1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Thứ năm, 26/05/2022,

Chip Exynos sẽ không có mặt trên Galaxy S23 và Galaxy S24, lý do vì sao?

Thông tin về Galaxy S23 đã bắt đầu rò rỉ, điện thoại sẽ được ra mắt vào năm 2023.

Galaxy S23 sẽ có những thay đổi lớn so với thế hệ Galaxy S22. Báo cáo mới đây cho thấy, Samsung sẽ quyết định bỏ qua chip Exynos trên Galaxy S23 và Galaxy S24. Đáp lại những lời chỉ trích, công ty sẽ không phát hành chip mới trong hai năm tới. 

Có vẻ như, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang muốn dành thời gian để phát triển một chipset Exynos được sửa đổi hoàn toàn cho năm 2025. Tất cả các model Galaxy S được bán tại thị trường Hoa Kỳ sẽ được trang bị chip xử lý  Snapdragon do Qualcomm cung cấp. Mặt khác, điện thoại có sẵn ở châu Âu và châu Á sẽ được tích hợp chip Exynos do thương hiệu trực tiếp phát triển.

Trong những năm gần đây, nhiều người dùng đã phàn nàn về sự chênh lệch hiệu suất giữa các chip Exynos và Snapdragon của Qualcomm, đặc biệt là về mức tiêu thụ điện năng. Đối mặt với những lời chỉ trích, Samsung sẽ quyết định bỏ qua các SoC Exynos trong hai thế hệ Galaxy S tiếp theo. Thông tin từ blog Naver uy tín của Hàn Quốc cho thấy, Samsung sẽ không trang bị bộ vi xử lý Exynos cho Galaxy S23.

Galaxy S23 sẽ không được trang bị chip xử lý Exynos

Galaxy S23 sẽ không được trang bị chip xử lý Exynos

Galaxy S23 dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2023 và chỉ được cung cấp sức mạnh dựa trên chip xử lý Snapdragon hàng đầu của Qualcomm. Câu chuyện tương tự cũng sẽ đến với Galaxy S24 ra mắt vào năm 2024. Thông tin này cũng nhận được sự đồng tình từ Business Korea, một phương tiện truyền thông Hàn Quốc.

Nguồn tin tiết lộ, chip xử lý Exynos của Samsung nên cần được phát triển khẩn cấp dưới áp lực từ các nhà lãnh đạo. Một quan chức của Samsung cho biết: “Đó là một quyết định được đưa ra bởi ban lãnh đạo cấp cao, táo bạo và mạo hiểm, cho một tầm nhìn dài hạn". Thấy được những thiếu sót trên SoC Exynos, công ty đang chuẩn bị cho sự lại mạnh mẽ vào năm 2025.

thong-tin-galaxy-s23-xtmobile

Samsung đang phát triển chip Exynos mạnh mẽ hơn

Chipset này dự kiến sẽ được trang bị cho điện thoại Galaxy S25. Theo blog Naver, Samsung sẽ ra mắt một nhóm làm việc gồm 1.000 người vào tháng 7 năm 2022. Nhóm làm việc này sẽ chịu trách nhiệm xác định lại phương hướng của chip Exynos trong tương lai, được trình bày như một yếu tố chủ đạo giúp các thiết bị phát triển hơn nữa.

Ngoài ra, theo rò rỉ, nhà lãnh đạo điện thoại thông minh đang hy vọng cạnh tranh với Apple, công ty đã dựa vào chip Soc A Bionic của riêng mình trong nhiều năm để cung cấp năng lượng cho iPhone. Liên hệ với Android Authority, Samsung phủ nhận đã đưa ra quyết định liên quan đến chip Exynos. 

Nhóm cho biết: “Mặc dù chúng tôi liên tục nói chuyện với khách hàng để phát triển các bộ vi xử lý di động cạnh tranh, nhưng vẫn chưa có quyết định cụ thể nào được đưa ra. Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn sẽ khám phá thêm thông tin chi tiết về dòng Galaxy S23 sắp ra mắt". Liệu Galaxy S23 sẽ mang đến những nâng cấp mới mẻ nào? Hãy cùng chờ thêm nhé!

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...