1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Chip 2nm của Apple sắp được sản xuất thử nghiệm: Mở đường cho iPhone 17 mạnh hơn?

Avatar adminHuynh Nhu   Ngày đăng: 10-07-2024Cập nhật: 10-07-2024

TSMC sẽ bắt đầu sản xuất thử nghiệm chip 2nm cho năm 2025 vào tuần tới

Dòng chip A17 Pro và M3 của Apple được sản xuất dựa trên kiến ​​trúc 3nm của TSMC. SoC này được giới thiệu vào năm ngoái cùng với sự ra mắt của iPhone 15 Pro series và MacBook Pro.

Các chip xử lý mới của Apple đi kèm với hiệu suất tính toán và đồ họa được cải thiện. Gã khổng lồ công nghệ Mỹ cũng đã ra mắt các mẫu iPad Pro OLED mới với chip 4M4, chipset cũng dựa trên cùng một nút quy trình 3nm nhưng có những cải tiến nhỏ về hiệu suất và hiệu quả năng lượng. 

ET News đưa tin rằng nhà sản xuất chip của Apple, TSMC, sẽ bắt đầu sản xuất thử nghiệm chip 2nm vào tuần tới. Các cuộc thử nghiệm sẽ được tiến hành tại nhà máy Baoshan của nhà cung cấp này ở khu vực phía bắc Đài Loan. Nhà máy đã có sẵn thiết bị và linh kiện cần thiết cho giai đoạn thử nghiệm, được đưa đến cơ sở này vào quý 2.

Điều này nhằm mục đích đảm bảo sản lượng ổn định trước khi sản xuất hàng loạt. Như đã đưa tin trước đó, Apple có kế hoạch tích hợp chip 2nm vào các sản phẩm của mình vào năm tới. Dòng iPhone 17 có thể là thiết bị đầu tiên sử dụng chipset tiên tiến này. Việc sử dụng quy trình 2nm sẽ cho phép tích hợp nhiều bóng bán dẫn hơn trong một không gian nhỏ hơn. Từ đó cho phép tốc độ dữ liệu nhanh hơn và hiệu quả năng lượng tốt hơn.

TSMC sẽ bắt đầu sản xuất thử nghiệm chip 2nm cho năm 2025 vào tuần tới

So với chip M4, chip M5 sẽ mang lại khả năng hiệu suất được cải thiện cùng với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn. Đây sẽ là một sự thay đổi lớn đối với máy tính xách tay và iPad. Chúng ta có thể kỳ vọng hiệu suất sẽ tăng từ 10 đến 15% và mức tiêu thụ điện năng sẽ giảm tới 30% so với các chip hiện tại dựa trên nút 3nm.

Bên cạnh đó, có thể kỳ vọng mức tăng hiệu suất tương tự đối với chip A18 Pro trên dòng sản phẩm iPhone 17 Pro. Lưu ý rằng các chip đang trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu, tại thời điểm này và TSMC có thể mất thời gian để đọc đầy đủ các chip. Các kế hoạch của nhà cung cấp hiện đang đúng tiến độ, nhưng nếu chip hoặc quy trình sản xuất gặp vấn đề, có thể dẫn đến sự chậm trễ.

Những vấn đề này có khả năng gây ra hạn chế về nguồn cung cho Apple, khiến công ty phải trì hoãn một số sản phẩm của mình trong vài tuần hoặc vài tháng. TSMC cũng có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip vào năm tới và dựa trên các báo cáo ban đầu, nhà cung cấp đang nỗ lực để đảm bảo năng suất ổn định.

Apple là khách hàng lớn nhất của TSMC và chịu trách nhiệm cho một phần lớn doanh thu của công ty. Điều đó có nghĩa là nhà cung cấp phải đặt cược rất lớn để đảm bảo tối đa các đơn đặt hàng chip 2nm. Như đã đề cập trước đó, dòng iPhone 17 sẽ là thiết bị đầu tiên sở hữu chip 2nm của TSMC. Ngay sau đó, công ty sẽ chuyển chip sang các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch. Hãy cùng chờ xem nhé!

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng