1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Cách để thêm, sử dụng và tùy biến hệ thống Widget mới trên iOS 14

Avatar admin   Ngày đăng: 20-07-2020Cập nhật: 20-07-2020

Apple đã thay đổi rất lớn cơ chế màn hình chính trên iPhone với bản cập nhật iOS 14. Lần đầu tiên, hãng cho phép tích hợp widget trên màn hình iPhone tương tự như hệ điều hành Android. Dự kiến iOS 14 sẽ được giới thiệu cùng lúc với sự kiện ra mắt iPhone 12Trước đây, Apple vẫn cho hiện widget trong mục Today View và bạn có thể xem bằng cách vuốt trái qua từ màn hình chính. Nhưng với iOS 14 thì hãng đã làm mới hoàn toàn hệ thống này và cho phép người dùng đặt widget trực tiếp trên màn hình chính như 1 ứng dụng bình thường.

Toàn bộ hệ thống widget được chỉnh sửa lại để phù hợp hơn với xu thế mới. Để làm được điều này thì hãng đã giảm độ trong suốt đi, tăng thêm không gian hiển thị thị và thêm nhiều thông tin hơn. Ngoài ra thì Apple cũng tinh chỉnh để hệ thống widget có thể dễ dàng được thao tác trực tiếp thay vì phải bấm vào mới có thể thao tác như Android.

Thư viện widget và cách thêm widget vào màn hình chính

Khi bạn bấm và giữ lâu trên màn hình thì góc trái của iPhone sẽ hiện ra một dấu “+”, bấm vào đây để truy cập vào thư viện widget. Trong thư viện, bạn có thể tìm 1 widget cụ thể bằng thanh tìm kiếm, hoặc là lướt để tìm tương tự như ứng dụng. Khi chọn 1 widget thì hệ thống cũng sẽ đưa bạn vào bảng tùy chọn để bạn có thể tạo ra widget phù hợp với mình.

Thư viện widget và cách thêm widget vào màn hình chính

Nếu bạn bấm giữ trong mục Today View và không bấm vào dấu “+” thì bạn có thể sắp xếp lại danh sách hoặc là xóa 1 widget. Hoặc bạn cũng có thẻ kéo xuống và bấm vào mục tùy chỉnh để thay đổi cách hiển thị.

Kích thước và chức năng widget

Phàn lớn widget hiện tại được Apple cung cấp sẽ có 3 kích thước: nhỏ, vừa và lớn. Kích thước càng lớn thì lượng thông tin được cung cấp càng nhiều. Ví dụ như widget Apple News thì cỡ nhỏ chỉ cho xem được 1 tiêu đề, trong khi cỡ lớn hiện được đến 3. Còn đối với thời tiết, widget cỡ nhỏ sẽ chỉ cho bạn thấy nhiệt độ và thông tin thời tiết tại 1 thời điểm. Trong khi đó widget thời tiết cỡ vừa sẽ cho thông tin hàng ngày, và widget cỡ lớn cho thông tin thời tiết hàng tuần.

Kích thước và chức năng widget

Widget có thể được đặt trên màn hình chính giữa các ứng dụng. Cỡ widget nhỏ sẽ chiếm 4 ô ứng dụng, cỡ trung chiếm 8 ô và có hình chữ nhât, còn widget lớn chiếm đến 16 ô mang hình vuông. Những widget này cũng có thể được di chuyển tương tự cách bạn di chuyển các ứng dụng thông thường.

Tùy vào tính năng của widget thì Apple sẽ đưa ra các tùy chỉnh khác nhau chứ không cố định. Ví dụ như với tin tức thì bạn sẽ có thể lựa chọn xem các tin mới trong ngày hoặc là hiển thị những tin thuộc một số chủ đề nhất định mà bạn lựa chọn. Trong thời gian tới, Apple cũng sẽ cho phép các nhà phát triển tạo ra widget của riêng ứng dụng mà họ phát hành.

Xếp chồng widget

Apple cho phép người dùng xếp chồng nhiều widget với nhau để có thể tiết kiệm không gian. Bạn có thể chuyển đổi các widget hiển thị bằng cách vuốt ngang hoặc lên xuống. Ngoài ra tính năng này cũng được kết hợp thêm với ‘smart stack” cho phép Siri lựa chọn hiển thị các widget trong 1 stack tùy thuộc vào thói quen của người dùng tại 1 thời điểm trong ngày.

Xếp chồng widget

Widget gợi ý của Siri

Về cơ bản đây là một widget cho phép Siri gợi ý ra các ứng dụng bạn hay sử dụng trong thời điểm của 1 ngày. Widget này cũng có 3 kích thước như bình thường với số ứng dụng hiển thị tương ứng cho 3 kích thước là 4, 8 và 16. Đây là một widget đặc biệt do nó không hiển thị thông tin nào mà mọi thứ đều phụ thuộc vào khả năng học hỏi nhu cầu người dùng của Siri.

Widget gợi ý của Siri

Trong thời gian tới, Apple sẽ đưa ra thêm nhiều widget và hoàn thiện hệ thống hiện tại. Thêm vào đó với việc các nhà phát triển còn được Apple hỗ trợ để tạo ra thêm những widget của riêng họ. Vì thế có thể khẳng định rằng, với iOS 14 Apple sẽ cho phép 1 iPhone mở nhất từ trước tới nay, ít nhất là về mặt tùy biến dành cho người dùng.

XTmobile.vn

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng