1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Thứ tư, 18/09/2019,

Camera iPhone 11 Pro ra mắt sau lại còn xấu, mà sao vẫn rất hấp dẫn

Nâng cấp pin trên iPhone 11 cũng thú vị thật, và kể cả những tính năng hấp dẫn mới cũng khá bắt tai. Nhưng cái Apple dựa vào để marketing lần này là camera. Và hệ thống camera tốt nhất, với những công nghệ xịn sò nhất thị trường sẽ được trang bị trên bộ đôi iPhone 11 Pro.

>> Xem thêm

Tuy vẫn chỉ là 3 camera mà chúng ta đã thấy quá nhiều trên những máy Android. Nhưng chính chất lượng của chúng mới là câu chuyện tạo nên sự khác biệt. Thông số camera cũng không có khác biệt mấy với iPhone năm ngoái. Vẫn là 1 camera góc rộng 12 MP, 1 camera tele 12MP và được bổ sung thêm 1 camera góc siêu rộng 12 MP nữa.

Cụm 3 camera mang công nghệ tốt nhất thế giới smartphone hiện nay

Lợi thế lớn nhất ở đây phải kể đến đó là camera tele - iPhone 11 không có. Cho phép iPhone 11 Pro zoom lớn 2X và zoom nhỏ 2X, đi kèm với thuật toán sẽ là zoom đến 10X. Lợi thế zoom quang học này còn được mang qua quay video. Bạn có thể zoom 6X trực tiếp khi quay video, và đi kèm tính năng chống rung. Điều này có thể đạt được là sự hoạt động đồng đều của camera zoom với camera góc rộng tiêu chuẩn.

Tính năng thực tế mà iPhone 11 Pro có được từ con số

Những con số trên nghe thì khô khan, nhưng giá trị của nó nằm ở việc áp dụng vào tính năng. iPhone 11 Pro có khả năng kết hợp cả 3 ống kính để cho những tấm ảnh khó có thể tìm được trên mẫu smartphone khác. Apple gọi tính năng này là Deep Fusion, một tính năng dựa vào thuật toán để kết hợp 9 tấm hình từ 3 ống kính. Những bức hình này sẽ bao gồm cả một bức phơi sáng lâu được chụp trước khi người dùng bấm máy. Sau đó lấy những chi tiết đẹp nhất của từng tấm, ghép lại với nhau nhờ vào trí tuệ nhân tạo.

Những tính năng Apple mang lại vẫn luôn có những giá trị rất thiết thực

Một tính năng nữa là sử dụng camera zoom kết hợp với camera tiêu chuẩn. Nhằm zoom vào đối tượng nhờ vào việc phân thích nguồn âm thanh. Nghĩa là khi đang quay video mà bạn zoom vào, thì đối tượng đang phát âm sẽ là tâm zoom. Nhờ vào thuật toán, ảnh chân dung có thể được chụp kể cả từ camera thường hay camera tele.

Apple đang dần thay đổi về cách làm sản phẩm

Điều đáng nói hơn là, ngoài camera tele, iPhone 11 có gần hết những tính năng tuyệt vời của bản Pro. Đây là bước tiến lớn đối với Apple vì nhìn theo cách họ làm smartphone hồi trước xem. Phiên bản Plus đắt tiền hơn luôn có được những thứ quan trọng. Còn phiên bản thường đơn giản chỉ là một chiếc iPhone thôi. Đặc biệt thấy rõ ở thế hệ iPhone 7/ 7Plus trở lên với cụm camera kép. Nên nhớ, trước đó iPhone Xr chỉ có camera đơn, nếu Apple tiếp tục đi theo hướng cũ thì iPhone 11 cũng sẽ chỉ có camera đơn.

iPhone 11 năm nay chứng tỏ được sự thay đổi của người khổng lồ

Việc tăng cường camera này cũng đồng nghĩa với việc Apple sẽ trang bị Night mode cho cả iPhone 11 và iPhone 11 Pro. Trong đó, iPhone sẽ tự động dùng trí tuệ nhân tạo để tăng cường ánh sáng cho ảnh. Thêm vào đó là tính năng Slofie để quay video selfie dưới hiệu ứng chuyển động chậm. Nghe thì có vẻ thú vị, nhưng có lẽ thực dụng hay không phải tùy sự sáng tạo của người dùng.

Apple chưa bao giờ là nhanh chóng, nhưng những gì mà hãng mang lại luôn có thể gọi là khó có đối thủ. Điều tương tự với cụm camera trên iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max - tuy nhìn không bắt mắt, nhưng tính năng lại cực kì hấp dẫn.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...