối với người dùng iPhone Xs | iPhone Xs Max

iPhone Xs và iPhone Xs Max vừa được ra mắt cách đây một năm, máy vẫn sở hữu rất nhiều tính năng độc đáo và chưa lỗi thời. Việc nâng cấp từ 2 thiết bị tiền nhiệm này lên iPhone mới cũng không có nhiều lý do để bạn nâng cấp. Trừ khi nhu cầu của bạn cần một chiếc điện thoại có camera góc rộng để quay video hoặc muốn cầm điệnn thoại thay cho con lens góc rộng trên chiếc DSLR/ mirrorless của mình.

So với iPhone Xs Max thì camera iPhone 11 Pro không có thay đổi

So với iPhone Xs Max thì camera iPhone 11 Pro không có thay đổi về kích thước và độ phân giải. Apple chủ yếu đã nâng cấp thêm các thuật toán với sự hỗ trợ của AI để mang đến chất lượng hình ảnh, cũng như cung cấp thêm nhiều tính năng mới mà thôi.

Cách đây 1 năm khi bạn từ iPhone X lên đời iPhone Xs thì sẽ trải nghiệm ảnh chụp đẹp hơn hẳn, khả năng chụp đêm cũng tốt hơn. Tuy nhiên giờ đây khi từ iPhone Xs lên đời iPhone 11 bạn sẽ không thấy quá nhiều khác biệt. Nếu có thì cũng chỉ là tính năng Night Mode mà Apple bổ sung thêm thôi. 

từ iPhone Xs lên đời iPhone 11 bạn sẽ không thấy quá nhiều khác biệt

Hầu hết hiệu năng giữa các model kể trên không có nhiều chênh lệch để bạn có thể dễ dàng nhận thấy. Khi nào Benchmark công bố số điểm chuẩn thì bạn mới thấy rõ được sự chênh lệch này. Trong quá trình chơi game hay tải app thì đa số đều được tối ưu iOS tới tận 3-4 đời. Chính vì vậy về hiệu năng của các iPhone cũ bạn không cần phải lo lắng quá nhiều, nó vẫn đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng