1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Chi phí sản xuất camera của iPhone 15 Pro Max thấp đáng kinh ngạc

Avatar adminTrieu Vy   Ngày đăng: 31-03-2023Cập nhật: 08-07-2024

Tiết lộ chi phí sản xuất ống kính tiềm vọng cho iPhone 15 Pro Max

iPhone 15 Pro Max - chiếc điện thoại cao cấp nhất trong dòng smartphone tiếp theo của Apple vẫn luôn là tâm điểm chú ý. Do đó cũng không ngạc nhiên khi rất nhiều người tò mò về chi phí sản xuất chiếc điện thoại đắt đỏ này. Và mới đây, đã có nguồn tin uy tín tiết lộ số tiền mà nhà “Táo khuyết” phải chi trả cho thấu kính tiềm vọng trên iPhone 15 Pro Max. Hãy cùng XTmobile khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây.

iPhone 15 Pro Max được cho rằng sẽ trang bị ống kính tiềm vọng mới, cho khả năng zoom quang học tốt hơn nhiều lần so với ống kính tele thông thường. Theo đó, chiếc ống kính này có thể thu phóng đến 10x, vượt xa con số 3x trên iPhone 14 Pro và Pro Max. Hệ thống kính tiềm vọng cho phép ánh sáng đi vào được phản chiếu bởi một tâm gương nghiêng về phía cảm biến của máy ảnh. Sự thay đổi hướng di chuyển của ánh sáng giúp người dùng phóng to mà vẫn không bị mờ.

Phương thức hoạt động của ống kính tiềm vọng trên iPhone 15 Pro Max

Phương thức hoạt động của ống kính tiềm vọng trên iPhone 15 Pro Max

Chuyên gia nghiên cứu Kuo cho biết, Apple đã thỏa thuận với Largan để cung cấp ống kính tiềm vọng với giá chỉ 4 USD (khoảng 94.000 VNĐ). Trong khi đó linh kiện trên thị trường có giá giao động từ 4.5 USD đến 5 USD. Bất chấp lợi nhuận ít ỏi, Largan vẫn chấp thuận trở thành nhà cung cấp ống kính độc quyền ống kính tiềm vọng cho iPhone Pro Max.

Trong những năm trước, Apple đã rất khôn khéo khi chia đơn đặt hàng ống kính camera cho cả Largan và Genius. Sự cạnh tranh quyết liệt giữa hai nhà cung cấp linh kiện đã giúp Apple nhận được mức giá tốt nhất. Năm nay, Largan đã cố gắng để giành lấy quyền sản xuất toàn bộ ống kính tiềm vọng dù cho lợi nhuận là không đáng kể. Tuy nhiên ông Kuo cũng cho biết, Genius sẽ chịu trách nhiệm sản xuất camera cho iPhone 16 vào năm tới, dự kiến chi phí sẽ còn thấp hơn cả hiện tại.

iPhone 15 Pro Max có ống kính tiềm vọng giá chỉ 4 USD

iPhone 15 Pro Max với hệ thống camera được nâng cấp sẽ cho khả năng zoom quang học tốt hơn

Có thể thấy, Apple thành công trong việc duy trì tỷ suất lợi nhuận mà vẫn cung cấp được các công nghệ tiên tiến đến khách hàng không chỉ nhờ vào năng lực kỹ thuật, mà còn phụ thuộc vào kỹ năng đàm phán với các nhà cung cấp.

Tuy nhiên chúng ta cũng cần nhớ rằng, lợi nhuận trên chưa bao gồm các chi phí liên quan đến marketing, nhân viên bán hàng, nghiên cứu sản phẩm mới...Ngoài ra Apple cũng phải chi một phần không nhỏ để phát triển phần mềm cho các mẫu iPhone 15 tiếp theo.  Bạn đánh giá sao về giá bán và chi phí sản xuất siêu phẩm 2023 của Apple?

Xem thêm:

XTmobile.vn (Nguồn: gizmochina)

Là một người trẻ đầy nhiệt huyết, mình không chỉ viết mà còn kể những câu chuyện công nghệ, giúp bạn đọc cảm nhận và kết nối với thế giới số thông qua từng con chữ. Mong rằng qua những bài viết của mình, bạn sẽ tìm thấy niềm vui và kiến thức bổ ích!

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng