1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Chính thức: Galaxy S23 sẽ không có thêm tính năng nhắn tin khẩn cấp giống iPhone 14 series

Avatar adminbqt-news   Ngày đăng: 06-01-2023Cập nhật: 06-01-2023

Galaxy S23 sẽ không trang bị liên kết khẩn cấp thông qua vệ tinh

Galaxy S23 trước đây đã được đồn đoán về việc sở hữu tính năng gọi điện. nhắn tin khẩn cấp thông qua vệ tinh, giống với iPhone 14 series. Và mới đây, tại sự kiện CES 2023, Qualcomm đã chính thức ngầm phủ nhận thông tin này bằng việc cho ra mắt tính năng nhắn tin thông qua vệ tinh. Cùng mình tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Tính năng liên hệ khẩn cấp thông qua vệ tinh được Qualcomm giới thiệu cho Galaxy S23

Tính năng liên hệ khẩn cấp thông qua vệ tinh được Qualcomm giới thiệu

Công nghệ được nhắc tới phía trên có tên gọi là Snapdragon Satellite. Đây là kết quả của sự công tác giữa Qualcomm và hai hãng công nghệ khác là Iridium và Garmin. Về nguyên lý hoạt động, tính năng này sẽ gần như giống hệt với “Emergency SOS” trên iPhone 14 series của Apple.

Được biết, Snapdragon Satellite sẽ cho phép người dùng có thể gửi tin nhắn đến các số trong danh bạ thông qua vệ tinh. Điều này sẽ cực kì cần thiết trong những tình huống khẩn cấp mà người sử dụng vô tình lại ở trong khu vực không có sóng điện thoại. Ngoài ra, đây cũng sẽ là một cách liên lạc hữu hiệu ở những người sinh sống ở các khu vực hẻo lánh.

Để sử dụng tính năng này, người dùng phải đảm bảo điều kiện môi trường lý tưởng với trời quang ít mây. Có như vậy thì việc kết nối mới diễn ra dễ dàng. Khi đã hoàn thành kết nối, người dùng sẽ có thể gửi được tin nhắn với tối đa 160 ký tự. Về việc chỉ có thể gửi cho các số có trong danh bạ, Qualcomm cho biết họ muốn hạn chế rủi ro bị tắc nghẽn dữ liệu do những kẻ cố tình phá hoại bằng cách spam tin nhắn.  

Cách dùng tính năng liên hệ khẩn cấp thông qua vệ tinh dành cho Galaxy S23

Cách dùng tính năng liên hệ khẩn cấp thông qua vệ tinh 

Vậy Galaxy S23 series sẽ được trang bị công nghệ này? Câu trả lời rất tiếc là không. Bởi hai lý do sau: Đầu tiên, ở thời điểm hiện tại thì công nghệ Snapdragon Satellite vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện.

Lý do thứ hai là theo công bố của Qualcomm: Để có thể sử dụng tính năng này, các thiết bị sẽ phải trang bị chip Snapdragon 8 Gen 2 được sản xuất ở nửa cuối năm 2023. Nguyên nhân là bởi chúng sẽ được trang bị thêm linh kiện liên kết vệ tinh là modem Snapdragon X70.

Galaxy S23 sẽ không được trang bị tính năng khẩn cấp thông qua vệ tinh

Galaxy S23 sẽ không được trang bị tính năng khẩn cấp thông qua vệ tinh

Được biết, để có thể sử dụng tính năng này, người dùng sẽ phải đăng ký trước với nhà sản xuất và nhà mạng sử dụng. Tất nhiên là mức giá của một tin nhắn khẩn cấp sẽ cao hơn thông thường rất nhiều. Vậy theo bạn, tính năng này sẽ được phổ biến ở mọi khu vực ngay khi xuất hiện hay sẽ lại chỉ giới hạn trong một số quốc gia nhất định như Emergency SOS? Cho mình biết ý kiến của bạn ở phần comment nhé!

Xem thêm:

XTmobile.vn (9to5Google)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng